1.200.000 2.500.000 

Nuôi cá và chăm sóc chúng đã trở thành thú vui tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người Việt Nam hiện nay. Để có thể chăm sóc cho cá của bạn khỏe mạnh và bể cá luôn luôn sạch sẽ, đòi hỏi người chăm sóc phải luôn quan tâm tới yếu tố môi trường sống và điều kiện phát triển của cá sao cho nước trong bể không bị vẩn đục, ít cáu cặn, và hạn chế những vi khuẩn có thể gây bệnh…

Để làm được điều này, người chăm sóc có rất nhiều giải pháp trong đó không thể bỏ qua sử dụng các vật liệu lọc bể cá, đây là giải pháp tiết kiệm nhưng đem đến hiệu quả rất lớn và được các nhà nuôi cá khuyến khích sử dụng. Bài viết dưới đây Thiên Dương Koi sẽ cung cấp đến bạn thông tin của các loại vật liệu lọc bể cá phổ biến hiện nay, giá cả của các mặt hàng này cũng như đưa ra các lời khuyên để bạn có thể lựa chọn cho mình loại vật liệu phù hợp đáp ứng các tiêu chí xử lý nước của bể cá nhà mình. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

BÙI NHÙI

Bùi nhùi
Bùi nhùi

Bùi nhùi hay còn được biết đến với tên gọi là JMat, được sản xuất từ nhựa nguyên sinh tổng hợp đảm bảo an toàn cho việc nuôi cá. Là sản phẩm lọc nước hồ cá với các ưu điểm như thời gian sử dụng lâu, không bị ăn mòn, dễ dàng sử dụng, có thể cắt thành nhiều kích thước khác nhau và có khối lượng tương đối nhẹ vì thế bùi nhùi được đánh giá khá chất lượng trong việc lọc nước hiện nay và không thể thiếu cho các bể nuôi cá rồng, thùng nuôi cá koi,…

Thông tin sản phẩm

  • Thương hiệu sản phẩm:  No Brand
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Kích thước phổ biến: 2000x1000x38mm
  • Độ dày vật liệu: 5cm
  • Chất liệu sản xuất: Hạt nhựa nguyên sinh

Ưu điểm của vật liệu

  • Loại bỏ các chất độc trong nước và tăng cường khả năng trao đổi chất của cá.
  • Loại bỏ các kim loại nặng như: Crôm, chì, thủy ngân,…có trong nước.
  • Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước và bổ sung các khoáng chất, nguyên tố vi lượng.

Tìm hiểu thêm “Hướng dẫn những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời đơn giản và hiệu quả

NHAM THẠCH

Nham thạch
Nham thạch

Nham thạch là vật liệu lọc được sản xuất từ  khai thác núi lửa có cấu tạo bởi nhiều lỗ li ti trên bề mặt từ đó tạo môi trường cư trú thuận lợi cho vi sinh, thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy chất hữu cơ giúp cho cá luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó đá nham thạch còn có thể được ứng dụng làm nền cho thùng nhựa nuôi cá, bể thủy sinh bằng kính, hoặc trồng các loại cây cảnh trong khay nhựa…

 Thông tin nổi bật

  • Thương hiệu sản phẩm:  No Brand
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Chất liệu sản xuất: Đá có các lỗ nhỏ li ti

Ưu điểm

  • Nham thạch có cấu tạo đặc biệt với các lỗ li ti trên bề mặt tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh cư trú, bên cạnh đó còn thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy hữu cơ, giúp cá trong bể của bạn sẽ luôn được bảo vệ.
  • Bên cạnh chức năng chính là lọc nước, nham thạch đỏ, nham thạch trắng còn có công dụng đặc biệt trong trang trí bể thủy sinh, thùng nhựa nuôi cá hoắc kể cả trồng các loại cây cảnh trong khay nhựa. ứng dụng của vật liệu này khá rộng rãi.

Hướng dẫn sử dụng

  • Được khai thác từ núi lửa, nham thạch thành phẩm thường sẽ bị bám bột từ đó bịt kín các lỗ li ti trên bề mặt. Vì thế trước khi sử dụng cho bể cá, bạn cần rửa sạch các bột bám trên bề mặt điều này giúp làm tăng diện tích cư trú của vi sinh và hạn chế làm ô nhiễm nước, tăng tính thẩm mỹ của bể. 
  • Vật liệu này khá mềm vì thế người dùng có thể tái sử dụng nhiều lần, lưu ý cần rửa sạch trước khi tái sử dụng mặc dù không thấy hết chất bột.
  • Thông thường, nham thạch sẽ được bố trí ở ngăn thứ hai hoặc thứ ba để phát huy tác dụng lọc vi sinh và lọc cơ.

Thông tin tham khảo thêm “Mách bạn cách làm bộ lọc đáy hồ cá tại nhà đơn giản và những lưu ý không thể bỏ qua

SAN HÔ LỌC

San hô lọc
San hô lọc

San hô lọc là loại vật liệu lọc hồ cá được sử dụng khá phổ biến trong các bể cá cảnh và bể hải sản, là nơi cư ngụ của nhiều vi sinh vật từ đó góp phần phân hủy các chất hữu cơ có trong nước.

San hô còn có tác dụng làm tăng độ PH cho nước do nó có rất nhiều chất vôi (CaCO3) … đồng thời làm tăng độ cứng cho nước giúp cân bằng môi trường sống nhân tạo với môi trường tự nhiên, phù hợp cho các loại hải sản như tôm, cua, cá biển vì những loài này thường sống trong môi trường có độ PH cao.

Thông tin nổi bật

  • Thương hiệu: No Brand
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Chất liệu sản xuất: Nhiều chất vôi CaCO3
  • Công dụng: Sử dụng chủ yếu cho bể cá thủy sản, bể cá La Hán, thùng nhựa nuôi cá Koi.

Hướng dẫn sử dụng

  • San hô lọc thường được sắp xếp ở ngăn thứ hai trong hệ thống lọc bể cá hay thùng nhựa đựng hải sản. Bởi vị trí này là nơi cư ngụ của nhiều vi sinh vật có lợi bám trên bề mặt của san hô, nó giúp cho quá trình phân hủy các chất hữu cơ mà ngăn lọc thô không lọc được, có thể kể đến như nhớt cá, các chất thải hòa tan từ phân cá ra ngoài môi trường.

Tìm hiểu thêm “Hướng dẫn làm sạch hồ cá xi măng đơn giản và dễ thực hiện

BACTERIA HOUSE

Bacteria House
Bacteria House

Bacteria House là loại gốm được sản xuất trong môi trường nung nóng ở nhiệt độ 1300°C , thời gian nung kéo dài suốt 60 tiếng, dẫn đến các liên kết bên trong sứ lọc vị phá vỡ từ đó tạo nên cấu trúc bề mặt xốp. Với kết cấu này Bacteria House tạo là vật liệu lọc có điều kiện tốt cho sự phát triển của vi khuẩn, bên cạnh đó xử lý cặn bã tốc độ nhanh hơn các truyền thống trước đây.

Thông tin sản phẩm

  • Thương hiệu: No Brand
  • Chất liệu sản xuất: Gốm được nung ở nóng ở nhiệt độ 1300°C trong suốt 60 tiếng
  • Hình dạng sản phẩm: Dạng thanh

Ưu điểm của vật liệu lọc  bể cá Bacteria house 

  • Đặc biệt Bacteria house có tác động tĩnh điện tới những chất thải hữu cơ trôi nổi vì thế làm tăng độ bám dính, đồng thời nó phát ra tia hồng ngoại tuyến xa làm gãy các liên kết của phân tử nước lân cận, từ đó cho phép nhiều khí oxy hoà tan trong nước hơn. Chính đặc điểm này làm cho sản phẩm Bacteria house được đánh giá cao trong quá trình sử dụng làm vật liệu lọc bể cá.

Tìm hiểu về “Hệ thống lọc bể cá ngoài trời đơn giản hiệu quả

SỨ THANH HOA MAI

Sứ thanh hoa mai
Sứ thanh hoa mai

Sứ thanh hoa mai là một loại vật liệu lọc bể cá đặc biệt, là chỗ trú ngụ và phát triển của các vi sinh vật có lợi, giống như vật liệu lọc matrix, sản phẩm này thích hợp cho các loại bể lọc tràn to như lọc tràn dưới hoặc lọc tràn trên cho các bể nuôi cá. 

Sản phẩm có kết cấu dạng thanh với hàng triệu lỗ nhỏ li ti trên bề mặt thân sứ, và đặc biệt không làm tăng độ pH cho hồ, diệt trừ vi khuẩn có hại, kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và không chứa các bột tạp chất như nham thạch. Cách sử dụng dễ dàng, chỉ cần rửa 1-2 lần là có thể sử dụng ngay vì sản phẩm vốn dĩ đã sạch. Bên cạnh đó giá thành rẻ vì thế sứ thanh hoa mai ngày càng được nhiều người nuôi cá lựa chọn tin dùng.

Sứ thanh hoa mai có các đặc điểm như:

  • Thương hiệu:  No Brand
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Kích thước thông dụng: 16×3.5 cm 
  • Công dụng: Xử lý chất thải hồ cá ngoài trời.

SỨ LỌC LỖ

Sứ lọc lỗ
Sứ lọc lỗ

Sứ lọc lỗ là một sản phẩm phổ biến trong vật liệu lọc bể cá hiện nay, được biết đến là sản phẩm không thể thiếu trong việc giữ gìn vệ sinh, tạo môi trường phát triển cho bể cá. Với tính ứng dụng cao, sứ lọc lỗ được sử dụng cho cả lọc thô và lọc tinh đều mang lại hiệu quả rất tốt. 

Sứ lọc lỗ có kết cấu với hàng triệu những lỗ nhỏ li ti trên mỗi viên tạo thành nơi cư trú của các vi sinh vật có lợi, các vi sinh vật này đóng vai trò quang trọng trong việc lọc các chất thải, chất độc hại có trong nước, đặc biệt chúng giúp phân hủy các chất hữu cơ từ đó giúp nguồn nước không chỉ sạch mà còn trung hóa độ PH tạo môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của cá. 

Thông tin sản phẩm

  • Thương hiệu:  No Brand
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Hình dạng sản phẩm: Dạng viên

Ứng dụng của vật liệu lọc bể cá sứ lọc lỗ

Bên cạnh công dụng chính là để lọc nước, sứ lọc lỗ còn mang lại công dụng lọc sinh học như bổ sung các khoáng chất, nguyên tố vi lượng cho cá, từ đó thúc đẩy quả trình trao đổi chất của cá diễn ra nhanh hơn, loại bỏ một số kim loại nặng có trong nước. Đây là ưu điểm nổi trội đáp ứng yêu cầu trong quá trình nuôi cá hiện nay.

 Sứ lọc lỗ, sứ mountain tree là sản phẩm được rất nhiều người nuôi cá cảnh sử dụng vì sự nhỏ gọn thích hợp với mọi kích cỡ của hồ và duy trì tốt chất lượng của nước. Trong trường hợp bể cá của bạn quá hẹp nhưng số lượng cá lại quá lớn, lượng thức ăn và chất thải nhiều thì lúc này bạn thực sự rất cần đến vật liệu sứ lọc nước này.

HẠT KALDNES

Đối với những người nuôi cá rồng khi sử dụng vật liệu lọc bể cá thì không thể bỏ qua sản phẩm hạt Kaldnes, bởi đây là hạt lọc động có tác dụng xử lý nước thải hơn 10 năm. Sản phẩm này cung cấp tối đa diện tích bề mặt hoạt động với các vi khuẩn để trú ngụ.

Thông tin sản phẩm:

  • Thương hiệu:  No Brand
  • Công dụng: Chuyên dùng thả ngăn máy bơm bể cá rồng
  • Hình dạng sản phẩm: Dạng viên 

Để phát huy hết công năng của sản phẩm, người dùng cần thiết kế bể lọc phải đáp ứng được đặc thù tính chất của hạt Kaldnes vì đây là sản phẩm rất nhẹ. Bên cạnh đó phải đảm bảo không làm tắc dòng chảy, diện tích lọc bề mặt lớn và có thể xoay chuyển bể lọc giúp hiệu suất lọc được tăng tối đa.

BÓNG NHỰA

Bóng nhựa
Bóng nhựa

Bóng nhựa (bóng bio vi sinh) hay còn gọi là bóng nhựa sinh học, là vật liệu lọc sử dụng thích hợp cho bể cá rồng, hay sử dụng trực tiếp trong các thùng nhựa nuôi cá. Công dụng tương tự như các sản phẩm liên quan khác là bề mặt giúp vi khuẩn nitrat cư trú.

GỐM LỌC CRYSTAL BIO

Được ra đời nhờ đột phá về lọc vi sinh của phòng thí nghiệm công nghệ vi sinh cho thủy sản do Kyushu hợp tác với công ty Nihon Kensetsu Gijutsu Co.,ltd vì thế gốm lọc Crystal bio là sản phẩm đem đến chất lượng hoàn hảo khi không làm ảnh hưởng đến các chỉ số của nước. Là sản phẩm có độ xốp rỗng rất cao nhờ nung nóng ở nhiệt độ 900°C và trơ về mặt hóa học vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng vật liệu lọc nước này cho bể cá của bạn.

Thông tin sản phẩm

  • Thương hiệu: No Brand
  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Hình dạng sản phẩm: Dạng viên

Cách sử dụng của sản phẩm này cũng tương đối dễ dàng cho người dùng, chỉ cần bạn rửa qua một đến hai lần sau khi mua về sau đó thả nổi trên bề mặt nước sau khoảng 3 tháng, gốm sẽ tự chìm trong nước.

Tham khảo thêm “Một số mẫu lọc thùng SunSun được ưa chuộng nhất

THAN HOẠT TÍNH

Than hoạt tính lọc nước là vật liệu được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu Carbon chiếm khoảng 90% hay còn gọi là Activated Carbon, phần còn lại là kim loại kiềm và tro bụi có vai trò như một dụng cụ vệ sinh hồ cá. Chúng tồn tại đa phần ở dạng vô định hình, có màu đen, một số ít khác tồn tại ở dạng tinh thể grafit. Ưu điểm của vật liệu này đến từ diện tích của bề mặt rất lớn, từ đó hút được nhiều loại hóa chất đặc biệt là các kim loại nặng, vì thế nó được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực lọc nói chung và lọc bể cá nói riêng.

Thông tin nổi bật

  • Thương hiệu:  No Brand
  • Xuất xứ: Việt Nam 
  • Chất liệu sản xuất: Carbon chiếm 90% và các nguyên liệu khác.
  • Hình dạng: Đa dạng gồm hạt, viên, bột …tùy mục đích khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn hình dạng cho phù hợp.

Một số chức năng khác của than hoạt tính mà bạn có thể tham khảo

  • Lọc nước giếng khoan, lọc nước máy (Có chứa chất khử clo) .
  • Lọc không khí khi phòng mới sơn
  • Lọc nước khi sản xuất rượu, bia
  • Sử dụng trong ngành công nghiệp như sản xuất dược phẩm, bánh kẹo,…

Tham khảo ” Tìm hiểu thông tin chi tiết về thùng lọc hồ cá Koi

ĐƠN VỊ CUNG CẤP VẬT LIỆU LỌC BỂ CÁ GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Đơn vị cung cấp vật liệu lọc bể cá giá rẻ chất lượng trên thị trường hiện nay
Đơn vị cung cấp vật liệu lọc bể cá giá rẻ chất lượng trên thị trường hiện nay

Để mua được vật liệu lọc bể cá chất lượng nhất, ngoài việc nắm rõ mọi đặc điểm và thông tin của chúng, bạn còn phải biết cách lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Để giải thích cho điều này, có thể thấy việc lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín sẽ quyết định tới 99.9 % chất lượng của vật liệu lọc bể cá mà bạn chọn có tốt. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm này khiến khách hàng rất dễ sẽ bị nhầm khi mua phải sản phẩm từ những đơn vị không uy tín, cung cấp các sản phẩm kém chất lượng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào để mua vật liệu lọc bể cá chất lượng và giá thành hợp lý thì hãy lựa chọn Thiên Dương Koi của chúng tôi. Là công ty chuyên phân phối vật liệu lọc bể cá uy tín số một tại Việt Nam, Thiên Dương Koi cam kết:

  • Chất lượng vật liệu lọc bể cá tại Thiên Dương Koi cung cấp là những sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Chúng tôi sở hữu đa dạng các loại vật liệu lọc bể cá có sẵn với nhiều thương hiệu khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn được loại vật liệu hợp nhất.
  • Giá thành các sản phẩm rẻ nhất, cạnh tranh trên thị trường và tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Hơn nữa, các chính sách bán hàng tại Thiên Dương Koi rất chuyên nghiệp luôn quan tâm đến lợi ích của khách hàng với nhiều chương trình và chính sách ưu đãi khác nhau. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và tiếp thu những ý kiến đóng góp từ quý khách hàng vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi bài viết của Thiên Dương Koi – Hãy đến với chúng tôi để có cơ hội sở hữu vật liệu lọc bể cá chất lượng nhất bạn nhé! 

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline