CẢI TẠO HỒ CÁ KOI TẠI THIÊN DƯƠNG KOI – SỰ CHỌN LỰA HOÀN HẢO DÀNH CHO BẠN

Cái tạo hồ cá Koi

Xây dựng một hồ cá Koi đẹp, bắt mắt là điều mà rất nhiều người có thú vui nuôi cá hướng đến. Tuy nhiên, bên cạnh việc xây dựng, vấn đề cải tạo hồ cá Koi như thế nào để giữ được cảnh quan, nâng cao tính thẩm mỹ qua thời gian được đông đảo khách hàng quan tâm, tìm kiếm thông tin tham khảo. Trong bài viết dưới đây, Thiên Dương Koi mời bạn cùng điểm qua một số nội dung về cải tạo hồ cá koi chất lượng, đúng quy trình.

HỒ CÁ KOI KHÔNG ĐẠT CHUẨN LÀ NHƯ THẾ NÀO? NGUYÊN NHÂN

Cải Tạo Hồ Cá Koi Tại Thiên Dương Koi
Cải Tạo Hồ Cá Koi Tại Thiên Dương Koi uy tín và giá tốt

Trên thực tế, không phải bất kỳ ai nuôi cá Koi cũng có thể thiết kế được một hồ cá đạt chuẩn cả về chất lượng hồ nuôi đến thẩm mỹ. Một số hồ cá Koi không đạt chuẩn có thể là hồ cá có nhiều cặn bẩn hay nước hồ đục, thành hồ nứt, bể, nước thấm gây rong rêu,…

Bên cạnh đó, với các hồ cá trải qua thời gian dài mà không được trang bị hệ thống lọc, diệt tảo hay tạo khí oxy dẫn đến tình trạng nước ngày một tệ, rêu tảo phát triển gây ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

Ngoài ra, nhiều hồ khi xây dựng đã bỏ qua các yếu tố về độ dốc đáy để xả thải hay thành hồ thiết kế không hợp lý gây sụt lún,…

Nguyên nhân cuối cùng đó là từ một số tác động của môi trường như gió, bụi bẩn, thức ăn thừa tích tụ, bám vào các thiết bị dưới hồ, gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cũng như môi trường nước trong hồ.

>>Cùng tìm hiểu thêm: NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ NON BỘ

CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN CẢI TẠO HỒ CÁ KOI TẠI THIÊN DƯƠNG KOI

Cải Tạo Hồ Cá Koi Tại Thiên Dương Koi
Chi phí và thời gian là điều mà khách hàng quan tâm khi cải tạo Hồ Cá Koi tại Thiên Dương Koi

Phần lớn khách hàng có nhu cầu cải tạo hồ cá Koi đều quan tâm nhiều đến chi phí và thời gian cải tạo hồ cá Koi:

Chắc hẳn sẽ không có câu trả lời chung nào về chi phí cũng như thời gian cải tạo hồ. Bởi lẽ, đối với các hạng mục cải tạo hồ cá Koi, Thiên Dương Koi luôn đưa ra con số về chi phí và thời gian dựa trên tình trạng cụ thể của từng hồ cũng như nhu cầu của khách hàng. 

Thông thường, phải mất từ 5 đến 7 ngày để có thể hoàn thiện một dự án cải tạo hồ cơ bản, ngoài ra, sẽ cân nhắc trên các yếu tố khác để xác định chính xác thời gian cho từng hạng mục.

Thiên Dương Koi sẽ gửi đến quý khách hàng bảng báo giá chi tiết nhất đối với tình trạng hồ cần cải tạo. Bên cạnh đó, cam kết về thời gian cải tạo hồ sớm nhất để không làm ảnh hưởng đến khách hàng khi sử dụng dịch vụ cải tạo hồ cá Koi.

>>Tìm hiểu thêm: TẤT TẦN TẬT NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NUÔI CÁ KOI TRONG BỂ KÍNH

HỆ THỐNG CẢI TẠO HỒ CÁ KOI GỒM NHỮNG GÌ?

Nhắc đến hệ thống cải tạo hồ cá Koi, bạn không thể bỏ qua những yếu tố cơ bản dưới đây:

1. Cải tạo hệ thống lọc nước hồ koi

Cải tạo hệ thống lọc nước hồ koi
Cải tạo hệ thống lọc nước hồ koi

Việc cải tạo hệ thống lọc sẽ được thực hiện trên nhiều máy bơm hút đáy bể koi hồ cá khác nhau nhằm đảm bảo môi trường nước được làm sạch, không khí lưu thông, lượng oxy dồi dào cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cá trong hồ. Quá trình cải tạo này bao gồm:

 • Hệ thống hút: Hút phần mặt hồ và đáy hồ, đảm bảo môi trường nước trong hồ được vệ sinh cả trên mặt và dưới đáy.
 • Hệ thống đẩy: Tham gia đẩy nước trong hồ cũng như đẩy lên các thác, tạo dòng lưu thông mạnh mẽ cho nước, cung cấp lượng oxy cần thiết cho hô hấp của cá.
 • Hệ thống xả: Thực hiện việc xả ra các cặn bẩn từ cá hay xả cạn hồ, là phần quan trọng để chủ hồ có thể dễ dàng vệ sinh hồ cá.
 • Hệ thống lọc: Giữ nước hồ luôn sạch và trong thông qua hệ thống lọc khô và lọc tinh.
 • Hệ thống chống tràn: Đảm bảo nước hồ không bị tràn.

2. Tác dụng của hệ thống lọc nước và quy chuẩn của hệ thống lọc hồ cá Koi

Tác dụng của hệ thống lọc nước và quy chuẩn của hệ thống lọc hồ cá Koi
Tác dụng của hệ thống lọc nước và quy chuẩn của hệ thống lọc hồ cá Koi

Khác với nhiều loài cá cảnh, cá Koi khá đặc biệt ở những yêu cầu về môi trường nước, vì vậy hệ thống lọc trong mỗi hồ Koi có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn chất lượng hồ nuôi. Hệ thống lọc đúng quy chuẩn sẽ giúp cải tạo nước và giữ vệ sinh toàn bộ phần hồ, kích thích sự sinh trưởng của cá qua dòng chảy phù hợp, loại bỏ chất thải, thức ăn thừa hay các sinh vật hồ nuôi khác.

Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống lọc sẽ giúp tiết kiệm được phần lớn thời gian và chi phí cho quá trình thay nước hồ Koi.

3. Khắc phục những lỗi hồ koi gặp phải

Khắc phục những lỗi hồ koi gặp phải
Khắc phục những lỗi hồ koi gặp phải khi tiến hành cải tạo

Trong một số tình huống lỗi khi thiết kế hồ cá Koi thường gặp, khách hàng có thể liên hệ ngay với Thiên Dương Koi để được hỗ trợ khắc phục như:

 • Đáy hồ cá Koi rò rỉ, thấm nước: Nghiên cứu kỹ về các vấn đề thuỷ văn, địa chất trên dưới và quanh hồ để có thể lựa chọn phương án và vật liệu chống thấm phù hợp với phần chân hồ, đáy hồ. Một số biện pháp có thể tham khảo như: sử dụng polyme keo, màng bitum, phụ gia chống thấm hoặc các loại dung dịch tạo màng chống thấm hiệu quả nhất.
 • Đối với trường hợp các loại tảo, rêu, cặn bám hồ: Thiên Dương Koi sử dụng các phương pháp chuyên nghiệp để làm sạch hồ mà vẫn đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hệ vi sinh cũng như những động thực vật đang sinh sống trong hồ.
 • Trong trình huống hồ đã được xây với phần đáy có độ dốc không phù hợp: Chúng tôi vẫn có thể đề xuất nhiều phương án xử lý hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm, tuỳ thuộc vào tình trạng từng loại hồ cụ thể.

4. Trang trí hồ koi

Trang trí hồ koi Tại Thiên Dương Koi
Trang trí hồ koi Tại Thiên Dương Koi

Một hồ cá Koi đẹp, thu hút ánh nhìn của người khác là mong muốn của rất nhiều chủ hồ khi chọn nuôi cá Koi. Thiên Dương Koi mang đến cho khách hàng đa dạng giải pháp về trang trí hồ cá như: suối chảy, cây, tiểu cảnh, đá, các loại thuỷ sinh hay thiết kế hòn non bộ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn hướng đến cho khách hàng một không gian hồ cá đẹp mắt, thu hút, mang yếu tố phong thuỷ may mắn cho gia chủ.

>>Xem thêm: HÒN NON BỘ NỘI THẤT – KHÁM PHÁ SỰ TINH TẾ VÀ SÁNG TẠO

3 YẾU TỐ CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM ĐẾN KHI CẢI TẠO HỒ CÁ KOI

Cải Tạo Hồ Cá Koi Tại Thiên Dương Koi
Những yếu tố cần được quan tâm trong việc cải tạo hồ Cá Koi tại Thiên Dương Koi

Cải tạo hồ cá Koi như thế nào vẫn còn là điều trăn trở của nhiều gia chủ. Một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là các yếu tố cần quan tâm khi cải tạo hồ cá Koi.

Dưới đây, Thiên Dương Koi mách bạn 3 yếu tố tiên quyết như sau: 

1. Lượng nước: Thông thường, đối với các hồ cá Koi, yêu cầu có bản về lượng nước cần đảm bảo đạt trên 6m3 để đảm bảo đủ môi trường cho quá trình sinh trưởng, phát triển của cá trong hồ.

2. Độ sâu nước: Trên 60 cm là độ sâu thường thấy của các hồ cá Koi, tuy nhiên, tuỳ thuộc vào kích thước cá và diện tích hồ mà độ sâu có thể thay đổi để phù hợp.

3. Chất lượng nước: Nước sử dụng trong các hồ cá Koi đảm bảo thật trong, có độ PH phù hợp, là nước sạch và không vi khuẩn, không độc hại.

>>Tham khảo: CÁCH NUÔI CÁ KOI: KỸ THUẬT NUÔI VÀ CHĂM SÓC CÁ KOI ĐÚNG CHUẨN, KHOA HỌC

QUY TRÌNH CẢI TẠO VÀ LÀM MỚI HỒ CÁ KOI TẠI THIÊN DƯƠNG KOI

Quy trình cải tạo Hồ Cá Koi tại Thiên Dương Koi
Quy trình cải tạo Hồ Cá Koi tại Thiên Dương Koi

Tại Thiên Dương Koi, chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ cải tạo và làm mới hồ cá Koi theo nhiều quy trình khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố về tính chất, môi trường, vị trí hồ,…Có thể tham khảo một số quy trình cơ bản dưới đây:

1. Đối với hồ cá trên đất trống: Bắt đầu từ khâu đào đất, tiếp đến là âm ống, dằn nền, đổ bê tông, xây hồ và cuối cùng là hoàn thiện bằng hệ thống lọc đúng quy chuẩn. Kiểm tra hồ trước khi thả cá.

2. Trong trường hợp là các hồ nước có sẵn: Bước đầu tiến hành nạo vét lại toàn bộ hồ, âm ống, dằn nền, đổ bê tông và xây hồ với hệ thống lọc chất lượng.

3. Với những hệ thống cũ: Trước tiên cần mở rộng hồ cũng như đào thêm, tăng độ sâu và sau đó thực hiện tương tự các bước nêu trên từ âm ống cho đến trang bị hệ thống lọc.

4. Hồ cá Sân thượng: Với quy trình này tương đối đặc biệt vì vậy quy trình thực hiện cần hết sức chú trọng ở khâu chống thấm đầu tiên, sau đó thực hiện âm ống và tương tự so với các quy trình khác.

5. Một trường hợp thường thấy đó là quy trình làm hồ cá Koi từ hồ bơi không sử dụng: Đối với quy trình này chúng ta cần âm ống, cán nền và thực hiện bố trí hệ thống lọc hợp lý, chất lượng, đúng quy chuẩn.

6. Từ hồ cá cũ: Đối với những hồ cá có sẵn, bạn chỉ cần cải tạo lại hồ theo từng hạng mục sau đó trang bị hệ thống lọc cho hồ.

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP CẢI TẠO HỒ CÁ KOI CỤ THỂ

Một số trường hợp cụ thể trong quá trình cải tạo Hồ Cá Koi
Một số trường hợp cụ thể trong quá trình cải tạo Hồ Cá Koi

Trong một số tình huống cụ thể, gia chủ có nhu cầu cải tạo hồ cá Koi để đảm bảo môi trường sống của cá cũng như nâng cao tính thẩm mỹ cho hồ.

1. Hồ nước bị nhiễm rêu xanh, nước đục nổi váng

Với những hồ cá trải qua thời gian dài chưa được vệ sinh hay không trang bị hệ thống lắng lọc sẽ thấy sự xuất hiện khá phổ biến tình trạng nước hồ bị nhiễm rêu, chuyển màu xanh hay đục và có váng nổi trên mặt nước. Đây là dấu hiệu báo động bạn cần cải tạo hồ ngay.

Trường hợp này, đội ngũ nhân viên của Thiên Dương Koi sẽ hỗ trợ khách hàng xả toàn bộ nước hồ, khử trùng, khử mùi tanh hồ cá koi, xử lý phần rêu tảo, trang bị, sửa chữa hệ thống lọc để khắc phục được tình trạng hồ.

2. Không đủ điều kiện môi trường nước

Yêu cầu môi trường nước đối với cá Koi là một trong những vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Với những hồ Koi có nguồn nước không đảm bảo, thiếu oxy, nhiệt độ không phù hợp, độ PH cao,….sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cá vì vậy khách hàng cần cải tạo càng sớm càng tốt.

Thông thường, giải pháp cho trường hợp này sẽ là trang bị bổ sung hệ thống phụ kiện, kiểm tra, sửa chữa bộ lắng lọc và tiến hành lọc nước hồ nuôi.

3. Tiểu cảnh trang trí không phù hợp, muốn thay đổi

Những tiểu cảnh trang trí hồ nuôi cá Koi trải qua thời gian sẽ mất dần tính thẩm mỹ hay không còn phù hợp với hồ. Chính vì vậy mà trong các dịch vụ cải tạo hồ cá Koi, Thiên Dương Koi chú trọng cung cấp hạng mục cải tạo, sửa chữa đối với các bụi cây, thác nước phong thủy, bonsai, hòn non bộ mini,…

Tuỳ vào nhu cầu, sở thích của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế, cải tạo từng tiểu cảnh hồ cá phù hợp.

4. Hồ bị thấm nước, nứt vỡ

Quá trình xây dựng hồ nếu không đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng rất dễ sẽ đưa đến tình trạng thấm nước nứt vỡ sau quá trình ngắn đưa vào sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, đội ngũ nhân viên của Thiên Dương Koi sẽ gia cố vết nứt, xử lý chống thấm hay đào lại hồ.

Tuỳ thuộc tình trạng thực tế mà chúng tôi sẽ tư vấn đến khách hàng giải pháp hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

LIÊN HỆ VỚI THIÊN DƯƠNG KOI NGAY KHI CÓ NHU CẦU CẢI TẠO HỒ CÁ KOI

Cải Tạo Hồ Cá Koi Tại Thiên Dương Koi
Cải Tạo Hồ Cá Koi Tại Thiên Dương Koi

Cải tạo hồ cá Koi để nâng tầm hồ nuôi cả về chất lượng cũng như cảnh quan là nhu cầu ngày càng phổ biến của khách hàng. Hiện nay, thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công các hạng mục liên quan đến hồ cá Koi nói chung và cải tạo hồ cá Koi nói riêng.

Tuy nhiên, là đơn vị đi đầu thị trường, với nhiều năm kinh nghiệm, Thiên Dương Koi tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng những hạng mục chất lượng, qua đó khẳng định tên tuổi của doanh nghiệp.

Bạn đang có nhu cầu cải tạo hồ cá Koi, hãy liên hệ trực tiếp hoặc qua website Koithienduong.com để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhất. 

CAM KẾT CỦA THIÊN DƯƠNG KOI KHI BẠN CHỌN DỊCH VỤ CẢI TẠO HỒ CÁ KOI

Cam kết của Thiên Dương Koi khi chọn dịch vụ Cải Tạo Hồ Cá Koi
Cam kết của Thiên Dương Koi khi chọn dịch vụ Cải Tạo Hồ Cá Koi

Đến với Thiên Dương Koi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi niềm tin bởi, chúng tôi luôn cam kết:

 • Thi công chất lượng 100% đối với toàn bộ các hạng mục cải tạo hồ cá Koi lớn, nhỏ.
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và các kiến trúc sư, nhân viên thi công chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong từng mẫu thiết kế đến mỗi hạng mục công trình.
 • Chi phí cải tạo hồ nuôi cá Koi tại Thiên Dương Koi luôn hợp lý, mang tính cạnh tranh, đảm bảo tiết kiệm cho khách hàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.
 • Thời gian hoàn tất thi công cải tạo nhanh chóng.
 • Cam kết bảo hành lâu dài đối với từng hạng mục do chúng tôi thi công.

Những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin tham khảo hữu ích về cải tạo hồ cá Koi. Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo hồ cá Koi hoặc muốn tìm hiểu chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Thiên Dương Koi rất vinh dự được đồng hành cùng quý khách hàng!

Tham khảo thêm những dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline