Tổng quan về hệ thống lọc nước hồ cá chuẩn khoa học hiện nay

Địa Chỉ Thi Công Lọc Nước Hồ Cá Uy Tín Và Chất Lượng

Hiện nay việc nuôi cá Koi đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam, đây được coi là một môn giải trí được nhiều người có kinh tế rất thích. Bên cạnh giá trị cao của cá Koi, hồ cá Koi còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Nhưng loài cá này đòi hỏi môi trường sống rất cao, nên một hệ thống lọc nước hồ cá gồm máy lọc nước hồ cá là vật không thể thiếu khi nuôi cá Koi. Vì vậy, hãy cùng Koi Thiên Dương tìm hiểu hệ thống lọc nước hồ cá qua bài viết sau đây.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HỒ CÁ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Hệ thống lọc nước hồ cá bao gồm những gì
Hệ thống lọc nước hồ cá bao gồm những gì

Cấu tạo của bộ lọc hồ nước

Tạo bộ lọc cho hồ cá Koi cần đến khá nhiều trang thiết bị cũng như công cụ để cấu thành nên hệ thống lọc nước choc ho hồ cá Koi. Tuy nhiên, trong bộ lọc nước hồ cá chắc chắn không thể thiếu những bộ phận quan trọng dưới đây:

Bộ phận hút: 

  • Bộ phận hút đáy: hồ cá Koi chính sẽ thông với một ngăn với hồ lọc. Hai hồ này sẽ được nối cùng nhau bằng một đường ống hút đáy. Trước khi thi công hồ cá Koi thì những người thi công xây hồ đã phải tính toán cẩn thận sao cho lượng nước hồ bơm tuần hoàn khi trả về sẽ có đủ lưu lượng.
  • Bộ phận hút mặt hồ: tên chuyên ngành là skimmer, hoạt động với nhiệm vụ chính là thu nước trên bề mặt hồ chính để đưa về hồ lọc. Cách hoạt động của bộ phận này cũng tương tự như hút đáy. Cách tính kích thước đường ống cũng tương tự như vậy.

Bộ phận đẩy:

Với tác dụng chủ yếu là giúp đẩy nước, tạo luồng nước trong hồ cá, mang đến môi trường oxy ổn định giúp cho cá Koi dễ thở. Bao gồm đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ.

  • Bộ phận xả: bao gồm việc xả cạn hồ và cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sinh sống. Đây là bộ phận lọc quan trọng để người chơi có thể vệ sinh hồ cá.
  • Bộ phận lọc: bao gồm phần lọc thô và lọc tinh. Bộ phận này giúp giữ cho nước trong hồ luôn sạch sẽ, loại bỏ được các tạp chất bẩn.
  • Bộ phận chống tràn: đúng như tên gọi, bộ phận chống tràn có tác dụng giúp ngăn chặn tràn hồ lọc nước, hạn chế việc làm tràn hồ cá Koi.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc

Hệ thống lọc hồ cá đảm bảo rằng hồ luôn trong trạng thái không cặn, sáng bóng, không rêu, không mùi tanh sau thời gian vận hành trên 6 tháng. Cặn và chất thải sẽ được hút qua ống hút đặt dưới đáy hồ, còn các loại chất thải nổi trên mặt nước sẽ được hút qua ống mặt.

Khi chất thải vào bể lọc thì các chất thải sẽ đi qua hệ thống lọc thô ở đây các chất bẩn sẽ được vật liệu lọc giữ lại và một phần lắng xuống đáy ngăn lọc thô, vật liệu lọc phần lọc thô này thường xử dụng là bùi nhùi hoặc một số loại vật liệu lọc khác. Sau khi đi qua phần lọc thô các chất bẩn như: phân cá, rác, lá cây, thức ăn thừa…sẽ được giữ lại dòng nước sẽ tiếp tục đi qua.

Ngăn lọc tinh, ở đây sẽ chứa các loại vật liệu lọc có tác dụng lọc tinh như gốm lọc hoặc nham thạch các loại vật liệu lọc này có tác dụng là nơi sinh sống của vi sinh vật có lợi sinh sống và phân hủy các chất hữu cơ loại kích thước quá nhỏ mà phần lọc thô không giữ lại được như: Nhớt cá, phân cá hòa tan vào nước, nước thải của cá và phân hủy các chất amoniac trong nước gây độc cho nước,… đều sẽ được vi sinh vật phân hủy.

Nước sạch sẽ sang ngăn cuối cùng ở đây có chứa than hoạt tính để lọc các chất độc hại trước khi trả nước nước về hồ chính. Máy bơm hồ cá koi sẽ hút nước sạch từ bể lọc trả về bể chính theo 3 đường:

  • Đẩy đáy tạo dòng chảy đẩy các chất cặn cá dưới đáy về ống hút sang bể lọc
  • Đẩy mặt: đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt
  • Đẩy lên thác: Đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tao oxy cho bể cá

Bên cạnh đó, bạn phải nắm rõ số liệu chính xác của hồ về lượng nước, độ sâu, chất lượng nguồn nước để đưa ra các biện pháp hợp lý. Điều này đòi hỏi các yếu tố:

  • Người thiết kế và xây dựng hệ thống lọc nước phải có chuyên môn
  • Loại máy có công suất phù hợp với hồ
  • Không gian hồ cá Koi cho phép đặt hệ thống lọc
  • Chi phí đủ cho hệ thống lọc

Hệ thống lọc nước hồ cá cần đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Như đã giới thiệu ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống lọc nước hồ cá, nhưng để đạt hết công suất và hiệu quả của thiết bị này không phải ai cũng biết. Bạn cần đến vị trí đặt cho đúng, công suất bộ lọc phù hợp diện tích hồ, đầy đủ các thiết bị trong hệ thống,…tất cả cần đúng tiêu chuẩn để không ảnh hưởng đến môi trường nước bên trong hồ nuôi cá.

Khi bạn đặt hệ thống lọc nước hồ cá đúng cách, những lợi ích mang lại cho bạn là:

  • Đầu tiên là giúp nước trong hồ được lọc sạch ở vùng mặt thoáng và đáy hồ. Vì chúng luôn được vệ sinh và cải tạo theo dòng chảy qua hệ thống.
  • Hút các bụi bẩn, rêu, tảo, vi khuẩn ở đáy hồ, thành hồ, mặt hồ.
  • Tạo ra các dòng chảy nhỏ, hình thành các khu vực đối lưu cho cá bơi lội.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức cho việc thay nước hồ cá.
  • Loại bỏ thức ăn dư và phân cá tồn động trong nước.
  • Cá ít mắc bệnh hơn, sinh trưởng tốt hơn sẽ tiết kiệm chi phí và những lo lắng của người chủ nuôi.
  • Nuôi cá là để thư giãn, và tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hồ cá sạch đẹp sẽ dễ ngắm nhìn hơn, tinh thần bạn sẽ vui vẻ, sảng khoái hơn.
Tham khảo thêm: “Mách bạn cách làm bộ lọc đáy hồ cá tại nhà đơn giản và những lưu ý không thể bỏ qua

CÁC HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HỒ CÁ PHỔ BIẾN

Các hệ thống lọc nước hồ cá koi phổ biến hiện nay
Các hệ thống lọc nước hồ cá koi phổ biến hiện nay

Những tác động của môi trường ảnh hưởng trực tiếp và rất nhiều nước đặt ngoài tự nhiên. Như việc bạn đặt một chậu nước ngoài trời, sau một thời gian sẽ chuyển màu sậm hơn. Bên dưới chậu hay hồ chứa sẽ xuất hiện một lớp bụi bẩn, nước sẽ có màng và trong có màu xanh rêu. Hồ cá Koi của bạn cúng không ngoại lệ, vì mặt hồ khá rộng, càng nhiều bụi không khí hơn.

Do đó, hồ cá Koi cần được xử lý đúng cách vì loài cá này đòi hỏi môi trường sống rất cao. Nếu không xử lý đúng cách, sẽ càng làm nước đục hơn, đó cũng là nguyên nhân khiến cá Koi dễ mắc bệnh hơn, tệ hơn có thể chết cá. Một hệ thống lọc nước hoàn chỉnh, đúng chuẩn có thể giải quyết những vấn đề nan giải này.
Người chơi cá Koi thường có sự quan tâm đặc biệt đến hệ thống lọc nước của hồ. Có nhiều hệ thống lọc trên thị trường, nhưng kết quả cuối cùng trong chu trình lọc đều hướng đến nguồn nước đạt tiêu chuẩn sạch trong bể cá.

Hệ thống lọc cơ học

Lọc cơ học trong hệ thống với mục đích là hút đi những chất trôi lơ lững trong nước như thức ăn thừa, phân cá và những chất cặn lắng xuống đáy hồ. Hệ thống lọc này làm nước trong hơn về mặt thị giác, nhưng chung quy không thay đổi nhiều về tính chất hóa học của nước trong hồ.

Hệ thống lọc này bạn có thể bắt gặp ở các hồ cá tại cá hộ gia đình và dễ dàng mua được ở các tiệm cá cảnh trên thị trường. Chỉ cần dùng một mô-tưa bơm nước trong hồ theo đường ống dẫn, nước sẽ chảy qua lớp bông gòn không thấm nước để lọc chất cặn. Lớp bụi bẩn sẽ bám lại trên gòn, còn nước sẽ chảy lại vào hồ, sau một thời gian đem miếng gòn đi giặt sạch hoặc thay miếng khác. Hệ thống này rất đơn giản và tiện lợi.

Vai trò của việc lọc cơ học đối với hồ Koi:

Lọc cơ học hay còn gọi là lọc thô thường có vai trò quan trọng trong các hệ thống lọc nước hồ nuôi cá cảnh, đặc biệt là hồ cá Koi. Các bộ phận lọc cơ học đảm nhận vai trò giữ lại các chất bẩn như thức ăn dư, phân cá và các chất cặn bẩn sẽ được bộ hút đưa về và bám lại trên các vật liệu lọc. Hệ thống lọc cơ học này càng cao, càng nhiều tầng lớp, sử dụng nhiều vật liệu thì chất lượng nước càng tốt.

Tiến hành lọc thô giúp người nuôi cá tiết kiệm thời gian và công sức thường xuyên thay nước hồ cá, vì tất cả đều được làm tự động qua giàn lọc. Nhờ đó cá khỏe mạnh và sinh trưởng nhanh, ít mắc bệnh.

Một số vật liệu lọc cơ học phổ biển như:

  • Bùi nhùi
  • Bông lọc
  • Chổi lọc

Hệ thống lọc sinh học

Hệ thống lọc này dựa trên nguyên tắc chuyển hóa ni-tơ theo chu trình trong nước. Mục đích của hệ thống lọc sinh học này là nuôi dưỡng và sản sinh ra vi khuẩn có lợi để làm giảm chất độc có trong nước như ammonia (NH3) và nitrite (NO2).

Hai chất này được các vi khuẩn trong môi trường biến đổi từ thức ăn thừa và phân cá cực kỳ độc hại cho cá. Một số vi sinh vật có lợi có khả năng biến ammonia và nitrite thành nitrate, đây là hợp chất ít đọc hại hơn, tương đối an toàn với hệ sinh thái trông bể cá. Do đó, cần tới hệ thống lọc sinh học này để hỗ trợ quá trình cho các vi sinh vật có lợi.

Vai trò của lọc sinh học đối với hồ Koi:

Các vật liệu lọc sinh học thường có các lỗ liti trên bề mặt, đây là nơi trú ngụ của các vi sinh vật có lợi, chúng sẽ phân hủy các nguyên tố độc hại như muối NH4+, NH3 và các loại (NO3-). Cá khi bài tiết sẽ ra các chất độc hại này và phần lọc thô không thể lọc được. Do đó, nhờ lọc sinh học sẽ đảm bảo độ sạch, không mùi hôi tanh.

Một số vật liệu lọc sinh học phổ biển như:

Hệ thống lọc hóa học

Hệ thống lọc nước hồ cá này sử dụng chất hóa học hay những chất tương tự để trung hòa hoặc lấy đi những chất hóa học có trong nước. Người ta thường sử dụng hệ thống này trong thời gian lọc nước để lấy đi mùi, màu và các thành phần hóa học có trong nước.

Hệ thống lọc thùng hay lọc vi sinh sử dụng than hoạt tính là carbon được nén ép ở áp lực và nhiệt độ cao nên có nhiều lỗ liti trong cấu trúc và có tính hút mạnh. Thường bắt gặp người ta sử dụng nhiều trong nuôi cá cảnh để hấp thụ những chất hóa học trong hồ. Ngoài ra, than hoạt tính còn sử dụng để hút các thành phần của thuốc sau điều trị, giúp loại bỏ màu và mùi vị của thuốc.

Vai trò của việc lọc hóa học đối với hồ Koi:

Lọc hóa học là bước dường như không thể thiếu được khi nói về lọc nước hồ cá cảnh nói chung và hồ cá Koi nói riếng. Trong nước luôn tồn tại các chất hóa học độc hại như sắt, đồng, thủy ngân, thuốc nhuộm hữu cơ,… mà các biện pháp lọc thô và lọc sinh học không thể nào loại bỏ các chất này được. Cá dễ mắc bệnh và chết cũng do các tác nhân này gây ra.

Tuy nhiên, lọc hóa học không nên sử dụng thường xuyên, chỉ sử dụng khi cần thiết là khi nguồn nước đưa vào hồ nuôi cá bị nhiễm độc. Để loại bỏ các chất đọc người nuôi cần áp dụng nhiều biện pháp lọc hóa học để khử độc, khử vi khuẩn, chất bẩn, chất cặn.

Một số vật liệu lọc sinh học phổ biển như:

  • Matrix
  • Than hoạt tính
  • Cát thạch anh
  • Cát mangan

Tham khảo thêm: “Tổng hợp những vật liệu lọc bể cá giá rẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

CÁC VẬT LIỆU LỌC NƯỚC HỒ CÁ

Các vật liệu lọc nước hồ cá Koi
Các vật liệu lọc nước hồ cá

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vật liệu lọc nước hồ cá, vật liệu lọc bể cá ngoài trời khác nhau. Và các vật phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay sẽ được chúng tôi giới thiệu ở bài viết dưới đây.

Bùi nhùi

Còn được gọi là JMat, được đánh giá chất lượng tốt trong việc lọc nước hiện nay. Độ bền cao nên thời gian sử dụng dài, không bị ăn mòn theo thời gian. Được làm từ sợi nhựa tổng hợp cao cấp, tiện lợi dễ dàng cắt thành nhiều kích thước khác nhau, khối lượng rất nhẹ. Sản phẩm đảm bảo an toàn cho việc nuôi cá và không thể thiếu cho các bể nuôi cá rồng, cá koi.

  • Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc, kim loại nặng trong nước.
  • Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.
  • Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

Kích thước trên thị trường: 2000x1000x38 mm, dày 5cm.

Bóng nhựa Bio ball

Bóng nhựa sinh học làm từ nhựa chất lượng cao, có trọng lượng nhẹ, thích hợp ở nhiều môi trường nuôi cá khác nhau. Bio ball có cấu trúc hình cầu và các lỗ tam giác trên bề mặt giúp các vi sinh vật bám vào, còn làm tăng khả năng hòa tan oxi trong nước. Vật liệu lọc nước hồ cá này thường được đặt ở ngăn cuối của các lớp vật liệu trong hệ thống lọc.

Hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes là loại hạt lọc động có thiết ké theo kiểu bánh răng cưa trong lòng hình trụ. Vật liệu có diện tích bề mặt lớn, độ bền cao. Tuy nhiên trọng lượng nhẹ, có khả năng di chuyển trong bể nên phải thiết kế bể lọc đáp ứng đặc thù của sản phẩm để đạt hiệu suất lọc cao.

Sứ lọc lỗ

Sứ lọc lỗ có cấu trúc nhỏ gọn thích hợp với mọi kích cỡ của hồ cá, do đó được nhiều người ưa dùng vì dù nhỏ gọn nhưng vẫn giữ được chất lượng của sản phẩm. Trên bề mặt có hàng nghìn lỗ nhỏ li ti để vi sinh vật bám vào. Khi bể cá các bạn quá hẹp nhưng số lượng cá lại quá lớn lượng thức ăn, chất thải nhiều lúc này thực sự rất cần đến vật liệu sứ lọc nước này. Vì thế, vật phẩm thường được sử dụng trong các bể cá nhỏ.

Chổi lọc

Chổi lọc được làm từ loại cước cao cấp, chuyên dụng cho bộ lọc hồ cá. Vật phẩm có khả năng thải các chất bẩn cực tốt mà giá cả lại phải chăng. Bên cạnh đó, chổi lọc dễ lắp đặt và phù hợp với nhiều mô hình nuôi cá.

Than hoạt tính

Than được cấu tạo chủ yếu từ các hạt carbon, được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như gáo dừa, tre, vỏ trấu,… Than hoạt tính có nhiều dạng khác nhau như dạng bột, dạng viên, dạng hạt,…

Sở hữu diện tích bề mặt rộng, than hoạt tính có hàng nghìn lỗ nhỏ li tí có khả năng hấp thụ rất mạnh. Chính vì thế, than hoạt tính được ứng dụng mạng mẽ trong lọc nước, đặc biệt trong lọc nước giếng khoan, lọc bể cá của các hộ gia đình.

Hơn nữa, than hoạt tính còn có khả năng cung cấp các chất khoáng cho cá và ngăn ngừa một số kim loại nặng có trong nước. Ngoài các chức năng trên, than hoạt tính còn có thể khử mùi tanh, mùi hôi khó chịu nhờ cấu trúc xơ rỗng của phân tử. Do đó, việc sử dụng than hoạt tính lọc hồ cá là một cách cực kì an toàn, tiết kiệm và dễ thực hiện.

Matrix

Vật liệu lọc Matrix là loại vật liệu có độ xốp cao, thường thích hợp dùng làm giá thể cho hệ vi sinh vật trong hồ cá phát triển. Không những vậy, Matrix còn có khả năng khử Amonia, Nitrite và Nitrate.

Vụn san hô

Vụn san hô có tác dụng lọc tinh, các vi sinh vật có ích làm nơi cư trú để phân hủy các chất hữu cơ trong nước. Nhờ vậy nước sẽ luôn sạch sẽ và hạn chết sự phát triển của mầm bệnh. Vụn san hô còn làm tăng pH và làm tăng độ cứng cho nước để cân bằng hệ sinh thái trong hồ. Vì vậy, vụn san hô là một trong các vật liệu lọc hồ cá được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng hải sản.

Giá thể Bio Chip

Giá thể vi sinh Bio Chip được bổ sung vào xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Được làm từ nhựa dùng tạo môi trường cho các vi sinh vật bám dính vào và phát triển để nâng cao hiệu quả xử lý nước. Đặc biệt là loại nhựa làm sản phẩm này tương đối bền trong môi trường nước thải.

Giá thể Bio Chip có khả năng lơ lửng trong nước, nhờ vào quá trình sục khí trong bể. Giá thể biochip tạo thành lớp màng và phát triển trên lớp màng bắt đầu quá trình phân hủy sinh học, sau đó chúng phát triển lớp màng dày lên giai đoạn phân hủy sinh học.

Cát thạch anh

Sản phẩm này không tham gia phản ứng với các tác nhân hóa học trong nước, không làm ảnh hưởng nước. Cát thạch anh lọc các thành phần lơ lửng trong nước không có khả năng kết tủa khi lắng tự nhiên. Ngoài sử dụng làm nguyên liệu lọc hóa học cho hồ cá, cát còn ứng dụng để lọc nước sinh hoạt trong các hộ dân cư.

Cát mangan

Cũng là vật liệu lọc hóa học loại bỏ kim loại nặng như sắt, crom, kẽm, niken và Asen trong nước. Ngoài ra, cát mangan còn giúp ổn định độ pH và giảm hàm lượng các chất gây hại như Photphat, Nitrogen và các chất phóng xạ.

Tham khảo thêm: “Dụng cụ vệ sinh hồ cá

CÁCH LÀM HỆ THỐNG LỌC BỂ CÁ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách làm hệ thống lọc bể cá đơn giản tại nhà
Cách làm hệ thống lọc bể cá đơn giản tại nhà

Chuẩn bị các khay nhựa với kích thước lớn nhỏ tùy theo kích thước hồ cá của bạn. Vì đây là các khay nhựa xếp chồng lên nhau nên rất dễ dàng vận chuyển, vệ sinh, dọn dẹp,…

Tầng lọc 1:

  • Là tầng cuối cùng, ở đây bạn sẽ dùng mũi khoan, để tạo các lỗ thủng để nucows chảy ra được, chảy về lại hồ cá. Bạn khoan các lỗ trải đều hết mặt khay để tạo mưa, hoặc rạch ngang để tạo thác. Lỗ to hay nhỏ tùy vào sở thích của người nuôi, nhưng tối thiểu là mũi khoan 5mm.
  • Sau khi làm xong phần đục lỗ, bạn sẽ trải một tấm J-mat lên, như vậy có thể hạn chế được tiếng ồn khi quá trình lọc. Sau đó tới một lớp nham thạch trắng trải đều lên tấm bùi nhùi. Tiếp đến là thêm một tấm J-mat nữa trên cùng để đậy lại.

Tầng lọc 2:

  • Tiếp tục trải một tấm J-mat dưới đáy thùng lọc hồ cá koi, sau đó xếp các thanh sứ lọc theo chiều dọc – ngang sao cho vừa vặn trong thùng, Lưu ý, là nên là nên xếp 2 tầng sứ lọc để quá trình lọc nước hiệu quả hơn. Trên cùng tầng 2, vẫn phũ một tấm J-mat đậy lại.
  • Mẹo nhỏ, là bạn nên sắp xếp các thanh sứ lọc theo kiểu lồi lỏm, khúc khuỷu, nhấp nhô để tăng khả năng va đập của nước, xé nước, tạo nguồn oxi lớn trong nước.

Tầng lọc 3:

  • Chúng ta vẫn lót một tấm J-mat ở đáy khay nhựa. Sau đó, là 2 lớp bông lọc phía trên. Để nước có thể chảy đều khắp mặt bông, bạn cần thiết ống nước đầu vào với nhiều lỗ nhỏ xung quanh để nước chảy đều bề mặt bông lọc.

Với những dụng cụ, vật liệu gần gủi trong nhà, bạn chỉ cần đầu từ thêm chút thời gian là có thể sở hữu bộ lọc nước đơn giản tại nhà, vừa tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu một số hệ thống như lọc thùng sunsun để hồ cá Koi nhà bạn luôn sạch đẹp, cá khỏe mạnh, phát triển tốt.
Tuy nhiên, với những thiết kế hồ cá koi lớn như lọc thác, bạn cần có một hệ thống lọc đúng tiêu chuẩn và đủ công suất để đảm bảo vệ sinh cho hồ cá koi. Một đơn vị chuyên nghiệp là rất cần thiết cho bạn, Sân Vườn Trúc Xinh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công sân vườn, hồ cá koi chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những thiết kế hồ cá đẹp cùng hệ thống lọc đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe cá koi. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Tham khảo thêm: “Vai trò quan trọng của máy lọc nước hồ cá koi

PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HỒ CÁ

Phương thức hoạt động của hệ thống lọc nước hồ cá Koi
Phương thức hoạt động của hệ thống lọc nước hồ cá

Do những đặc tính về kĩ thuật hết sức phức tạp nên trong bài viết này, Koi Thiên Dương không thể nêu chi tiết về cách thức hoạt động của lọc hồ cá Koi như thế nào? Để tránh làm mất thời gian của nhiều quý bạn đọc. Koi Thiên Dương xin giới thiệu cơ bản về hệ thống lọc nước hồ cá để giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung được nguyên lý hoạt động của bộ phận này ra sao.

Để có thể thành công trong việc thiết kế và thi công hệ thống lọc cho hồ cá Koi, bạn nên nắm rõ một số yếu tố cơ bản nhất như: lượng nước, độ sâu của hồ, chất lượng nước trong hồ. Trong đó, chất lượng nước của hồ cần phải phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

  • Người thiết kế và thi công hệ thống lọc nước hồ cá cần phải đảm bảo là người am hiểu chi tiết về cách làm hồ cá Koi ngoài trời.
  • Loại máy và những thiết bị phụ kiện cần phải đảm bảo đầy đủ, phù hợp với hồ cá Koi nhà bạn.
  • Các yếu tố như thể tích ngăn lọc, diện tích, công suất máy, số lượng, các thiết bị khác sẽ quyết định đến hình thức lọc như thế nào.
  • Không gian cho phép của hồ cá Koi nhà bạn như thế nào?
  • Kinh phí bỏ ra dành cho hệ thống lọc nước hồ cá nhà bạn ra sao ?

Hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi đóng vai trò rất quan trọng và là cách làm trong nước hồ cá ngoài trời hiệu quả,đáng được chú ý dành cho tất cả những người đang và sẽ chơi cá cảnh trong tương lai. Sở hữu hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn, vệ sinh định kỳ cho hệ thống lọc nước này là điều cần thiết nên làm nhằm đảm bảo cho chất lượng của cá Koi khoẻ mạnh, lớn nhanh.

Tham khảo thêm: “Tổng hợp những vật liệu lọc bể cá giá rẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

NÊN THUÊ ĐƠN VỊ CHUYÊN NGHIỆP NÀO THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HỒ CÁ?

Nên thuê đơn vị chuyên nghiệp nào thiết kế thi công hệ thống lọc nước hồ cá
Nên thuê đơn vị chuyên nghiệp nào thiết kế thi công hệ thống lọc nước hồ cá

Rất nhiều người do muốn tiết kiệm chi phí nên thường tự mình thiết kế bộ lọc hồ cá Koi tự chế dành cho hồ cá nhà mình. Nhưng cách làm bộ lọc cho hồ cá Koi cần phải quan tâm đến khá nhiều yếu tố, phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Nếu như người làm không chuyên nghiệp và không có kiến thức chuyên sâu về vấn đề này thì chắc chắn hồ cá Koi sẽ gặp rất nhiều sự cố đáng tiếc, không mong muốn. Chẳng hạn như hồ cá không có đủ vật liệu và không vận hàng lọc trànlọc tràn dưới thì rất dễ bị nhiễm đục, rong rêu, nước tanh, gây mầm bệnh, có thể làm cá chết.

Để đảm bảo cho hồ cá Koi nhà bạn luôn đẹp, khoẻ manh, mang đến giá trị thẩm mỹ cũng như phong thuỷ tốt nhất, bạn nên nhờ đến những đơn vị chuyên nghiệp, có thể kinh nghiệm, có kinh nghiệm lâu năm giúp bạn tư vấn và hỗ trợ cách làm bộ lọc nước hồ cá đúng chuẩn nhất nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí dành cho gia đình bạn.

Hy vọng với những thông tin mà Thiên Dương Koi cung cấp sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin thật hữu ích, thú vị.

Dịch vụ uy tín khác: Cải Tạo Hồ Cá Koi Tại Thiên Dương Koi – Sự Chọn Lựa Hoàn Hảo Dành Cho Bạn

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline