Nuôi cá Koi

Hồ cá koi có nên cho muối vào hay không – Bí quyết nuôi cá Koi

11-02-2017 | Nuôi cá Koi | Admin

Hồ cá Koi trong môi trường tự nhiên như ở ao bùn hay sông suối thì tức là chúng đã sống được trong một môi trường có lượng muối tự nhiên. Tại môi trường tự nhiên này chúng có thể phát triển mạnh mẽ và tiến hóa theo bản năng. Do vậy, khi cá Koi bị chuyển đổi môi trường sẽ khiến cá dễ bị sốc. Vì vậy mà nhiều người khi nuôi cá tại nhà đã thêm muối vào hồ cá Koi. Điều đó làm cho cân bằng giữa môi trường tự nhiên nhất cho cá. Vậy có nên cho muối vào hồ cá koi hay không? Làm như vậy là đúng hay sai?

Có nên cho muối vào hồ cá koi

Có nên cho muối vào hồ cá koi.

Có nên cho muối vào Hồ Cá Koi

Thực ra, trong kỹ thuật nuôi cá Koi khi chuyển cá từ ao bùn vào hồ cá nuôi trong nhà thì chúng ta phải thêm muối để làm cho cá không bị mất sự cân bằng thẩm thấu. Đó là nguyên nhân chính gây ra bệnh “sleeping” do thay đổi môi trường sống.

Theo như nghiên cứu tại hồ cá Koi Cuttlebrook Koi Farm cho thấy khi cho một nồng độ muối thích hợp 0.3%. Điều này được ví như một liều thuốc bổ cho cá. Nếu cá Koi đang trong giai đoạn căng thẳng, stress thì chính nồng độ này sẽ làm cho cá ổn định trở lại như bình thường. Ngoài ra việc này cũng giúp cá kích thích sự sản xuất ra hệ thống miễn dịch bên ngoài của cá chính là chất nhầy đặc trưng.

Nồng đồ độ muối trong hồ cá koi

  • Nồng độ muối là 0.5% có tác dụng cân bằng thẩm thấu khi chuyển cá từ ao bùn vào hồ nước sạch. Đặc biệt còn tiêu diệt kí sinh trùng ra khỏi cá. Đây cũng có thể được coi là 1 loại thuốc sát trùng cho cá.
  • Với nồng độ muối 0.7% thì cơ thể cá Koi có thể chống lại sự xâm nhiễm tự nhiên từ nước.
  • Không nên cho muối với nồng độ quá cao vào hồ. Điều này có thể làm cho cá bị sốc và gây chết cá. Nhưng trên thực tế tại một số trang trại cá Koi ở Châu Âu và Israel đã nghiên cứu nuôi cá Koi ở trong môi trường nước lợ, điều này cho thấy rằng, cá Koi cũng có thể chịu đựng được nồng độ muối cao.

Muối có đặc tính rất riêng biệt không giống như những chất hóa học khác. Chúng sẽ được loại bỏ thông qua phân hủy sinh học, bay hơi hay oxi hóa mà ta chỉ có thể loại bỏ chúng khi thay nước. Nên khi cho muối vào trong hồ bạn phải chắc chắn rằng chúng đã được hòa tan. Vì nếu như còn tồn đọng những cục muối không tan thì sẽ gây phản ứng hóa học bỏng trên những con cá Koi sống trong hồ.

Bạn cần tìm hiểu kỹ việc thêm muối để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cá Koi.

Nên cho muối vào hồ cá koi hay không ?

Nên cho muối vào hồ cá koi hay không ?

Có nên cho muối vào hồ cá Koi – Nguyên tắc thêm muối

  • Không lạm dụng muối, chỉ dùng khi cần thiết và chỉ dùng như là 1 loại thuốc.
  • Trước khi cho muối phải có đồng hồ đo muối hay nhiệt kế hoặc đo thể tích của hồ.
  • Hãy đảm bảo muối được hòa tan trước khi thêm vào hồ.
  • Không thêm bất cứ loại thuốc nào ngoài muối dù được khuyến cáo là an toàn cho cá.
  • Giảm nồng độ muối xuống càng nhanh càng tốt khi cá đã bình phục (0.02-0.05%) (200g-500g/m3).
  • Chỉ được sử dụng muối ăn hay PDV (Pure Dried Vacuum). Những loại muối khác có thể chứa I-ốt hay chất đông cứng làm gây hại đến cá.

Để cá có một môi trường sống phát triển tốt nhất thì bạn nên thường xuyên thay nước hồ. Ngoài ra cần có một hệ thống lọc nước phù hợp. Cho muối vào hồ bơi phải được những chuyên gia hay những người có kinh nghiệm lâu năm khuyến cáo. Quý khách không nên tự ý cho muối vào hồ bơi ảnh hưởng môi trường sống.

Liên hệ thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệpGọi ngay để được tư vấn cách nuôi cá koi tốt nhất !

Hồ cá koi có nên cho muối vào hay không – Bí quyết nuôi cá Koi
5 (100%) 2 vote[s]

093 845 6786