Trong vài năm trở lại đây, thú vui nuôi cá Koi dần trở nên quen thuộc với nhiều gia đình ở Việt Nam. Với màu sắc rực rỡ, dễ nuôi và mang quan niệm đem đến sự may mắn cho gia chủ nên cá Koi càng được ưa chuộng hơn. Để tăng thêm vẻ đẹp cho những chú cá Koi, người ta cũng rất chú trọng trong việc thiết kế hồ nuôi cá koi để tăng thêm vẻ đẹp cho chúng. Làm sao để có một chiếc hồ cho những chú cá Koi tung tăng bơi lượn? Mời các bạn cùng Thiên Dương Koi khám phá về cách tạo nên những chiếc hồ độc đáo và đẹp mắt nhé!

 

SƠ LƯỢC VỀ CÁ KOI

Sơ lược về cá Koi
Sơ lược về cá Koi

Cá Koi còn được coi là quốc Ngư ở đất nước mặt trời mọc. Dòng cá này được lai tạo và thuần hóa để nuôi làm cảnh trong những chiếc hồ, chúng được nuôi rất phổ biến ở Nhật Bản. Loài cá này có quan hệ họ hàng khá gần với cá Vàng( khá giống về cách nhân giống và cả cách nuôi) chắc có lẽ do những cố gắng của người nhân giống Nhật Bản trong quá trình ganh đua vị thế với cá vàng. Bởi màu sắc sặc sỡ, tương đối dễ nuôi và có những hình xăm trên mình cá được người Nhật coi là sự may mắn nên chúng có giá thành khá cao.

 

HỒ NUÔI CÁ KOI LÀ GÌ?

Hồ nuôi cá Koi là gì?
Hồ nuôi cá Koi là gì?

Chúng ta không thể nào có thể dễ dàng định nghĩa rõ ràng về bể nuôi cá koi là gì? Nhưng ta có thể hiểu theo một nghĩa nôm na, đơn giản hơn hồ cá koi chính là một mô hình giống với những hồ nuôi cá hay ao cá thông thường, nhưng những hồ này lại nuôi cá Koi. Những hồ cá Koi được thiết kế rất tỉ mỉ cũng như độc đáo, đây là sự kết hợp của nhiều yếu tố như: Cây cảnh, đá sỏi, tiểu cảnh non bộ và những đàn cá Koi rực rỡ sắc màu, tạo nên một bức tranh không gian đẹp hoàn mỹ khác với những ao hồ bình thường. Hồ cá càng đẹp thì càng đánh giá sự quan tâm của gia chủ dành cho những chú cá cưng của mình. Những hồ cá giúp bạn vừa thỏa mãn thú vui của mình lại vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà vẫn đảm bảo ý nghĩa phong thủy nếu bạn quan tâm.

 

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HỒ NUÔI CÁ KOI

Ý tưởng thiết kế hồ nuôi cá Koi ở trong nhà

Ý tưởng thiết kế hồ cá Koi ở trong nhà
Ý tưởng thiết kế hồ cá Koi ở trong nhà

Với kích thước của những chú cá Koi khi trưởng thành có thể lên đến tận 2m nhưng trên thực tế bạn hoàn toàn có thể nuôi những con cá nhỏ, đợi đến khi trưởng thành thì ta sẽ thả chúng ra hồ cá lớn hơn so với hồ cá mini trong nhà. Đây một trong những xu hướng mang lại nhiều ý tưởng độc đáo cho nhiều khách hàng hiện nay. 

Có rất nhiều những ý tưởng hấp dẫn, độc đáo để thiết kế hồ cá koi mini trong nhà. Nhưng những ý tưởng đó lại không thể áp dụng được được bởi vì không gian nội thất ngôi nhà quá nhỏ. Vậy nên khi bắt đầu lên ý tưởng bạn cần phải xác định rằng nó có phù hợp với thực tế của nhà mình không rồi hãy bắt đầu thiết kế.

Hầu hết các mẫu thiết kế thường có kích thước 2m, nhưng đối với những gia đình có diện tích sân vườn nhỏ hoặc không có sân vườn thì ta nên làm sao? Để phù hợp với điều kiện trên, Koi Thiên Dương đã có những ý tưởng thiết kế hồ cá Koi mini đề thích hợp với những không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên loại hồ này lại đồi hỏi khá cao về kĩ thuật cũng như sự chuyên nghiệp của các hệ thống máy lọc. Ngoài ra, ta còn có thế thiết kế những hồ cá ở trên tầng trệt, sân thượng để thỏa mãn đam mê nuôi cá.

Ý tưởng độc đáo về thiết kế hồ nuôi cá Koi ngoài trời tại quán Cafe sân vườn

Ý tưởng độc đáo về thiết kế hồ nuôi cá Koi ngoài trời tại quán cafe sân vườn
Ý tưởng độc đáo về thiết kế hồ nuôi cá Koi ngoài trời tại quán cafe sân vườn

Mô hình những quán cafe hồ cá Koi đang được sử dụng khá phổ biến.Những các quán cafe ở dạng này đều tấp nập, có nhiều khách ra vào vì sở hữu tính độc lạ khác biệt mà còn có không giản vô cùng tuyệt vời. Hồ cá có diện tích khoảng 400 – 500m2, độ sâu tầm 80cm, giữa hồ thường thiết kế từ 10-15 khu vực chỗ ngồi. Để tăng thêm vẻ đẹp còn có những lối đi bậc đá và trang trí hoa, cây xanh, vòi phun và các trụ đèn dưới nước…

 

YẾU TỐ KỸ THUẬT CẦN LƯU Ý KHI NUÔI CÁ KOI TRONG HỒ KIẾNG

Yếu tố kĩ thuật cần lưu ý khi nuôi cá Koi trong hồ kiếng
Yếu tố kĩ thuật cần lưu ý khi nuôi cá Koi trong hồ kiếng

Cá Koi được nuôi trong hồ kiếng ngày nay đang được rất nhiều người ứng dụng. Chỉ cần một hồ kiếng là có thể nuôi cá Koi nên những chiếc hồ này phải luôn được thiết kế theo những nguyên tắc tỉ mỉ và phải nghiêm ngặt tuân thủ  những yếu tố như sau:

  • Kích thước của hồ kiếng phải đạt từ 1,2 m trở lên. Yêu cầu phải đủ rộng và thoáng khí, mật độ những chú cá nên thả vừa phải.
  • Hệ thống lọc nên sử dụng loại lọc tràn tương ứng với kích thước của hồ để có thể hỗ trợ tốt nhất.
  • Ánh sáng: Bạn cần phải đặt hồ cá ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp cung như không để hồ cá ở nơi tối tăm bởi vì không thoáng khí lâu ngày có thể làm cá dễ phát bệnh.
  • Nhiệt độ lý tưởng trong hồ kiếng nuôi cá koi dao động từ 26 – 28 độ C. Nếu chỉ chênh lệch vài độ thì cá vẫn có thể sống tốt.
  • Oxi: Bạn cần phải bật oxi trong hồ cá xuyên suốt 24/24 để cá Koi có đủ lượng oxi thở tốt nhất. Nếu hồ cá của bạn có kích thước trên 60cm thì chú ý bạn nên lắp thêm máy lọc nước.

 

Xem thêm:Tư vấn – Thiết kế bể cá ngoài trời đẹp, chất lượng

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM HỒ NUÔI CÁ KOI ĐẢM BẢO CÁ PHÁT TRIỂN TỐT

Một số lưu ý khi làm hồ nuôi cá Koi đảm bảo cá phát triển
Một số lưu ý khi làm hồ nuôi cá Koi đảm bảo cá phát triển
  • Trước hết bạn nên tránh việc nuôi cá koi không đủ sức chứa: Nếu như bạn chỉ đầu tư bộ lọc chỉ vừa đủ để đáp ứng cho những chú koi nhỏ hiện tại thì khi đến lúc chúng lớn lên bộ lọc đó sẽ không đáp ứng nổi. Không gian thích hợp nhất cho một con cá từ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành từ 500 lít đến 2000 lít. Nếu như hồ của bạn đã quá sức chứa, chỉ còn có thể giảm số lượng cá, hoặc bạn nên mở rộng diện tích hồ, ngoài ra bạn còn có thể  tăng thêm bộ lọc để giải quyết vấn đề.
  • Nên sử dụng bộ lọc đủ công suất: Nếu trong trường hợp bộ lọc của bạn không đáp ứng nổi thể tích nước trong hồ,có thể sẽ dẫn đến giảm chất lượng nước từ đó kéo theo việc giảm sức khoẻ của cá. Vậy nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng trước khi làm hồ hoặc có thể cải tạo lại hệ thống lọc của bạn.
  • Cần cách ly cá mới về: Khi thêm cá Koi vào hồ mà bạn không trải qua giai đoạn cách ly hay tiêm ngừa thì những con cá mới rất có thể sẽ mang theo những ký sinh trùng, vi khuẩn, vi rút gây bệnh cho những con cá trong hồ của bạn, thậm chí những mầm bệnh này có thể lây lan cho những con Koi mà bạn đã sở hữu lâu ngày khi bạn chưa xử lý những con cá mới. Koi thông thường được cách ly trong một hồ khác từ 400-600 lít có máy  lọc. Thời gian cách ly của những chú cá mới ít nhất là 3 tuần, nếu như những chú cá đó không có vấn đề gì, chúng sẽ được thả vào hồ.
  • Trong quá trình thay nước bạn nên khử clo: Trước khi muốn thay nước bạn phải phơi nước trước một ngày, hoặc bạn phải nối ống nước với một chiếc cột lọc than hoạt tính để trung hòa lượng clo có trong nước.
  • Bạn nên hạn chế việc cho ăn quá nhiều: Thông thường nên cho cá ăn một ngày chỉ  khoảng 2 lần và mỗi lần ăn chỉ kéo dài vài phút. Vì nếu bạn cho chúng ăn càng nhiều thì nguồn nước cũng sẽ ô nhiễm càng nhiều. 
  • Chất thải của hồ nuôi cá koi: Đối với những thức ăn thừa và sự gia tăng tiết chất thải của những chú cá sẽ làm giảm chất lượng của nước, từ đó sữa khỏe của những chú cá Koi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặt khác, nếu bạn cho Koi ăn quá nhiều thì đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho Koi bụng phệ và bị mất dáng.

 

Tham khảo thêm: Dịch vụ thi công hồ cá Koi trong phòng khách cực đẹp

 

NHỮNG TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI XÂY DỰNG HỒ NUÔI CÁ KOI

Tiêu chí là một điều quan trọng nhất, rất cần thiết để giúp bạn có được một hồ cá Koi ưng ý, đúng tiêu chuẩn mà lại còn hợp với phong thủy, mang lại những sinh khí tích cực cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí để cho hồ cá của bạn luôn trong sạch và thúc đẩy những chú cá Koi phát triển thật tốt mà không bị bệnh. Dưới đây là một vài tiêu chí mà bạn nên quan tâm để giúp cho bạn có được một chiếc hồ Koi đẹp nhé!

Những tiêu chí quan trọng khi xây dựng hồ cá Koi
Những tiêu chí quan trọng khi xây dựng hồ cá Koi

Vị trí cũng như kích thước của Hồ nuôi cá koi

Yếu tố đầu tiên là vị trí xây dựng và kích thước của bể nuôi cá Koi mà bạn cần quan tâm. Ngày nay, hồ cá Koi được thiết kế trong rất nhiều không gian như nhà ở hay sân vườn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn vị trí thi công hồ đủ rộng và phù hợp với cảnh quan mà bạn muốn thiết kế.

Song, kích thước hồ cá Koi còn tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn xây dựng hồ nuôi cá và số lượng cá Koi mà bạn muốn nuôi. Bể cá Koi đẹp thường có kích thước hài hòa với tổng thể ngôi nhà, bạn không nên xây hồ quá lớn hoặc xây hồ quá nhỏ.

Nhiều người luôn thắc mắc việc nên đặt hồ koi ở đâu thì đảm bảo được giá trị phong thủy và nên đặt hồ vị trí nào để có thể hút được vượng khí? Theo lời khuyên của các vị chuyên gia thì, vị trí tốt nhất để đặt đặt bể cá là ở bên trái cửa chính (hướng từ trong nhà của bạn nhìn ra ngoài) để có thể đón nhiều vận may về nhà.

Hình dáng thiết kế của những hồ nuôi cá Koi

Nếu như kích thước phụ thuộc vào điện tích của vị trí mà bạn muốn đặt hồ cá Koi và số lượng những con cá Koi bạn muốn thả trong bể thì hình dáng bể Koi cần đảm bảo được hai tiêu chí chính: Đó là giá trị phong thủy và sự phù hợp với phong cách cảnh quan tổng thể của khu vườn và thiết kế nhà.

Muốn sở hữu một hồ nuôi cá Koi đẹp không chỉ đơn thuần ở sự hài hòa hay phù hợp với những cảnh quan xung quanh và tổng thể của ngôi nhà mà nó còn phải đáp ứng được những yếu tố phong thủy để mang lại vượng khí tích cực cho gia chủ. Chính vì điều đó nên hồ cá Koi đẹp thường được thiết kế theo dạng hình tròn, hình bán nguyệt, hình vòng cung hay hình bầu dục,…

Chất lượng nước và độ sâu của hồ nuôi cá Koi

Nếu bạn muốn thiết kế hồ cá Koi, bạn cần phải chú ý đến độ sâu của hồ, mực nước của hồ cá và thậm chí chất lượng của nước phải phù hợp để giúp cho những chú cá Koi sinh sống và phát triển bình thường.

Nước trong hồ cá Koi cần phải đảm bảo những yêu cầu sau :

  • Đối với những hồ cá Koi ở ngoài trời, mực nước cần phải đạt tối thiểu 60cm,  còn đối với hồ nuôi cá Koi trong nhà thì mực nước yêu cầu phải đạt tối thiểu tầm khoảng 40cm để cho cá dễ dàng vận động và có thể bơi lội thoải mái nhất. Nước yêu cầu phải trong, ít rêu tảo, không bệnh dịch.
  • Ngoài ra, chất lượng nước cũng được xem là yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe của những con cá Koi. Vậy nên khi thiết kế hồ cá Koi, bạn cần đảm bảo lượng nước nuôi cá luôn ở trạng thái sạch và có nồng độ PH dao động từ 7- 7,5 là thích hợp nhất.

 

CÁCH XỬ LÝ HỒ NUÔI CÁ KOI TRƯỚC KHI THẢ CÁ VÀO

Cách xử lý hồ trước khi thả cá vào
Cách xử lý hồ trước khi thả cá vào

Cá Koi được đánh giá là một loại cá khá kén và cũng khó để thích nghi với một môi trường mới lạ. Nếu như môi trường của hồ chưa đạt chuẩn thì có khả năng rất lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và khả năng phát triển của chúng cũng rất lớn. Vậy nên sau khi xây dựng hồ xong bạn cần xử lý như sau:

  • Để mực nước phải chăng từ khoảng 20 – 30 cm, nên sục khí mạnh.
  • Ngâm Elbagin thường với thuốc Tetra Nhật (1g/100l nước).
  • Pha muối hạt với nồng độ từ 3/1000 – 5/1000.
  • Để hồ khoảng từ 10 ngày đến 14 ngày.
  • Sau lúc hồ bay hết những mùi vật liệu xây dựng, thêm vào đó điều kiện nước được đảm bảo với độ pH từ 6,8 – 8,2 thì bạn có thể yên tâm thả Koi về hồ rồi.

Hệ thống lọc nước và thiết bị cho hồ cá

Một tiêu chí quan trọng lúc thiết kế thi công hồ cá Koi mà bạn cần phải lưu ý để hồ cá đạt tiêu chuẩn giúp cho những chú cá Koi sinh trưởng và tăng trưởng tốt nhất đó chính là những chiếc máy móc cho hồ cá. Đối với một bể cá Koi đạt chuẩn thì những thiết bị cần thiết nhất của hồ cá đó chính là bộ lọc, hệ thống máy bơm và cả hệ thống ống nước cho hồ cá.

Thiết bị lọc cho hồ cá Koi được đáng giá là thành phần quan trọng nhất, vậy nên khi lên kế hoạch thiết kế hồ nuôi cá Koi bạn cần nghiên cứu, lựa chọn và thiết kế một hệ thống lọc thích hợp nhất để giúp cho bể nuôi cá Koi luôn luôn sạch, đủ oxy, đảm bảo nguồn nước luôn trong, không có rêu, không cặn và đặc biệt không có mùi tanh. Một hệ thống lọc chuyên nghiệp trong lúc thiết kế thi công hồ cá Koi thường đảm bảo bao gồm 5 chi tiết chính đó là:

  • Khối hệ thống hút: Bao gồm cả việc hút cá đáy và những khoảng trống trong hồ cá.
  • Khối hệ thống lọc: Bao gồm hệ thống lọc thô và lọc tinh.
  • Khối hệ thống đẩy: Bao gồm việc đẩy mặt và đẩy bề mặt dưới hồ, hoặc thậm chí đẩy lên thác suối nếu như với.
  • Hệ thống xả: Gồm cả hệ thống xả cặn hồ nuôi cá và xả cặn trong hồ lọc.
  • Khối hệ thống tràn: Bao hàm bài toán hạn chế tràn hồ cá và hạn chế tràn hồ lộc.

Chọn lọc cá và mật độ cá thả trong hồ

Bạn nên lựa chọn những loài cá hiền lành để dễ dàng nuôi chung với nhau. Bạn cần tránh những loài cá có tập tính cắn rỉa vây của những con cá khác để tránh trường hợp sẽ làm cá hỏng đuôi, mất màu. Hầu hết các Koi rất hiền lành và dễ nuôi nên có thể dễ dàng thả chúng chung để nuôi với nhau.

Bắt buộc nên thả 1 con / m3 đối với hầu hết những con cá Koi có chiều dài trên 30cm. Theo nguyên tắc nuôi cá Koi thì để đảm bảo một hồ cá sinh trưởng và phát triển tốt thì nếu như bạn nuôi 1 con cá koi trưởng thành kích thước dài đạt đến  30cm trở lên thì cần khoảng 1m3 nước. Tương tự nếu như hồ của bạn có thể tích tầm 10m3 thì bạn có thể nuôi khoảng từ  9 – 10 con cá Koi là chuẩn nhất. Nếu bạn muốn nuôi những chú cá Koi nhỏ thì mật độ nuôi Koi cũng có thể dày hơn: Đối với cá Koi size tầm 15cm trong hồ 10m2 thì bạn có thể nuôi được 20 con, với cá Koi mini size 10cm thì hồ cá của bạn sẽ nuôi được tầm khoảng 30 – 35 con. Còn ngược lại nếu như bạn nuôi cá Koi size 40 – 45cm với thể tích hồ Koi của bạn khoảng 10m3, bạn chỉ nên nuôi những chú cá Koi với mật độ từ  6 – 7 con mà thôi.

 

CÁCH VỆ SINH HỒ CÁ GIỮ NGUỒN NƯỚC TRONG SẠCH

Cách vệ sinh hồ cá giữ nguồn nước trong sạch
Cách vệ sinh hồ cá giữ nguồn nước trong sạch

Nguồn nước sạch là yếu tố giúp cho cá phòng chống được những bệnh ngoài da, phát triển tốt cho hệ hô hấp và làm cho cá trông được đẹp hơn.

Bạn nên xử lý nước nuôi cá trong hồ theo cách sau đây:

Bạn tuyệt đối không nên hút hết hết nước cũ 100% và tiến hành thay nước mới, ta  chỉ nên hút nước cũ khoảng từ 30 – 50% và sau đó chêm nước mới vào từ từ nhẹ nhàng để cá có thể dễ dàng thích nghi, hạn chế tình trạng khiến cho cá bị sock nước do đột ngột chênh lệch độ pH và nhiệt độ…

Hạn chế việc di chuyển cá từ hồ này sang hồ khác, nếu bạn muốn di chuyển chúng thì nên cân bằng độ pH và nhiệt độ sao cho phù hợp để tránh trường hợp cá bị sock cũng như stress do thay đổi đột ngột môi trường sống của chúng.

Bạn nên sử dụng ống nhựa xiphong hoặc ống bơm nước nhựa bằng tay có bán ở các cửa tiệm cá cảnh và dùng những ống bơm tay này để hút những thức ăn dư thừa, cặn bã dưới đáy của hồ, sau đó bạn đổ thêm nước mới vào.

 

Xem thêm:Hồ cá Koi giá bao nhiêu? Báo giá thi công thiết kế hồ cá Koi rẻ và đẹp nhất

 

CÁC NGUYÊN TẮC ĐỂ CÓ HỒ NUÔI CÁ KOI CHUẨN, ĐẸP

Một hồ cá Koi được đánh giá chuẩn đẹp sẽ tuywf thuộc với từng không gian cũng như sở thích của từng gia đình. Dưới đây sẽ là 1 số tiêu chí bạn nên tham khảo để có một hồ cá Koi đẹp:

 • Mực nước ở trong hồ nên tốt nhất ở trong nhà là 40 cm, ngoài trời khoảng 60 cm, nước đảm bảo trong để ít rêu tảo, ít bị bệnh, độ PH thật hợp lý để cho cá được sinh trưởng tốt;
 • Kích thước sẽ tùy ý nhưng hình dáng của hồ phải đảm bảo phong thủy và phù hợp với không gian sống; vị trí để đặt hồ cũng phải thật hợp lý;
 • Lưu ý về việc chọn diện tích của hồ và vật liệu, bê tông để có thể xây hồ; Các loại đá lát ở thành hồ, cây cảnh, tiểu cảnh phụ kèm theo.
 • Chọn giống cá KoiChọn những con khỏe mạnh, dáng bơi thẳng, màu phải rõ nét,..
 • Để tránh được một số dịch bệnh cho cá, gia chủ phải nên chọn mua cá một lần, nếu như mua thêm cần phải cách li để có thể tránh được việc lây lan bệnh. Khi đã đảm bảo được an toàn và chắc chắn những cá koi mới đã được khỏe mạnh thì chúng ta có thể sẽ thả chung sống cùng nhau.

 

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ HỒ NUÔI CÁ KOI

Dưới đây là một số mẫu thiết kế hồ nuôi cá Koi đẹp mà bạn nên tham khảo

Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi
Một số mẫu thiết kế hồ cá Koi

 

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN LỰA CHỌN THIÊN DƯƠNG KOI LÀM ĐƠN VỊ ĐỂ THIẾT KẾ HỒ NUÔI CÁ KOI?

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hồ cá Koi cũng như cung cấp cá Koi chất lượng và cách làm hồ cá Koi ngoài trời, Thiên Dương Koi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những bản thiết kế ưng ý nhất đi kèm theo đó là sự chất lượng và giá thành hợp lý. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cũng như sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất để đảm bảo cho nhu cầu của khách hàng. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ cung cấp được phần nào thông tin giúp cho những người mới chơi cá có thể hiểu hơn về cá Koi và yêu thích chúng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về việc thiết kế bể nuôi cá Koi hoặc muốn chăm sóc cá Koi nhé!

CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI

 • MST: 0313764275
 • 0914 116 616 – 0938 456 786
 • Email: koithienduong@gmail.com
 • Website: www.koithienduong.com.vn
 • B3/05 Huỳnh Bá Chánh, ấp 3, xã Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM
 • Làm việc 24/7
Zalo
messenger
Hotline