Những Thông Tin Hữu Ích Về Hệ Lắng Lọc 3 Thùng Hồ Koi

Những thông tin giúp bạn hiểu thêm về hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi

Ngày nay, thú vui về cá Koi cũng như xây dựng các hồ nuôi cá Koi rất được nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Để tạo ra được những hồ cá Koi đẹp, chúng ta cần có rất nhiều thiết bị đồng thời trải qua một khoảng thời gian khá lâu để hoàn thành bể. Một trong những thiết bị không thể thiếu trong hồ cá Koi đó chính là hệ lắng lọc 3 thùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

 

HỆ LẮNG LỌC 3 THÙNG HỒ KOI LÀ GÌ?

Hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi là gì?
Hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi là gì?
 • Hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi được hiểu một cách đơn giản là nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua lần lượt qua các thùng từ thùng 1 qua thùng 2, rồi đến thùng 3. Ở mỗi thùng sẽ đều có các vật liệu lọc bể cá để giúp cho việc loại bỏ những cặn bẩn, ô nhiễm, chất độc, giúp cho nguồn nước cung cấp đến cho hồ Koi đảm bảo sự sạch, an toàn, giúp cho những chú cá Koi được sinh trưởng và phát triển tốt.

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ LẮNG LỌC 3 THÙNG HỒ KOI

 • Thùng thứ nhất:thùng lắng hồ cá này chúng ta sẽ nhận nước từ hồ cá chảy vào, đó được xem như thùng để lọc lắng các chất thải, chất bẩn, phân,… Những vật liệu lọc này được sử dụng như bông lọc, chổi lọc, J-mat, để cản trở các chất lơ lửng trong nước trước khi chúng chảy qua thùng thứ 2.
 • Thùng thứ hai: Được thiết lập thêm những đường ống nhựa nhằm đặt bộ sủi tạo các khí oxy cho các vi sinh vật. Bên cạnh đó, thùng này còn có chức năng làm giá đỡ cho các vật liệu lọc như bóng nhựa bio, thanh sứ lọc và gốm lọc theo kiểu lọc sinh học. Những vật liệu này xếp chồng lên nhau nhưng vẫn tạo được những khoảng trống cho nước lưu thông, bên cạnh đó chúng cũng giữ lại những chất cặn chưa lọc hết ở thùng thứ nhất. Vật liệu lọc ở chiếc thùng lắng hồ cá này là giá thể để cho các vi sinh vật trú ngụ, có lợi cho nguồn nước.
 • Thùng thứ ba: Lượng nước sau khi chảy từ thùng thứ 2 sẽ sang thùng thứ 3. Thùng phuy thứ 3 thường sẽ được đặt các vật liệu hóa học như than hoạt tính, cát mangan, cát thạch anh,… được dùng để lọc các kim loại nặng và các độc tố hòa tan trong nước.

 

Tham khảo thêm:Mách bạn cách làm bộ lọc đáy hồ cá tại nhà đơn giản và những lưu ý không thể bỏ qua

 

SƠ ĐỒ THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÙNG LỌC CỦA HỆ LẮNG LỌC 3 THÙNG HỒ KOI

Sơ đồ thiết kế hệ thống thùng lọc của hệ lắng lọc 3 thùng hồ koi
Sơ đồ thiết kế hệ thống thùng lọc của hệ lắng lọc 3 thùng hồ koi

Trước tiên bạn cần phải có 3 chiếc thùng phuy nhựa có thể chứa nước, dùng các dụng cụ khoan lỗ ở thành và đánh của 3 tank nhựa này. Khoan đáy nên để setup đường ống xả đáy, khoan thành để có thể tạo được hệ lọc tràn trên và dưới, đồng thời bạn khoan lên một chiếc lỗ xả tràn khi các phuy nhựa có dấu hiệu bị tắc nghẽn hoặc bơm bị quá mạnh,…

  • Thùng phuy 1: Nhận nước được cấp từ hồ chính vào nhầm có tác dụng như một chiếc thùng lắng phân, cặn bã, chất thải từ hồ chính. Ở thùng phuy này bạn có thể đặt chổi lọc giúp cho việc ngăn chặn tối đa phân cặn, bợn lơ, những chất thải lơ lửng trong nước hay chất cặn bã li ti trước khi qua thùng thứ 2.
  • Thùng phuy thứ 2: Bạn nên setup thùng 2 thêm những đoạn ống nhựa nhằm mục đích đặt bộ sủi oxy tạo những vi sinh, đồng thời qua đó làm giá đỡ cho các vật liệu lọc, tạo những khoảng thoáng cho nguồn nước tiếp tục dễ dàng lưu thông. Nước sau khi được trải qua quá trình lọc ở thùng thứ 2 sẽ chảy sang thùng thứ 3.
  • Thùng phuy thứ 3: Bao gồm những vật liệu lọc cho hệ thống lọc 3 thùng có thể được sử dụng bao gồm các thiết bị như: Chổi lọc, jmat (tấm bùi nhùi), nham thạch, san hô, vỏ sò, sứ lọc, kaldnes (hạt lọc động),…

 

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ LẮNG LỌC 3 THÙNG HỒ KOI

Ưu - Nhược điểm của hệ lắng lọc 3 thùng
Ưu – Nhược điểm của hệ lắng lọc 3 thùng

Ưu điểm của hệ lắng lọc 3 thùng hồ koi

  • Tiết kiệm chi phí: Thay vì bạn phải mua những máy lọc nước hồ cá rất tốn kém vậy bạn nên sử dụng hệ thống lọc 3 thùng rời này. Với hệ thống lọc 3 thùng rời này bạn có thể dễ dàng tự lắp đặt tại nhà với một khoản chi phí mà bạn bỏ ra không quá đắt để có thể mua các nguyên vật liệu thích hợp. 
  • Độ bền tương đối cao: Độ bên của hệ thống này sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn chất liệu của những chiếc thùng phuy. Thông thường những chiếc thùng phuy này sẽ cho tuổi thọ lên đến cả hàng chục năm, do đó bạn không cần phải mất quá nhiều chi phí để thay những chiếc thùng lọc thường xuyên.
  • Đảm bảo được nguồn nước đầu vào sạch để có thể nuôi cá chép Koi: Bởi vì Koi là loài cá ưa ở sạch, nếu như nguồn nước đầu vào mà bẩn thì cá sẽ dễ dàng bị bệnh, ốm yếu và có thể nhanh chết. Do đó việc bạn lắp đặt hệ thống thùng lọc cá Koi sẽ giúp cho việc cải thiện chất lượng nguồn nước vào hồ cá, loại bỏ được nhiều vi khuẩn, cặn bẩn, ký sinh; đồng thời cũng cung cấp thêm canxi, khoáng chất từ những chiếc vỏ sò, nham thạch từ chiếc thùng phuy thứ ba giúp cho cá Koi sẽ lên màu đẹp và phát triển khỏe mạnh hơn.

Nhược điểm của hệ lắng lọc 3 thùng hồ koi rời

  • Các vật liệu lọc phải cần được thay thế thường xuyên: Bởi vì sau một thời gian mà bạn sử dụng các vật liệu lọc này sẽ bị tích tụ nhiều cặn bẩn. Do đó bạn cần phải thường xuyên thay vật liệu lọc để có thể đảm bảo được chất lượng nước lọc đầu vào để nuôi cá được khoẻ mạnh. 
  • Tốn nhiều công sức: Cũng giống như những vật liệu lọc khác, thùng phuy cũng phải cần được thường xuyên vệ sinh để tránh trường hợp các chất bẩn, rêu, tảo sẽ bám vào thùng. Điều này sẽ phải tốn không ít công sức của những người nuôi cá Koi.
  • Kích thước những chiếc thùng phuy khá cồng kềnh: Việc lắp đặt hệ thống thùng lọc hồ cá Koi này sẽ khá tốn diện tích. Do vậy đối với những hồ cá có khoảng không gian nhỏ thì việc lắp đặt hệ thống này sẽ phải khó khăn hơn và tạo cảm giác khá chật chội. 
  • Gia công cho việc lắp đặt khá phức tạp: Nếu như không có kinh nghiệm trong việc gia công lắp đặt thùng phuy, sẽ rất có thể dễ làm thủng thùng, đặc biệt là trong những lúc khoan đục lỗ thùng phuy; thêm nữa kích thước của ống nước và lỗ khoan không bằng nhau cũng dễ dàng gây rò rỉ nước,…

 

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ CHẾ TẠO HỆ LẮNG LỌC 3 THÙNG HỒ KOI CỰC SẠCH

Hướng dẫn cách tự chế tạo hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi cực sạch
Hướng dẫn cách tự chế tạo hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi cực sạch
  • Trước khi bạn muốn xây dựng bể cá Koi, bạn cần phải nên tính toán thật kĩ về hệ thống lọc hồ Koi bằng thùng nhựa cho bể cá phải thật phù hợp với thể tích của bể và lắp đặt máy hút cho phù hợp. Hệ thống lọc tốt nhất có thể có thể tích chứa nước chỉ bằng 1/3 thể tích của bể giúp cho nước luôn được lọc sạch tốt nhất cho cá. Đây là cách tự chế tạo ra hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi có khả năng lọc tương đối tốt và dễ dàng trong việc vệ sinh khi cần thiết mà bạn có thể áp dụng.
  • Đầu tiên bạn nên chuẩn bị 3 chiếc thùng phuy có thể tích phù hợp tương ứng với hồ cá của bạn. Bạn có thể mua những vật liệu này từ cửa hàng thanh lý với giá rẻ hơn những vẫn phải đảm bảo chất lượng của chúng. Tiếp theo bạn nên chuẩn bị những chiếc ống nước, van và máy đầy đủ. Ở mỗi chiếc thùng phuy, bạn sẽ phải đục ở 3 vị trí. Một lỗ ở sát thành bể là đầu để xả tràn. Một đầu nước ra từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai và từ chiếc thùng thứ hai sang thùng thứ ba và từ thùng thứ ra lại hồ để đi ra các thiết bị khác. Thêm một lỗ để nước vào dưới gần đáy thùng nơi cặn bã sẽ lắng xuống dưới đáy hồ. Cuối cùng là một chiếc lỗ ở dưới đáy để xả cặn lắng dưới mỗi thùng lọc.
  • Bên trong chiếc thùng lọc dưới đáy bạn nên tạo 1 khoảng trống không chứa các vật liệu lọc được ngăn với phía trên bằng những miếng bùi nhùi. Khoảng trống này là nơi để phân cá, cặn bã từ bể chính vào sẽ được lắng dưới đây và đi ra thông qua lỗ xả ở đáy. Điều này sẽ giúp cho hệ thống lọc của bạn được kiểm soát tốt hơn và dễ dàng vệ sinh mà không phải tốn nhiều công sức.
  • Đặt các vật liệu lọc vào bên trong mỗi chiếc thùng lọc. Thùng thứ nhất sẽ sử dụng các chổi lọc. Chổi lọc sẽ giúp cho việc lọc thô giữ lại hầu hết các chất thải bị lẫn trong nước từ hồ vào và lắng lại bên dưới thùng. Ở thùng lọc thứ 2 sẽ sử dụng Jmat (bùi nhùi), để ngăn lại những vật chất bé mà chổi lọc không thể lọc được hết. Đến đây nước đã được lọc sẽ tương đối sạch sẽ. Ở thùng lọc cuối cùng, bạn nên sử dụng những vật liệu lọc như matrix, san hô, đá nham thạch, sứ lọc, kandles,…Những vật liệu này sẽ là nơi sinh sống cho các vi sinh vật có lợi cho hồ cá của bạn.

 

Xem thêm:Địa Chỉ Bán Máy Lọc Bể Cá Ngoài Trời Uy Tín Và Chất Lượng Trên Thị Trường

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ THÀNH CỦA LỌC CHO HỒ CÁ KOI AQUAEL KLARJET:

Thông số kĩ thuật và giá của lọc cho hồ cá koi Aquael KlarJet
Thông số kĩ thuật và giá của lọc cho hồ cá koi Aquael KlarJet

 Mẫu lọc Koi Aquael KlarJet 5000:

  • Nước sản xuất: Ba Lan.
  • Công suất: 42W
  • Đèn UV – C : 5 W
  • Dùng cho hồ cá Koi: 5000l nước
  • Kích thước lọc: 600 x 330 x 500 mm
  • Đơn giá: Dao động từ 5.350.000đ.

Mẫu lọc Koi Aquael KlarJet 10.000:

  • Nước sản xuất: Ba Lan.
  • Công suất: 42W
  • Đèn UV – C : 9 W
  • Dùng cho hồ cá Koi: 10.000l nước
  • Kích thước lọc: 500 x 600 x 650 mm
  • Đơn giá: Dao động từ 6.350.000đ.

Mẫu lọc Koi Aquael KlarJet 15.000:

  • Nước sản xuất: Ba Lan.
  • Công suất: 150W
  • Đèn UV – C : 11 W
  • Dùng cho hồ cá Koi: 15000l nước
  • Kích thước lọc: 520 x 1000 x 750mm
  • Đơn giá: Dao động từ 8.900.000đ.

 

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA HỆ LẮNG LỌC 3 THÙNG HỒ KOI

Những lưu ý khi mua lọc thùng
Những lưu ý khi mua lọc thùng
  • Bạn nên lựa chọn mua những thùng phuy hoặc các tank chứa được làm bằng các chất liệu nhựa cứng. Chất liệu này khá nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển và vệ sinh. Không nên lựa chọn những chiếc thùng phuy làm từ những chất liệu sắt bởi vì sau 1 thời gian ngắn sử dụng thì thùng sẽ dễ bị rỉ do việc phải thường xuyên tiếp xúc với nước.
  • Những thùng phuy được chọn phải đảm bảo có đáy bằng phẳng, đứng được vững chắc chứ không được mấp mô.
  • Chọn những chiếc thùng phuy/ tank có nắp đậy: vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà lại đảm bảo chất lượng nước lọc được sạch hơn.

 

ĐƠN VỊ CHUYÊN LẮP ĐẶT HỆ LẮNG LỌC 3 THÙNG HỒ KOI

Nếu như các bạn đang thắc mắc trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để có thể lắp đặt hệ lắng lọc hồ Koi bằng thùng nhựa đạt chất lượng nhất thì bạn nên chọn Thiên Dương Koi là lựa chọn của mình. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt những hệ thống cũng như chuyên thiết kế thi công hồ cá Koi, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm đạt chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI:

  • MST: 0313764275
  • 0914 116 616 – 0938 456 786
  • Email: koithienduong@gmail.com
  • Website: www.koithienduong.com.vn
  • B3/05 Huỳnh Bá Chánh, ấp 3, xã Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM
  • Làm việc 24/7
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline