Nuôi cá Koi

Màu sắc cá koi mang ý nghĩa gì – Cá Koi có bao nhiêu màu ?

11-03-2017 | Nuôi cá Koi | Admin

Màu sắc cá koi mang ý nghĩa gì – Cá Koi có bao nhiêu màu ? Cá koi ban đầu là cá chép thường. Người ta đã lai tạo lại cho ra những màu sắc riêng tuyệt đẹp. Ý nghĩa màu sắc của các chú cá thường những màu chính là: Đen, trắng, đỏ, vàng, cam, xanh xám, kem

Màu sắc cá koi mang ý nghĩa gì và có bao nhiêu màu

Màu sắc cá koi mang ý nghĩa gì và có bao nhiêu màu

Ý nghĩa màu sắc cá Koi màu Đen

Cá koi màu đen mang ý nghĩa là khắc phục khó khăn để thành công. Biểu tượng này mang ý nghĩa cho những người đã trải qua trận chiến khó khăn trong cuộc sống. Và sau cùng họ cũng vượt qua. Những trở ngại này có thể bao gồm trầm cảm, nghiện ma túy, một mối quan hệ lạm dụng, và nhiều tình huống khác.
Trong văn hóa Nhật Bản, người mẹ, người cha, con trai, con gái đều có biểu tượng cá Koi với các màu khác nhau. Vào ngày Trẻ em (tháng 5), các gia đình treo cờ cá Koi nhiều màu sắc để đại diện cho mỗi thành viên trong gia đình. Cá Koi đen là biểu tượng của người cha.

Ý nghĩa màu sắc cá Koi màu Đỏ

Cá koi màu đỏ mang ý nghĩa về tình yêu. Đó là một tình yêu rất mãnh liệt. Cá mang màu đỏ hoặc màu càm cũng mang biểu tượng của người mẹ trong gia đình. Cá màu hồng mang biểu tượng cho người con gái. Koi màu đỏ tượng trưng cho sức mạng và lòng dũng cảm.

Ý nghĩa màu sắc cá Koi màu xanh

Cá có màu xanh thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ. Koi màu xanh và trắng là biểu tượng của những đứa con trai trong gia đình. Cá mang những biểu tượng khác của màu xanh, thường tượng trưng cho hòa binh, tĩnh lặng và sự bình tĩnh.

Ý nghĩa màu sắc cá Koi màu Vàng

Cá có màu vàng kết hợp với màu da cam đại diện cho một Koi màu vàng. Những con cá màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, may mắn. Nhật Bản gọi là Yamabuki.

Biểu tượng cá Koi hình âm dương

Cá Koi thường được kết hợp với các biểu tượng âm dương. Các mặt của màu đen và màu trắng được cho là giống với một người phụ nữ và một người đàn ông. Ở đây đại diện cho sự hòa hợp của hai nguồn năng lượng âm dương tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo. Trong Đạo giáo, âm dương tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa. Sự chuyển động tròn của cá thể hiện sự tin tưởng rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều được kết nối với nhau.

 

Liên hệ thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệpGọi ngay để được tư vấn cách nuôi cá koi tốt nhất !

Màu sắc cá koi mang ý nghĩa gì – Cá Koi có bao nhiêu màu ?
5 (100%) 2 vote[s]

093 845 6786