Máy bơm hồ cá

Hiển thị 1–40 của 63 kết quả

Ngày nay hồ cá cảnh đang được rất nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa và tăng tính thẩm mĩ trong không gian sống của mình. Ngoài ra, nó đã trở thành một trong những thú vui được rất nhiều người ưa thích. Để sở hữu được những chiếc hồ cá cảnh đẹp thì những người nuôi cá sẽ phải quan tâm đến những đơn vị thiết kế hồ cá cũng như những đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị chuyên dụng cho hồ cá. Do vậy, việc lựa chọn chiếc máy bơm hồ cá sao cho phù hợp đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về những máy bơm hồ cá. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

MÁY BƠM HỒ CÁ LÀ GÌ?

Máy bơm hồ cá là gì?
Máy bơm hồ cá là gì?

Máy bơm nước hồ cá là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết trong mỗi hồ cá. Máy bơm nước này không những có công dụng được dùng để tạo ra những con suối, dòng thác, tia nước hay cả những đài phun nước làm tôn lên được vẻ đẹp của hồ cá, máy bơm nước này còn có khả năng giúp lưu thông nguồn nước, cung cấp và luân chuyển không khí ở trong hồ cá. Không những vậy, máy bơm còn có khả năng ngăn ngừa sự hình thành của rêu và tảo, góp phần đóng góp tạo nên một môi trường sống trong sạch cho các sinh vật sống trong hồ, bể.

Tùy theo nhu cầu mà người tiêu dùng muốn sử dụng cho bể cá của mình mà có thể chọn những loại máy bơm cho lọc tràn trên của hồ cá cảnh chạy bằng năng lượng mặt trời hay máy bơm chạy bằng năng lượng điện.

  • Với loại máy bơm chạy bằng điện cần phải đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật nhằm đảm bảo cho sự an toàn và tránh trường hợp gặp tai nạn đáng tiếc. Đầu ra của những chiếc máy bơm cần được nối với một thiết bị có khả năng ngắt tự động để ngăn nguồn nước có thể tiếp xúc trực tiếp được với dòng điện.
  • Còn đối với loại máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời, máy bơm nước của bạn cần được đặt tại vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời. Cần phải lắp thêm pin dự phòng nhằm tránh trường hợp thời tiết có nhiều mây hoặc mưa.

 

MÁY BƠM HỒ CÁ CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Máy bơm hồ cá có công dụng gì?
Máy bơm hồ cá có công dụng gì?

Máy bơm nước là một thiết bị vô cùng cần thiết trong mỗi hồ cá. Máy bơm nước sẽ di chuyển lượng nước đến và đi tạo ra thác nước và oxy giúp luân chuyển lượng nước và không khí tỏa đều khắp bể.

Không những vậy, máy bơm hồ cá Koi còn có tác dụng gom và lọc các cặn hay phân do cá thải ra, ngăn ngừa sự hình thành của rêu và tảo góp phần tạo nên môi trường sống tốt hơn cho các sinh vật trong hồ để chúng phát triển thuận lợi. 

Chính vì những công dụng và lợi ích trên nên trong mỗi hồ cá cảnh hay hồ thủy sinh không thể thiếu đi thiết bị bơm hoạt động trong hồ của bạn.

PHÂN LOẠI CÁC DÒNG MÁY BƠM HỒ CÁ 

Phân loại các dòng máy bơm
Phân loại các dòng máy bơm

Tùy theo những nhu cầu mà người sử dụng có thể lựa chọn loại máy bơm bể cá chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc chạy bằng năng lượng điện cũng như các thiết bị khác. 

Phân loại máy bơm hồ cá theo nguồn cung cấp năng lượng điện 

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà người mua có thể lựa chọn máy bơm hồ cá chạy bằng năng lượng mặt trời hay chạy bằng năng lượng điện.

  • Máy bơm hồ cá chạy bằng năng lượng mặt trời: Loại máy bơm này sử dụng năng lượng điện được sản sinh ra từ năng lượng mặt trời, đây là nguồn năng lượng tự nhiên nên rất tiết kiệm nhưng cần phải đặt ở những nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời và lắp đặt thêm pin dự phòng khi những ngày trời râm mát hoặc trời mưa thì máy bơm vẫn có thể hoạt động.

  • Máy bơm hồ cá chạy bằng năng lượng điện: Đây là loại máy bơm hút đáy bể cá  được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, dễ mua, dễ sử dụng và có nhiều công suất khác nhau. Với loại máy chạy bằng điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng cần chú ý đến phần kĩ thuật nhằm tránh rò rỉ nguồn điện gây nên những tai nạn đáng tiếc. Phần đầu ra của máy bơm được nối với một thiết bị ngắt tự động để có thể ngăn nước tiếp xúc với dòng điện đảm bảo an toàn cho các sinh vật bên trong.

Phân loại máy bơm hồ cá theo hình thức lắp đặt

  • Máy bơm hồ cá thả chìm: Đây là loại được dùng phổ biến thường sử dụng cho những hồ cá có kích thước, thể tích nhỏ. Vì được đặt chìm ngay trong hồ nên sẽ không gây ra những tiếng ồn lớn, dễ lắp đặt, không cần khoan và lắp thêm vách ngăn. Bên cạnh đó, dòng máy này cũng có các nhược điểm như dễ bị vướng, mắc nhiều sạn, người sử dụng khó phát hiện khi máy gặp trục trặc. Khi gặp trục trặc phải lôi lên khỏi mặt nước để sửa chữa.

  • Máy bơm hồ cá đặt trên bờ: Vì đặt bên ngoài nên sẽ tránh được sỏi, cát lọt vào bên trong máy, đồng thời thuận tiện cho việc bảo trì và sửa chữa khi có trục trặc xảy ra. Tuy nhiên chi phí lại khá cao và gây ra tiếng ồn thường sử dụng cho những loại hồ có kích thước, thể tích lớn do công suất mạnh.

 

TỐC ĐỘ DÒNG CHẢY ẢNH HƯỞNG ĐẾN BỂ

Tốc độ dòng chảy ảnh hưởng tới bể
Tốc độ dòng chảy ảnh hưởng tới bể

Dòng chảy của nước giúp ngăn chặn váng trên mặt nước, tăng cường trao đổi khí, ngoài ra còn phân hủy những chất độc hại trong nước và mang lại dinh dưỡng cho cây thủy sinh.

Để máy bơm bể cá tạo ra dòng nước có tốc độ ổn định và tốt nhất với môi trường bên trong hồ cần phải sử dụng máy tạo ra dòng chảy gấp 5-6 lần so với gallon nước trong hồ. Ví dụ hồ có gallon 50 cần phải chọn máy có tốc độ luân chuyển 250-300 GPH.

Để không ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy bạn cần quan tâm đến thân máy, đầu máy, ống bị gấp khúc,… cần tránh trường hợp hồ nhỏ mà kích thước ống quá lớn khiến dòng chảy quá mạnh ảnh hưởng đến môi trường bên trong và ngược lại.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY BƠM HỒ CÁ

Lưu ý khi sử dụng máy bơm hồ cá
Lưu ý khi sử dụng máy bơm hồ cá

Thứ nhất: Các loại máy bơm hiện nay thường được cấu tạo theo trục đứng, bạn nên lựa chọn loại máy bơm có công suất phù hợp với thể tích của bể. 

Thứ hai: Khi càng đặt gần nguồn nước thì máy bơm hoạt động càng tốt, chân đế máy nên được gắn miếng lọc để ngăn rác làm nghẹt cánh bơm dẫn đến hư máy. 

Thú ba: Để giúp tránh tình trạng bị hở dẫn đến rò rỉ, dễ bị hư hỏng và gây nguy hiểm cho người dùng bạn nên lắp thêm rúp bê ở đầu vào trước ống, các đường ống dẫn. Ngoài ra phải chú ý công suất điện nối vào máy phải đúng với công suất máy, lắp thêm cầu dao tự động để tránh tình trạng cháy nổ, chập điện do máy quá nóng.

CÁCH LỰA CHỌN MÁY BƠM CHO HỒ CÁ NHÀ BẠN 

Cách lựa chọn máy bơm cho hồ cá của bạn
Cách lựa chọn máy bơm cho hồ cá của bạn

Thứ nhất: Nên căn cứ vào kích thước và thể tích của hồ để lựa chọn máy bơm hồ cá sao cho phù hợp nhất. 

Thứ hai: Đối với hồ cá được trưng bày trong gia đình bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại có công suất nhỏ như máy bơm chìm, nguồn điện sử dụng là 220V hoặc sử dụng điện bình 12V.

Thứ ba: Đối với những bể có kích thước, thể tích lớn nên lựa chọn loại có công suất mạnh như máy bơm nước hồ cá đặt trên bờ.

Tham khảo bài viết:Tổng hợp những mẫu máy bơm hồ cá tiết kiệm giá rẻ tại HCM

MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG CUNG CẤP MÁY BƠM HỒ CÁ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY 

Trên thị trường máy bơm bể cá hiện nay, được rất nhiều nhà sản xuất quan tâm và cho ra mắt rất nhiều mẫu mã, chủng loại với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Sau đây là các loại máy bơm được khách hàng ưa chuộng hiện nay:

Máy bơm bể cá Atman

Máy bơm hồ cá Atman
Máy bơm hồ cá Atman

Bơm atman là thương hiệu có xuất xứ từ Đài Loan được xếp hạng cao về độ bền và công năng sử dụng, máy hoạt động êm ái, ổn định, tiết kiệm điện năng ngoài ra còn sở hữu giá thành khá rẻ. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn tìm một hãng máy đủ tin cậy, chất lượng và giá thành phải chăng.

Ưu điểm:

  • Là một trong những máy bơm có công dụng tốt nhất trong các dòng máy bơm đang có mặt trên thị trường hiện nay. Thiết kế của máy bơm chắc chắn, có khả năng tiết kiệm điện, có thể tự điều chỉnh lưu lượng. Đặc biệt, sau khi trải qua cục điều khiển, điện sẽ chuyển thành 24V cực kỳ là an toàn đối với người sử dụng. Được đảm bảo bảo hành lên tới 2 năm.

Nhược điểm:

  • Đây là bơm mà bạn cần phải đi ống với đường kính lớn ( 60mm -75mm với mã từ 16-22m3/h; 90mm-110mm cho máy 32m3/h). Chỉ dùng để bơm tạo luồng, thác siêu thấp và những chiếc máy bơm này hiện tại chỉ có mã tới 32m3/h.

Máy bơm hồ cá Jecod

Máy bơm hồ cá Jecod
Máy bơm hồ cá Jecod

Đây là dòng máy bơm cá koi của Trung quốc sau khi nhập về thị trường Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Bởi vì giá của những chiếc máy bơm này rẻ hơn các thương hiệu khác nhưng máy lại hoạt động hiệu quả hơn và có độ bền cao hơn so với những chiếc máy bơm khác.

Ưu điểm: 

  • Nâng cao hiệu hiệu suất nhờ cải tiến công nghệ motor, giúp máy chạy êm hơn, tiết kiệm điện năng hơn so với những dòng máy có cùng công suất. Sử dụng trục bằng gốm và động cơ không có dây đồng giúp cho máy hoạt động bền bỉ hơn, ổn định và an toàn hơn.

Nhược điểmcá koi

  • Bạn nên chạy đường ống theo cỡ to nhất trong hệ thống tiêu chuẩn, ống 48mm cho máy từ 5000-14000 và ống 60mm cho máy từ 16000-25000, việc bóp ống nhỏ dễ  khiến cho máy báo lỗi. Dây điện từ bơm tới cục điều khiển ngắn, cục điều khiển có thể bị trục trặc nếu dính nước. Chi phí thay thế cho cục điều khiển cao.

Máy bơm hồ cá Periha  

Máy bơm hồ cá Periha
Máy bơm hồ cá Periha

Máy bơm Periha là một thương hiệu chất lượng, mỗi sản phẩm máy bơm nước hãng đưa ra đều khiến khách hàng hài lòng bởi hiệu quả kinh tế và tính năng sử dụng. Là dòng máy được sử dụng rộng rãi  bơm tạt hồ koi với khả năng tiết kiệm điện rất cao.

Ưu điểm

  • Thiết kế máy đơn giản, chi tiết sắc sảo, chắc chắn, đẹp mắt, phần cứng đa năng. Sử dụng công nghệ hiện đại, bảo toàn năng lượng thông minh, giúp tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng. Được tích hợp cảm biến chống cạn tự động ngắt và tự động chạy lại khi đầy đủ nước mà không cần rút phích điện khởi động lại.

Nhược điểm

  • Bạn cần phải chạy đường ống to cho máy bơm, từ 75mm cho tới 110mm. Không thể chạy ống nhỏ.

Máy bơm hồ cá Lifetech 

Máy bơm hồ cá Lifetech
Máy bơm hồ cá Lifetech

Đây là thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam khá lâu với ưu điểm giá thành rẻ, độ bền và hiệu năng hoạt động êm ái, có đầy đủ các dòng mấy từ công suất nhỏ đến công suất lớn. Vì vậy đây là một trong những thương hiệu được rất nhiều dùng tin tưởng.

Ưu điểm:

  • Chất lượng của chiếc máy bơm hồ cá Lifetech này tương đối ổn, giá thành của chúng thuộc phân khúc rẻ nhất trong các dòng máy bơm. Các mã máy dòng này không tiết kiệm điện ghi khá đúng (Các mã dòng eco, ví dụ: 16000l/h 40w) bị nghi ngờ là hàng giả, và công suất tiêu thụ trên thực tế cao hơn gấp nhiều lần).

Nhược điểm:

  • Bạn cũng cần phải chạy ống to theo như ống tiêu chuẩn đường ống của máy từ 75mm tới 110mm. Chúng chỉ có bảo hành do các cửa hàng đưa ra, không có khả năng bảo hành của hãng. 

Máy bơm hồ cá Eheim

Máy bơm hồ cá Eheim
Máy bơm hồ cá Eheim

Thương hiệu được sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn Đức nên được đánh giá khá cao, là dòng máy cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Với cơ chế vận hành êm ái và lượng nước đồng đều cùng giá cả hợp lý thì đây là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Ưu điểm:

  • Chất lượng của chúng tương đối ổn định, giá thành thì cạnh tranh, có thể được bảo hành chính hãng lên tới 12 tháng. Máy bơm này ở phân khúc bình dân, đây là một trong những sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Nhược điểm:

  • Bạn cũng phải chạy đường ống lớn đối với máy bơm này là 75mm. Chúng chỉ có mã tới 25m3/h. Có độ hao hụt công suất sau khoảng từ 1-2 năm sử dụng.

Máy bơm hồ cá Jebao

Máy bơm hồ cá Jebao
Máy bơm hồ cá Jebao

Là dòng máy bơm đẩy đến từ Trung Quốc khá nổi tiếng có thiết kế tráng gốm độ bền cao, chạy êm không gây ra tiếng ồn. Đặc biệt, khả năng tiết kiệm tới 65% công suất tiêu thụ điện, công suất mạnh phù hợp với các bể cá lớn, bền và khỏe hơn những máy cùng công suất.

Ưu điểm:

  • Đây là một trong những máy bơm có khả năng tiết kiệm điện nhất trong dòng bơm hiện nay đang có trên thị trường. Có điều là cần phải chỉnh lưu lượng 3 nấc. Có khả năng cảm biến chống cạn, chống việc quá tải. Máy bơm này có đầy đủ các mã từ nhỏ tới lớn. Có bảo hành chính hãng khoảng 1 năm.

Nhược điểm:

  • Bạn cũng cần phải chạy ống máy bơm to từ 75mm-110mm. Không được chạy ống nhỏ cho loại máy bơm này. Dây điện từ bơm tới điều khiển tương đối ngắn. Điều khiển của máy bơm có thể gặp trục trặc nếu dính nước. Chi phí thay thế cho cục điều khiển tương đối cao

THIÊN DƯƠNG KOI – ĐƠN VỊ MUA MÁY BƠM HỒ CÁ UY TÍN

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy bơm nước hồ cá phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bạn. 

Thiên Dương Koi tự hào là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy bơm bể cá uy tín, chất lượng. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng và chất lượng tốt nhất với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và ra đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI

  • MST: 0313764275

  • 0914 116 616 – 0938 456 786

  • Email: koithienduong@gmail.com

  • Website: www.thienduongkoi.com.vn

  • B3/05 Huỳnh Bá Chánh, ấp 3, xã Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM

  • Giờ làm việc 24/7

Zalo
messenger
Hotline