Nuôi cá Koi

Hướng dẫn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng hay và Lưu ý

11-03-2017 | Nuôi cá Koi | Admin

.Hướng dẫn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng hay lưu ý cần tìm hiểu. Cá Koi là 1 loại cá nổi tiếng và vô cùng đắt đỏ. Việc nuôi cá đang là xu hướng thịnh hành được nhiều người ưa chuộng. Cách thức và kỹ thuật chăm sóc cá thì không phải ai cũng đều biết rõ hết. Dưới đây sẽ là những cách nuôi cá Koi sống trong hồ xi măng đơn giản. Bí quyết giúp cho bạn nuôi cá Koi một cách hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng hay và lưu ý

Hướng dẫn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng hay và lưu ý

Cách nuôi cá Koi trong hồ xi măng – Nên cho cá ăn vừa đủ

Cá Koi là loài cá hiền hòa. Nhưng chúng lại cực kỳ háu ăn và có thể ăn mãi không no. Chính vì vậy bạn cần phải đặt ra tiêu chuẩn bữa ăn hàng ngày. Điều đó làm cho chúng để tránh tình trạng ăn quá nhiều sẽ khiến cá bụng phệ, mất dáng. Việc cho cá ăn nhiều sẽ làm tăng lượng thức ăn thừa và chất thải trong hồ cá. Và làm cho nước trong hồ không đảm bảo vệ sinh để cá sống.

Nên cho cá ăn mỗi lần vài phút và mỗi ngày chỉ 2 lần. Nếu trong trường hợp cá còn quá nhỏ, bạn muốn thúc đẩy cá tăng trưởng nhanh hơn. Hồ cần phải có một bộ lọc với công suất lớn để lọc nước trong hồ.

Cách nuôi cá Koi trong hồ xi măng – Cách ly cá mới mua về

Cá mới mua về cho dù là bạn có mua ở nơi uy tín thì cá vẫn không tránh khỏi nguy cơ bị mắc bệnh hay mang theo kí sinh trùng, vi khuẩn vào hồ. Vậy nên khi mua cá Koi về bạn nên để cá cách ly trong một tank từ 400 – 600 lít nước đã được lọc qua. Sau đó theo dõi cá trong 2 – 3 tuần. Nếu thấy cá bình thường thì hãy thả vào hồ. Cá Koi thường lây bệnh cho nhau rất nhanh.

Cách nuôi cá Koi sống trong hồ xi măng – Không gian nuôi cá

Cá Koi dễ nuôi và phát triển cũng rất nhanh. Nên bạn cần phải chuẩn bị cho cá một không gian phù hợp để cá phát triển. Nếu hồ nuôi quá chật chội sẽ làm cho cá không phát triển. Điều đó còn dễ gây chết cá vì ngộp nước, thiếu thức ăn. Hồ nuôi cá Koi thích hợp nhất là từ 500 lít – 2000 lít cho một con cá nhỏ đến khi trưởng thành. Vì vậy khi bạn muốn nuôi thêm nhiều cá, hay những con cá bạn nuôi đã dần trưởng thành thì nhất thiết là bạn phải mở rộng diện tích hồ hay tăng thêm công suất của bộ lọc nước.

Cách nuôi cá Koi trong hồ xi măng – Đảm bảo bộ lọc nước đủ công suất

Như những điều đã nói ở trên, điều quan trọng nhất khi nuôi cá, chính là phải đảm bảo nước cho cá luôn phải sạch. Vì nếu bộ lọc nước công suất quá nhỏ, không đủ để đáp ứng cho hồ thì sẽ làm giảm chất lượng nước mà điều này sẽ đe dọa đến sức khỏe của cá. Vì vậy khi cá quá lớn hay quá nhiều cá trong một hồ thì bạn nên thay đổi bộ lọc với công suất lớn hơn.

Cách nuôi cá Koi sống trong hồ xi măng – Khử trùng nước

Đây là việc quan trọng bạn phải làm định kỳ cho cá, nhưng cũng sẽ có lúc bạn quên và thế là đàn cá Koi của bạn có thể bị mắc bệnh ngay khi vừa mới thay nước xong. Cách tốt nhất trước khi thay nước cho cá là bạn phải đem nước đi phơi trước 1 ngày hoặc lọc than hoạt tính để trung hòa clo cho nước.

Cách nuôi cá Koi sống trong hồ xi măng thật ra cũng rất đơn giản nếu như bạn biết cách chăm sóc cá cẩn thận và tỉ mỉ. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệpGọi ngay để được tư vấn cách nuôi cá koi tốt nhất !

Hướng dẫn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng hay và Lưu ý
5 (100%) 1 vote[s]

093 845 6786