NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ MÁY BƠM HỒ CÁ KOI

MÁY BƠM HỒ CÁ KOI

Để cho cá Koi được sinh trưởng và phát triển một cách khỏe mạnh thì một yếu tố quan trọng hàng đầu là chất lượng nguồn nước. Nguồn nước được tiến hành thay, lọc nước thường xuyên thì mới loại bỏ được các yếu tố gây hại cho cá. Vì thế chiếc máy bơm nước được coi như trái tim của hồ cá Koi. Việc lựa chọn một chiếc máy bơm phù hợp cho hồ cá Koi là vô cùng quan trọng. Ngoài tiêu chí máy phải bền vì phải hoạt động quanh năm để tạo môi trường sống tốt cho cá Koi phát triển thì một chiếc máy bơm phù hợp còn cần phải đảm bảo yếu tố tiết kiệm điện và công suất máy bơm phù hợp thể tích hồ.

Vậy nên mua loại máy bơm hồ cá Koi nào? Khi sử dụng thì nên lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi trên thì bạn có thể theo dõi qua bài viết dưới đây!

TÌM HIỂU CHUNG VỀ MÁY BƠM HỒ CÁ KOI

Tìm hiểu chung về máy bơm hồ cá Koi
Tìm hiểu chung về máy bơm hồ cá Koi

Máy bơm cho hồ cá Koi là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi hồ cá Koi. Tuy nhiên không phải loại máy bơm nào cũng có thể sử dụng cho các loại hồ cá Koi có thể tích nước khác nhau. Sau đây là cấu tạo và vai trò của máy bơm hồ cá Koi:

Cấu tạo:

Cấu tạo của máy bơm hồ cá Koi thường gồm có 2 phần:

  • Phần không xoay: Đây là phần cố định của bơm bao gồm thân vỏ, nắp chắn rác, nắp định tâm trục bơm. Bên trong phần thân vỏ máy, các chi tiết được đổ chết bằng keo có tác dụng để chống nước.

  • Phần xoay: Đây là phần chuyển động của trục nam châm được định tâm bằng trục inox hoặc nắp định tâm, cánh quạt gắn liền với trục nam châm.

Đa số máy bơm hồ cá Koi là máy bơm ly tâm. Khi có dòng điện vào, bộ phận bên trong thân máy bơm sẽ tạo ra lực từ trường làm chuyển động nam châm của trục bơm, nam châm trục bơm sẽ chuyển động xoay tròn trên trục bơm, làm cánh quạt máy bơm quay, khi quay thì nước bị văng ra xa tâm trục, tạo lực đẩy nước thoát ra lỗ thoát.

Vai trò:

  • Máy bơm hồ cá Koi được sử dụng để di chuyển nước đến hoặc đi từ hệ thống lọc nước. Đẩy nước đi thì hồ cá thông qua hệ thống lọc (thiết lập áp suất). Mang nước trở lại hồ cá sau khi đã được lọc qua bộ phận lọc nước. Ngoài ra, máy bơm hồ cá Koi còn thực hiện các chức năng khác như tạo dòng điện, đẩy nước qua các thiết bị khác, tạo sóng…. luân chuyển nước đi để hồ cá Koi không bị “ứ đọng” ảnh hưởng đến tài vận và sự may mắn của gia chủ.

Xem thêm: [REVIEW] 5+ MÁY BƠM HÚT ĐÁY BỂ CÁ ĐA DẠNG MẪU MÃ, HÚT SẠCH CẶN BẨN

PHÂN LOẠI MÁY BƠM HỒ CÁ KOI

Phân loại máy bơm hồ cá Koi
Phân loại máy bơm hồ cá Koi

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy bơm hồ cá Koi nhằm phục vụ thú vui nuôi loài cá cảnh này. Và nhìn chung các loại máy bơm hồ cá Koi được chia làm 2 loại: Máy bơm chìm và máy bơm trên cạn.

Máy bơm trên cạn

  • Máy bơm hồ cá Koi trên cạn là loại máy bơm được đặt ngoài hồ cá Koi, máy được kết nối với hệ thống lọc bằng vách ngăn, một ống hút gió và một ống đẩy nước ra. Chính vì máy được đặt ở nơi khô ráo nên ưu điểm của loại máy bơm này là an toàn khi sử dụng, không tỏa nhiệt và dễ dàng bảo trì, vệ sinh máy, thích hợp để sử dụng lâu dài. Công suất của các máy bơm trên cạn cũng đa dạng nên các bạn có thể sử dụng cho nhiều kích cỡ hồ cá khác nhau. Nhưng khuyết điểm của loại máy bơm này đó là khi hoạt động thì gây ra tiếng ồn lớn và có chi phí lắp đặt khá cao.

Máy bơm chìm

  • Máy bơm hồ cá Koi chìm là loại máy bơm hồ được đặt vào trong hồ cá Koi, do đó khi hoạt động máy không gây tiếng ồn. Tuy nhiên, những loại máy bơm hồ cá Koi này lại có công suất khá hạn chế, chỉ phù hợp với những hồ cá Koi nhỏ nên chi phí thấp. Máy bơm hồ cá Koi chìm cũng tồn tại một số nhược điểm như là tạo nhiệt trong quá trình hoạt động, khó vệ sinh, bảo dưỡng máy nên thường bị chất cặn bẩn trong hồ bám vào khiến hiệu suất làm việc giảm và là nơi trú ngụ của vi khuẩn. 

Mỗi loại máy bơm hồ cá Koi sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, máy bơm chìm chiếm đa số và được người nuôi cá Koi ưu tiên sử dụng hơn.

Đọc thêm: TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ MÁY BƠM LIFETECH AP1550

CÁCH CHỌN MÁY BƠM HỒ CÁ KOI CHẤT LƯỢNG

Cách chọn máy bơm hồ cá Koi chất lượng
Cách chọn máy bơm hồ cá Koi chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bơm khác nhau về nhãn hiệu và công dụng, để chọn được một loại máy bơm phù hợp cho hồ cá Koi nhà bạn ắt hẳn không phải chuyện dễ dàng. Đầu tiên, bạn muốn chọn được loại máy bơm hồ cá Koi thích hợp thì bạn cần phải hiểu được các thông số của hồ cá Koi. Điều này sẽ giúp bạn chọn được loại máy bơm có công suất hợp lý, không trao đổi nước nhanh quá, cũng không chậm quá và cung cấp đủ lượng nước để lọc cần thiết, trả lại hồ cá Koi.

Tuy nhiên tùy thuộc vào gia chủ cũng như thể tích hồ cá Koi mà nên sử dụng những loại máy bơm hồ cá Koi khác nhau sao cho đạt hiệu quả trong quá trình lọc nước. Đối với hồ cá Koi thì thông thường chỉ cần sử dụng 1 máy bơm nước để trả nước về hồ chính:

  • Nếu hồ cá Koi có dung tích từ 1- 3m3 nước thì bạn nên dùng loại máy bơm hồ cá Koi có ống thông tầm 21 – 27. Dòng máy bơm đó trong 1 giờ phải bơm được gấp 3 lần thể tích nước trong hồ và sao cho 1h đảo nước được ít nhất 3 lần nước để không bị làm lọc hoài công vô ích và nên trừ hao công suất ảo của máy bơm 20 – 30%.
  • Đối với hồ cá Koi có dung tích 5m3 trở lên, thì bạn nên cân nhắc đến dòng máy bơm Atman HA hoặc Jebao, hai dòng này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn và công suất cũng mạnh hơn. Loại này thấp nhất là HA20 (bơm 20m3/h) và cao nhất là HA35 (bơm 35m3/h), còn Jebao cao nhất là LP55000 (55m3/h). Nếu hồ lớn hơn 10m3 nước thì có thể dùng nhiều máy bơm kết hợp.

Để tạo được môi trường nước tốt, có sinh khí cho cá Koi thì máy bơm cần phải hoạt động liên tục quanh năm. Vì vậy, chọn máy bơm hồ Koi máy bơm cho hồ cá Koi rất quan trọng, không chỉ để duy trì hồ cá Koi mà còn quyết định hệ thống lọc của hồ sẽ hoạt động ra sao. Vì vậy bạn nên chọn những loại máy bơm cho hồ cá Koi phù hợp để hoạt động lâu dài và ổn định. 

Gợi ý thêm cho bạn: TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN MÁY BƠM ATMAN 105S

TOP THƯƠNG HIỆU MÁY BƠM HỒ CÁ KOI CHẤT LƯỢNG

Top thương hiệu máy bơm hồ cá Koi chất lượng
Top thương hiệu máy bơm hồ cá Koi chất lượng

Máy bơm hồ cá Koi Atman

Những ưu điểm nổi trội của máy bơm bể cá Atman

  • Máy bơm hồ cá Koi Atman từ lâu đã là dòng máy bơm đáng tin cậy và hiệu quả khi dùng để bơm nước, cấp nước cho các hồ cá Koi, thác nước hoặc đài phun nước. Đây là một sự lựa chọn hàng đầu của người chơi hồ cá Koi. Máy bơm hồ cá Koi Atman có ưu điểm là bền, khỏe, tiết kiệm điện, chạy êm.

  • Giá thành của loại máy bơm Atman cũng rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của những người mới chơi chưa muốn đầu tư nhiều.

  • Máy bơm Atman có đủ sự tin cậy và ổn định cần thiết giúp người dùng có trải nghiệm hài lòng, sản phẩm này có rất nhiều model trải dài cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Từ 3W-85W, từ bơm chìm đến bơm lắp ngoài đều có giá thành phù hợp

Mức giá giao động từ: 400.000 đ – 750.000 đ

Máy bơm hồ cá Koi Periha

y bơm tạt hồ Koi Periha là một trong những sản phẩm đang phổ biến trên thị trường. Đặc biệt là đối với những hồ cá Koi có thể tích lớn. Với cơ chế hoạt động là tạo ra dòng chảy giúp dẫn nước từ bể vào hệ thống lọc, sau đó lại từ hệ thống lọc dẫn nước ra hồ cá. Máy bơm này đem đến một vòng tuần hoàn nước giúp cá Koi có được điều kiện để sinh trưởng tốt nhất. 

Những ưu điểm nổi bật của máy:

  • Thiết kế của máy bơm đẹp, từng chi tiết rất sắc sảo, bộ phận chắc chắn, phần cứng đa năng.

  • Máy bơm được sử dụng công nghệ bảo toàn năng lượng thông minh giúp giảm điện năng tiêu thụ.

  • Máy tích hợp cảm biến chống cạn.

  • Chống quá tải.

  • Bảo vệ pha ngắn.

  • Có thể sử dụng khi cạn nước ( bơm đặt thấp hơn mức nước trong bể).

  • Có 3 chế độ tùy chọn cho  phép mỗi máy với 3 điện áp, lưu lượng, chiều cao cột áp khác nhau.

  • Tự động chạy lại khi có nước mà không cần phải rút phích ra cắm lại.

Mức giá giao động từ: 350.000 đ – 2.100.000 đ

Máy bơm hồ cá Koi Eheim

Sản phẩm có ưu điểm như:

  • Là thương hiệu được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Đức. Với các nhà máy sản xuất máy bơm được đặt tại Đức, Ý, Trung Quốc. 

  • Đây được xem là thương hiệu  máy bơm cao cấp trên thị trường hiện nay, với độ bền có thể lên đến 20 năm. 

  • Công suất của máy giao động từ 5-70W, giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tùy vào kích thước của bể cá. 

  • Cơ chế vận hành của máy êm ái, đảm bảo lưu lượng nước đồng đều. Với mức giá bán hợp lý thì đây là sản phẩm cũng đáng tin dùng.

Mức giá giao động từ: 450.000 đ – 2.200.000 đ

Máy bơm hồ cá Koi Jebao

Jebao là một trong những thương hiệu sản xuất máy bơm hồ cá Koi hàng đầu. Sản phẩm của thương hiệu này được biết đến với mẫu mã đơn giản, đẹp, chất lượng tốt.

Những ưu điểm nổi bật của máy: 

  • Đây là dòng máy bơm thiên về lưu lượng giúp việc tuần hoàn nước giữa bể lọc và bể chính của hồ cá Koi hoặc cấp thoát nước cho các hồ cảnh quan lớn trở nên hiệu quả và dễ dàng. 

  • Thiết bị máy bơm hồ cá Jebao được cải tiến về động cơ Motor giúp tiết kiệm được 50% điện năng so với các dòng máy bơm khác. 

  • Cơ chế hoạt động của máy êm ái, hỗ trợ hệ thống lọc hiệu quả, dễ dàng lắp đặt, tháo rửa vệ sinh. 

Giá bán giao động từ 600.000 đ – 900.000 đ tùy thuộc vào công suất.

Máy bơm hồ cá Koi Lifetech

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

  • Máy bơm hồ cá Koi Lifetech là một thương hiệu rất lâu năm trong lĩnh vực sản xuất máy bơm chuyên dụng cho hồ cá từ lớn đến nhỏ, giá cả bình dân, máy có hiệu năng tương đối, đây cũng là thế mạnh của dòng sản phẩm máy bơm hồ cá Lifetech. 

  • Các loại máy bơm bể cá Koi Lifetech được thiết kế chìm dưới đáy hồ cá, do đó các thông số an toàn được nhà sản xuất đề cao lên hàng đầu. 

  • Máy được thiết kế với vỏ ngoài bằng chất liệu nhựa cao cấp có độ bền cao, bên cạnh đó các dòng máy bơm hồ Lifetech đều được trang bị một lớp khác nhằm chặn ngăn ngừa các cặn bẩn lớn, cá con mắc kẹt trong máy bơm, rất an toàn cho các loài cá.

Lifetech có đầy đủ các loại dòng bơm từ nhỏ đến lớn với công suất giao động từ 3W đến 150W với giá bán 100.000 đ  – 2.300.000 đ.

Tham khảo thêm: LỌC TRÀN TRÊN LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN LÀM LỌC TRÀN TRÊN 3 NGĂN TIẾT KIỆM

TOP SẢN PHẨM MÁY BƠM HỒ CÁ KOI ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Top sản phẩm máy bơm hồ cá Koi đang được ưa chuộng
Top sản phẩm máy bơm hồ cá Koi đang được ưa chuộng

Máy bơm hồ cá LifeTech AP 5300

Máy bơm LifeTech AP 5300 tạo bong bóng khí, làm tăng lượng khi oxy hòa tan trong nước. Tạo ra một môi trường sống trong nước tự nhiên nhất cho những chú cá Koi và các sinh vật thủy sinh khác.

Đặc điểm nổi bật:

  • Máy bơm hồ cá Koi chất lượng cao.
  • Dễ dàng lắp đặt.
  • Máy dùng được cho cả hồ cá nước ngọt và hồ cá nước mặn.
  • Máy có chế độ an toàn, bền bỉ và tiết kiệm năng lượng.
  • Siêu im lặng và hiệu quả.
  • Hoàn toàn chìm trong bể cá.
  • Máy có thêm một đường ống nhỏ để lắp và hòa tan không khí bên ngoài vào trong nước.

Thông số kỹ thuật:

  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • Lưu lượng nước: 2800 lít/h
  • Đẩy cao: 2.8 m
  • Công suất: 80W
  • Điện áp: 220/240V – 50Hz

Máy bơm hồ cá Koi Periha PB 5000

Đặc điểm nổi bật của Máy bơm Periha PB 5000:

  • Sản phẩm có thiết kế đẹp, chi tiết sắc sảo, chắc chắn, phần cứng đa năng.

  • Máy sử dụng công nghệ bảo toàn năng lượng thông minh giúp giảm điện năng tiêu thụ.

  • Tích hợp cảm biến chống cạn.

  • Chống quá tải.

  • Bảo vệ pha ngắn.

  • Máy có thể sử dụng trong môi trường cạn nước ( bơm đặt thấp hơn mức nước trong bể).

  • Máy có 3 chế độ tùy chọn cho với 3 điện áp, lưu lượng, chiều cao cột áp khác nhau.

  • Tính năng tự động chạy lại khi có nước mà không cần phải rút phích ra cắm lại.

Thông số kỹ thuật:

  • Công suất: 10W – 15W – 20W
  • Lưu lượng bơm với 3 chế độ: 4000l/h – 4500l/h – 5000l/h 
  • Đẩy cao tối đa 3 mức tương ứng: 2m – 2.5m – 3m 
  • Phi ổng: 48cm ( sử dụng ren trong 48).

Máy bơm hồ cá Koi Tsurumi 150W

Đặc điểm nổi bật:

  • Sản phẩm hoạt động ổn định, ít gây tiếng ồn và dễ dàng sử dụng và bảo trì hay vệ sinh máy trong quá trình sử dụng.

  • Máy có phao chống cạn giúp giảm thiểu rủi ro khi vận hành hệ thống.

  • Có tính năng xử lý dị vật kích thước 1,5cm.

  • Trong máy bơm Tsurumi 150W có mạch và phao thông minh nhằm tự ngắt khi lượng nước không đủ, nhằm bảo vệ cho máy có thể hạn chế được các hỏng hóc và đảm bảo độ bền cho máy khi sử dụng lâu dài.

  • Máy được thiết kế bằng chất liệu inox có thể chịu được nhiệt, có trọng lượng nhẹ và có thể chống lại va đập.

Thông số kỹ thuật:

  • Xuất xứ: Nhật Bản.
  • Nguồn điện sử dụng: 220V/230V/240V –  50Hz.
  • Công suất: 150W
  • Chiều cao nước có thể đẩy tối đa: 5,5m.
  • Lưu lượng dòng chảy tối đa trong 1 giờ: 15m3/h.

Máy bơm hồ cá Jebao LP 22000

Đặc điểm nổi bật của Máy bơm Jebao LP 22000:

  • Sản phẩm tích hợp công nghệ động cơ mới, giúp bơm lưu lượng cực lớn với lượng tiêu hao điện năng nhỏ.

  • Máy có tính năng hút được cặn, rác lớn với đường kính lên tới 6mm.

  • Trục Ceramicn của máy chống ăn mòn giúp tăng tuổi thọ bơm.

  • Sản phẩm có giá thành tốt nhất trong các loại bơm hồ cá Koi trên thị trường hiện nay.

Thông số kỹ thuật:

  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • Công suất: 175W
  • Chiều cao cột nước bơm tối đa: 3m
  • Đường kính đầu ra: Phi 75
  • Lưu lượng nước bơm trong 1 giờ: 22m3/h

Xem thêm: [HOT] MÁCH BẠN 8+ MÁY LỌC THÁC CHẤT LƯỢNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

LƯU Ý KHI CHỌN MÁY BƠM HỒ CÁ KOI

Lưu ý khi chọn máy bơm hồ cá Koi
Lưu ý khi chọn máy bơm hồ cá Koi
  • Nên chọn máy bơm hồ cá Koi chìm hoặc đứng tùy theo mong muốn và đặc điểm hồ cá của bạn. 
  • Máy bơm hồ cá Koi cần phải chọn những loại máy chạy khỏe, bơm liên tục. Dòng chảy của máy không quá nhanh cũng không quá chậm. Chú ý nên chọn đường ống kích thước phù hợp với dung tích của hồ để tạo dòng chảy tự nhiên cho môi trường sống của cá. 
  • Đối với các loại phụ kiện máy bơm hồ cá Koi như đường ống nước. Thì bạn cần đặc biệt lưu ý công suất bơm nước và ống luân chuyển. Nếu công suất của máy quá lớn trong khi ống nhỏ, rất dễ dẫn đến việc hư hỏng hệ thống. 
  • Hệ thống lọc nước trên hồ cần có những vật liệu lọc cơ bản để cải tạo nguồn nước ở mức ổn định, loại bỏ chất cặn bẩn. 
  • Hệ thống ống nước nhằm hút hoặc đẩy nước cần được đặt ở tầng đáy thành hồ nhằm tạo dòng chảy bên trong, qua đó tăng hiệu quả làm sạch. 
  • Đối với những người không có kinh nghiệm và không hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy bơm hồ cá Koi thì việc nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia là điều nên làm.
  • Bên cạnh việc lọc hồ nước, thì cá Koi còn cần được đảm bảo vệ lượng nước, nhiệt độ, thức ăn,… Bạn nên đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn về việc nuôi cá Koi.

Tham khảo thêm: NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ SẢN PHẨM LỌC DÀN MƯA

THIÊN DƯƠNG KOI- ĐỊA CHỈ CUNG CẤP MÁY BƠM HỒ CÁ KOI CHẤT LƯỢNG NHẤT

Nhu cầu sử dụng máy bơm hồ cá Koi ngày càng tăng cao kéo theo hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường ngày càng nhiều, làm cho khách hàng vô cùng hoang mang.

Là một trong những cái tên được nhiều khách hàng ưa chuộng trong dịch vụ cung cá cá Koi, thiết kế và cung cấp phụ kiện hồ cá Koi. KOI THIÊN DƯƠNG luôn sẵn sàng đem đến cho khách hàng những loại máy bơm hồ cá Koi tốt nhất, chất lượng nhất. Hệ thống sản phẩm mà KOI THIÊN DƯƠNG cung cấp tương đối đa dạng bao gồm các loại đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Máy bơm Periha, Jebao, máy bơm đẩy Tsurumi…

Bên cạnh đó KOI THIÊN DƯƠNG có đội ngũ kỹ thuật, nhân viên được trang bị đầy đủ trình độ kỹ thuật sẽ tư vấn cho quý khách những dòng máy bơm hồ cá Koi phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách trước và sau khi mua hàng tại THIÊN DƯƠNG KOI cũng vô cùng hấp dẫn cùng với chế độ bảo hành, bảo trì, chu đáo. Chính vì điều này đã giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như tuổi thọ máy bơm một cách tốt nhất.

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline