Nuôi cá Koi

Những bệnh cá Koi thường mắc phải cách phòng tránh

11-03-2017 | Nuôi cá Koi | Admin

Những bệnh cá Koi thường gặp nhất : Nhiễm sán, bong bóng và rận… Bệnh cá Koi cũng như bệnh ở các loại cá khác. Cá Koi bị bệnh có thể là do tương tác với điều kiện môi trường xấu. Cá Koi không thể thích nghi được với môi trường. Ngoài ra có thể do bản thân sức khỏe của cá không được tốt. Không có đủ khả năng để chống lại các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Bên cạnh đó, có thể là do môi trường sống của nó có chứa nhiều tác nhân gây bệnh. Hãy cùng tìm hiểu một số bệnh về cá Koi để có được cách phòng chống tốt nhất.

Những bệnh cá koi thường mắc phải cách nhận biết

Những bệnh cá koi thường mắc phải cách nhận biết

Bệnh cá Koi thường gặp : Bệnh sán cá

Nhìn thấy những con cá Koi nuôi trong hồ bị gầy đi nhiều so với lúc trước. Mặc khác màu của nó càng mờ dần và không còn đậm. Điều đó chắc chắn rằng những con cá Koi của bạn đã bị mắc bệnh sán cá.

Sán là một bệnh thường gặp của cá Koi. Chúng thường xâm nhập vào mang và da của cá. Chính vì thế mà người ta thường gọi là bệnh sán mang cá và bệnh sán da cá. Mỗi loại bệnh này đều có những tác hại khác nhau.

Chúng ta thường phát hiện bệnh sán da cá trên thân cá và loài sán này không phân đốt. Với bệnh sán mang cá thì đây là một loại sán có bốn đốt. Khi chúng ngày càng lớn sẽ tấn công vào mang cá và sinh sôi nảy nở ở đó.

Những nguyên nhân làm cho cá Koi bị nhiễm sáng:

  • Do điều kiện của hồ cá Koi không được đảm bảo vệ sinh: nước bẩn
  • Nồng độ chất hữu cơ quá cao mà mức oxy cho cá thở lại thấp
  • hoặc có thể do thả cá quá dày đặt, hồ cá Koi không có đủ sức chứa.

Tác hại của bệnh sán cá chúng sẽ ăn lớp biểu bì của da và mang cá tạo ra nhiều chất nhờn làm cho màu sắc của cá bị mờ đi. Ngoài ra còn gây ra các nhiều kích ứng khác. Để trị được bệnh cá Koi này chúng ta nên dùng dung dịch KMnO4 để điều trị.

Bệnh cá Koi, bong bóng cá

Bong bóng cá là một loại bệnh tiềm ẩn không có lý do rõ ràng. Bệnh này rất khó có thể chuẩn đoán được. Nếu một ngày bạn phát hiện những con cá Koi được nuôi trong nhà bỗng dưng khó khăn trong việc bơi lội hoặc chúng bơi chậm hơn lúc bình thường thì có thể là nó đang bị mắc phải bệnh bong bóng cá.

Không chỉ cá Koi mà loài cá nào cũng vậy, để có thể bơi lội thì nó rất cần sự hoạt động của bong bóng cá. Đó là cơ quan chứa đầy khí để cá có thể nổi trong nước. Khi cá Koi bị mắc bệnh bong bóng cá sẽ khiến cho việc bơi lội của chúng trở nên khó khăn.

Đối với loại bệnh bong bóng nước này rất khó có thể tìm ra được nguyên nhân gây nên bệnh cá Koi. Có thể là do yếu tố di truyền hoặc do nó ngày càng già đi sẽ làm chậm sự di chuyển trong nước. Để ngăn chặn bệnh cá Koi này, chúng ta nên tắm muối cho cá 3 ngày liên tiếp hoặc có thể cho muối vào hồ cá Koi.

Bệnh cá Koi, rận cá

Rận cá là một loại bệnh rất nguy hiểm đối với cá Koi. Chúng sẽ gây lở loét trên da và khiến cho da của cá bị nhiễm trùng. Để ngăn chặn loại bệnh cá Koi này chúng ta nên kiểm tra nguồn nước. không nên cho bất cứ thứ gì vào hồ cá Koi vì chúng rất dễ chứa rận. Khi bạn đã phát hiện rận cá trong hồ cá Koi thì bạn nên thay nước cho hồ và nên gấp chúng ra khỏi cá Koi và xịt keo ong để năng chặn sự lây lan của rận.

Ngoài những loại bệnh kể trên thì còn rất nhiều bệnh cá Koi, để cá luôn khỏe mạnh thì chúng nên thường xuyên chăm sóc nhé. Với những chia sẻ về cách phòng ngừa và điều trị các loại bệnh nêu trên, hi vọng các bạn sẽ có được thêm thông tin về cách nuôi cá Koi nhé!

Liên hệ thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệpGọi ngay để được tư vấn cách nuôi cá koi tốt nhất !

Những bệnh cá Koi thường mắc phải cách phòng tránh
5 (100%) 2 vote[s]

093 845 6786