Bơm tạt hồ koi

Hiển thị tất cả 21 kết quả

Ngày nay, thú vui nuôi cá Koi đang được rất nhiều người ưa chuộng và cực kì thích thú với quan niệm mang đến sự may mắn cho gia chủ. Để chăm sóc thật tốt cho những chú cá Koi, những người chơi cá không thể nào bỏ qua giai đoạn thiết kế, thi công hồ cá Koi. Một trong những thiết bị không thể thiếu trong hồ cá Koi đó chính là bơm tạt hồ Koi. Hãy cùng Thiên Dương Koi tìm hiểu về cách sử dụng máy bơm hồ cá cũng như thông tin về những dòng máy bơm tạt đang có trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây.

THẾ NÀO LÀ MÁY BƠM TẠT HỒ KOI?

Thế nào là bơm tạt hồ Koi
Thế nào là bơm tạt hồ Koi

Máy bơm tạt hồ Koi hay còn được gọi với tên gọi khác là máy bơm lưu lượng, một trong những đặc điểm chung của máy là có thể cho lưu lượng nước lớn nhưng không lại có khả năng đẩy nước lên cao như các loại máy bơm chìm thông dụng khác. 

Vì chính đặc điểm này nên các loại máy bơm tạt hồ Koi thường có công suất tiêu thụ điện khá thấp. Máy bơm tạt đặc biệt rất chuyên dụng cho hồ cá Koi bởi được những máy bơm này sử dụng để cung cấp nước cho các ống thổi luồng và hồ Koi, thông thường được thiết kế không quá sâu và cần lưu lượng tuần hoàn nước khá lớn.

ĐẶC ĐIỂM CỦA BƠM TẠT HỒ KOI

  • Những máy bơm tạt hồ Koi hoạt động khá khỏe, công suất lớn, có khả năng tiết kiệm điện năng, được thiết kế lồng bảo vệ tráng Ceramic bảo vệ cho máy tốt hơn.
  • Những chiếc máy bơm tạt trên thị trường hiện nay có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 50% .
  • Đa số máy bơm khi thiết kế thường kèm theo lồng bảo vệ để giúp cho máy hoạt động được tốt hơn và tăng tính bền bỉ cho máy .
  • Thông thường những chiếc máy bơm tạt thường được sử dụng chủ yếu ở những hồ cá Koi lớn.
  •  Vỏ ngoài của máy những chiếc máy bơm tạt thường được làm bằng Inox 304 có khả năng không rỉ.
  • Phốt 2 mặt hợp kim với nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Italia.
  • Dây cáp trong máy bơm tạt một mảnh có khả năng chống thấm nước tốt mà lại còn siêu tiết kiệm điện.
  • Bộ phận bên trong của máy bơm tạt có trang bị động cơ chống quá tải nhiệt (Rơ-le nhiệt).

BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY BƠM HỒ CÁ

Bạn đã hiểu đúng thông số kỹ thuật của máy bơm hồ cá
Bạn đã hiểu đúng thông số kỹ thuật của máy bơm hồ cá

Để giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về những thông số thường hay được ghi trên máy bơm, chúng tôi sẽ giải đáp vài thông số kỹ thuật để bạn hiểu hơn nhé.

  • Nguồn điện: Thông thường sẽ được kí hiệu là AC: điện xoay chiều hay DC là điện 1 chiều. Con số 220-240V/50Hz được ghi trên bao bì của máy bơm tạt tức là chạy điện của máy là 220V, chính là lưới điện mà Việt Nam đang sử dụng phổ biến. Con số 110-120V/60Hz là chạy điện của máy bơm là 110V. Ghi cả 2 tức là máy có thể chạy được cả 2 dòng điện nhưng thông số máy chạy trên thực tế sẽ có sự thay đổi khác nhau.
  • Hmax và Qmax: Đây là 2 thông số mà những người chơi hay bị hiểu nhầm nhất. Hmax có nghĩa là chiều cao cột áp tối đa mà máy bơm có thể đạt được trong những điều kiện lý tưởng. Qmax còn được biết là lưu lượng nước tối đa mà máy bơm có thể đạt được trong điều kiện lý tưởng. H thực tế và Q thực tế thường có mối quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau. Khi H mà tăng lên thì Q sẽ giảm xuống và ngược lại khi H giảm xuống thì Q sẽ tăng lên. Nếu trường hợp H=0 và không chạy qua đường ống thu hay cút chuyển hướng nào Q ~ Qmax. Khi H ~ Hmax thì Q = 0.
  • Output: Là ống ra to nhất của máy của máy bơm tạt, còn được biết là đầu ra đầu tiên của máy, thường có sẵn zen ngoài (ở bơm Tsurumi là zen trong) để có thể bắt được ống nhựa PVC zen trong trực tiếp.

Tham khảo thêm: Tìm Hiểu Về Máy Bơm Cho Lọc Tràn Trên

CÁC LOẠI MÁY BƠM TẠT HỒ KOI ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY.

Các loại máy bơm tạt hồ Koi được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay
Các loại máy bơm tạt hồ Koi được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy Bơm Tạt WeeDoo DCP 

Mục đích sử dụng:

  • Đây là dòng máy bơm tạt, có khả năng tiết kiệm điện, thích hợp để sử dụng tạo luồng cho hồ cá Koi, để bơm thác chạy ống to dưới 50cm.

Ưu điểm:

  • Là một trong những dòng máy bơm tạt tốt nhất trong các dòng máy bơm trung quốc có mặt ở trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Máy bơm tạt DCP thường được thiết kế chắc chắn, có khả năng tiết kiệm điện, có thể điều chỉnh lưu lượng. Đặc biệt, sau khi qua cục điều khiển, điện sẽ được chuyển thành 24V cực kỳ an toàn đối với người sử dụng. Có thể được bảo hành lên tới 2 năm.

Nhược điểm:

  • Đây là bơm siêu tạt hồ Koi mà bạn cần phải đi ống với đường kính lớn (60mm -75mm với mã từ 16-22m3/h; 90mm-110mm cho máy 32m3/h). Máy bơm tạt dòng này chỉ có thể dùng bơm tạo luồng, thác siêu thấp và hiện tại dòng máy này chỉ có mã tới 32m3/h.

Máy Bơm Tạt Jebao LP

Mục đích sử dụng:

  • Đây là dòng máy bơm tạt nhằm mục đích tạo luồng cho hồ Koi, có thể được dùng để bơm thác ở tầm trung bình hoặc thấp, bơm lên bakki. Một số anh em hiện nay còn sử dụng máy bơm tạt Jebao để làm bơm xả cặn, tuy nhiên việc sử dụng làm bơm xả cặn sẽ có thể làm giảm tuổi thọ của máy bơm, nên chúng ta có thể sử dụng các dòng xả cặn chuyên nghiệp.

Ưu điểm:

  • Chất lượng của máy bơm Jebao tương đối ổn định, giá thành lại thuộc phân khúc rẻ nhất trong các dòng máy bơm tạt trên thị trường hiện nay. Đối với các mã máy dòng không có khả năng tiết kiệm điện được ghi khá đúng (Chẳng hạn các mã dòng eco, ví dụ: 16000l/h 40w bị nghi ngờ rằng đây là hàng giả, và công suất tiêu thụ trên thực tế còn cao hơn gấp nhiều lần).

Nhược điểm:

  • Bạn cũng cần phải chạy ống to theo như những ống tiêu chuẩn với đường ống của máy từ 75mm tới 110mm. Chỉ có thể được bảo hành do các cửa hàng đưa ra, không có bảo hành của hãng. Độ hao hụt công suất trong các năm tiếp theo của máy bơm khá cao.

Máy Bơm Tạt Aqua King AK

Mục đích sử dụng:

  • Đây là một trong những dòng máy bơm chuyên nghiệp được thiết kế để tạo luồng cho hồ Koi, bơm thác ở tầm thấp còn có thể dùng chế tạo Venturi. Máy bơm dòng này cũng có thể được dùng để làm bơm xả cặn, nhưng việc này có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của máy bơm do không được sử dụng đúng chức năng của máy.

Ưu điểm:

  • Chất lượng của máy bơm tương đối ổn định, giá thành tương đối cạnh tranh, được đảm bảo bảo hành chính hãng lên tới tận 12 tháng. Ở phân khúc khá bình dân, đây là một trong những sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Nhược điểm:

  • Bạn cũng cần phải chạy đường ống lớn là 75mm. Máy bơm dòng này chỉ có mã tới 25m3/h. Có độ hao hụt công suất sau từ khoảng 1-2 năm sử dụng.

Máy Bơm Tạt Periha PG

Mục đích sử dụng:

  • Đây là một trong những dòng máy bơm siêu tạt, bạn nên sử dụng máy để tạo luồng cho hồ Koi, chế tạo venturi, bơm thác siêu thấp. Không nên sử dụng máy để xả cặn.

Ưu điểm:

  • Đây là một trong những máy bơm tạt hồ Koi được đánh giá là tiết kiệm điện nhất trong dòng bơm tạt hiện nay. Có thể điều chỉnh lưu lượng 3 nấc. Có khả năng cảm biến chống cạn, chống quá tải. Đầy đủ các mã từ nhỏ cho tới lớn. Máy được bảo hành chính hãng 1 năm.

Nhược điểm:

  • Bạn cần phải chạy ống máy bơm to từ khoảng 75mm-110mm. Không được để máy bơm chạy ống nhỏ. Dây điện từ bơm tới điều khiển phải ngắn. Điều khiển của máy có thể gặp trục trặc nếu dính nước. Chi phí khi thay thế cho cục điều khiển khá cao.

Máy Bơm Tạt He Zhi Quan YYQ

Mục đích sử dụng:

  • Máy Bơm Tạt He Zhi Quan YYQ được dùng để tạo luồng cho hồ cá Koi, bơm thác thấp, bơm lên bakki, chế tạo Venturi. Không nên sử dụng máy để xả cặn.

Ưu điểm:

  • Đây là một trong những dòng máy bơm chất lượng cao, được sử dụng phổ biến ở thị trường nội địa Trung Quốc. Có các phao cơ chống cạn, thiết kế mạnh mẽ và tương đối chắc chắn. Có các mã công suất lớn để có thể phục vụ hồ ngoại cỡ. Bảo hành chính hãng lên tới tận 2 năm.

Nhược điểm:

  • Bạn cần phải chạy đường ống cho máy to từ 75mm cho tới 110mm. Không thể chạy ống nhỏ cho máy.

Máy Bơm Periha PB

Mục đích sử dụng:

  • Đây là một trong những dòng máy bơm periha thường dùng để bơm thác trung bình cao, chế đường ống hút mặt hút đáy cho hồ Koi để cải tạo cỡ vừa và nhỏ. Có thể dùng để tạo luồng cho các hồ Koi có kích thước cỡ vừa và nhỏ hoặc các hệ thống Aquaponic

Ưu điểm:

  • Đây là dòng máy bơm khá chất lượng, máy chạy rất êm và ổn định, đặc biệt là siêu tiết kiệm điện khi so với các mã bơm đẩy khác trên thị trường hiện nay. Có khả năng cảm biến chống cạn, chống quá tải, điều chỉnh lưu lượng 3 chế độ. Được bảo hành chính hãng tầm khoảng 1 năm.

Nhược điểm:

  • Bạn cần nên chạy đường ống theo cỡ to nhất trong tiêu chuẩn, ống 48mm cho máy bơm từ 5000-14000 và ống 60mm cho máy bơm từ 16000-25000, việc bóp ống nhỏ sẽ dễ khiến máy báo lỗi. Dây điện từ bơm tới cục điều khiển phải ngắn, cục điều khiển có thể dễ dàng bị trục trặc nếu dính nước. Chi phí khi thay thế cho cục điều khiển tương đối cao.

CÁCH LỰA CHỌN MÁY BƠM TẠT HỒ KOI

Cách lựa chọn máy bơm tạt hồ Koi
Cách lựa chọn máy bơm tạt hồ Koi

Lựa chọn máy bơm có chiều cao cột áp như thế nào là hợp lý?

  • Vấn đề của một số người chơi khi lựa chọn máy bơm để bơm nước lên cao như thác nước hoặc non bộ tiểu cảnh là thường hay chọn những chiếc máy bơm có chiều cao Hmax bằng hoặc thậm chí lớn hơn một chút với chiều cao cột áp thực cần. Đây chính là một sai lầm xuất phát từ sự hiểu lầm thông số máy đã nêu ở trên.
  • Bạn cần phải lựa chọn máy bơm có chiều cao cột áp có thể lớn hơn rất nhiều so với chiều cao cột áp thực cần để đảm bảo cho lưu lượng vẫn còn tương đối. Thông thường thì chúng ta nên dùng ở mức 1/2 Hmax trở xuống. Trừ khi bạn đã tính toán được chính xác lượng nước bạn cần và lưu lượng thực tế máy bơm ở độ cao đó.

Lựa chọn máy bơm tiết kiệm hay không tiết kiệm điện? 

  • Thực tế hiện nay thì không ai là không muốn sử dụng những chiếc máy bơm tiết kiệm điện cả. Nhưng ta vẫn cần phải dựa vào điều kiện thực tế để lựa chọn máy bơm tạt, không thể theo cảm tính được. Dùng bơm tiết kiệm điện thì bạn cần chạy đường ống bằng hoặc nhỏ hơn so với đường ống tiêu chuẩn một chút, thường thì là đường ống khá lớn so với các dòng máy bơm không tiết kiệm điện cùng lưu lượng. Máy bơm tiết kiệm điện cũng bơm không cao, không có thể chịu được bơm xa và bơm quá nhiều ống cút.
  • Bơm không nên tiết kiệm điện thường có đường ống nhỏ hơn so với các dòng máy bơm cùng lưu lượng. Có khả năng bơm cao, bơm xa, trải qua nhiều cút chuyển và van khóa, bơm vào các đầu đầu sen, đầu xịt. Do đó cần phải nên xuất phát từ nhu cầu sử dụng để lựa chọn.
  • Các dòng máy bơm xuất hiện trên thị trường hiện nay đều đã được cải tiến rất nhiều để có thể giảm lượng tiêu thụ điện năng, nên bạn cũng không cần phải quá suy nghĩ về vấn đề này, miễn là hệ thống của máy bơm hoạt động hiệu quả trơn tru.

Lựa chọn máy bơm hãng nào?

  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy bơm, nhưng bạn không biết nên lựa chọn hãng nào. Thiên Dương Koi sẽ tư vấn cho bạn biết nhé. Nếu bạn ưu tiên chọn máy bơm giá rẻ. Đối với các dòng máy bơm nhỏ và vừa thì: Bơm atman là rẻ nhất. Đối với các loại máy bơm tầm trung và trên trung thì lần lượt: Jebao < Atman < Boyu = Periha. Đối với các loại máy bơm tạt lớn cho hồ koi: Jebao < Atman < Periha = Boyu
  • Nếu bạn quan tâm về tiết kiệm điện máy bơm thì lần lượt sẽ là: Periha < Boyu < Jebao < Atman
  • Nếu bạn quan tâm tới chất lượng của máy bơm thì lần lượt sẽ là: Periha > Boyu > Jebao = Atman

CÁCH THỨC SỬ DỤNG VÀ LẮP ĐẶT MÁY BƠM

Cách thức sử dụng và lắp đặt của máy bơm
Cách thức sử dụng và lắp đặt của máy bơm
  • Cách thức sử dụng máy bơm: Công suất của máy bơm tạt hồ Koi cần được phải đảm bảo để luân chuyển dòng nước trong hồ cá. Nếu hồ có các dung tích từ 1 – 3m3 nước, bạn cần nên dùng loại máy bơm có ống thông với kích thước từ 21 – 27. Ngoài ra, nên ưu tiên các dòng máy bơm tạt hồ Koi trong 1 giờ có khả năng bơm gấp 3 lần thể tích nước trong hồ. Cần phải trừ hao công suất ảo của máy bơm hồ cá Koi, thông thường sẽ là từ 20 – 30%.
  • Cách lắp đặt: Thông thường ở nhiều hồ cá Koi hiện nay chỉ cần sử dụng 1 máy bơm. Nên ưu tiên loại máy bơm hồ cá Koi tiết kiệm điện để sử dụng. Điều đầu tiên, bạn cần phải tính toán vị trí để đường ống và kích thước phù hợp của đường ống. Lưu ý cả kích thước của hồ. Ngoài ra, đối với việc lắp đặt máy bơm trên cạn, cần phải tính toán cả vị trí của hệ thống lọc nước. 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BƠM TẠT HỒ KOI

  • Đối với các loại phụ kiện của máy bơm như đường ống nước. Cần đặc biệt lưu ý công suất của bơm nước và ống luân chuyển. Nếu trường hợp công suất quá lớn trong khi ống nhỏ, sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng hệ thống. 
  • Hệ thống lọc trên hồ cần phải có những vật liệu lọc cơ bản để cải tạo nguồn nước ở mức ổn định, loại bỏ chất cặn bẩn. 
  • Hệ thống ống nhằm hút hoặc đẩy nước cần phải được đặt ở tầng đáy thành hồ nhằm tạo dòng chảy bên trong. Qua đó sẽ tăng hiệu quả làm sạch. 
  • Bên cạnh việc lọc, cá Koi còn cần phải được đảm bảo vệ lượng nước, nhiệt độ, thức ăn,… 

Tham khảo thêm: Bơm tạt hồ koi Jebao LP-35000 290w (35.0m³/h-4.0m)

TẠI SAO NÊN CHỌN THIÊN DƯƠNG KOI LÀM ĐƠN VỊ MUA MÁY BƠM TẠT HỒ KOI

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy bơm tạt hồ Koi với chất lượng cũng như giá thành khác nhau, thật khó để có thể biết đơn vị nào bán sản phẩm chất lượng và uy tín. Do đó, bạn phải thật sáng suốt khi chọn lựa nơi mua. 

Với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp máy bơm, Thiên Dương Koi luôn tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng.

Đến với Thiên Dương Koi bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

  • Đây là đơn vị có kinh nghiệm trên thị trường thiết kế thi công hồ cá nói chung và cung cấp các mặt hàng máy bơm tạt ao cá nói riêng.
  • Sở hữu nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau như bơm hồ cá Lifetech mang đến cho khách hàng những lựa chọn theo nhu cầu của từng người.
  • Các sản phẩm máy bơm tạt hồ cá chất lượng được mang đến cho quý khách hàng.
  • Thời gian bảo hành lâu nhất, cam kết hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của từng khách hàng.
  • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nơi và hướng dẫn sử dụng tại nhà.
Zalo
messenger
Hotline