Tổng hợp các loại thức ăn cho cá dễ tìm trên thị trường

thức ăn cho cá

Bên cạnh việc phải đảm bảo môi trường sống cho những chú cá Koi luôn trong lành, sạch sẽ thì việc có được nguồn thức ăn dồi dào và phong phú cũng sẽ giúp cho những chú cá sinh trưởng tốt và phát triển nhanh. Khi nuôi cá Koi thì điều mong mỏi lớn nhất của người chơi là nuôi làm sao để cá Koi lên màu đẹp nhất. Để đạt được mong muốn đó, thì chế độ cho cá ăn là hết sức quan trọng, nó là yếu tố quyết định sự lên màu của những chú cá Koi. Vậy những loại thức ăn nào cần được tăng cường, thức ăn nào nên được hạn chế, bạn sẽ có câu trả lời ngay sau bài viết bên dưới, Thiên Dương Koi chúng tôi sẽ tổng hợp các loại thức ăn cho cá để giúp chúng phát triển tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ THỨC ĂN CHO CÁ

Giới thiệu khát quát về thức ăn cho cá
Giới thiệu khát quát về thức ăn cho cá
 • Trước khi quyết định chọn nuôi giống cá cảnh nào,hầu hết ai cũng có chung thắc mắc lớn là không hiểu giống cá này cần ăn thức ăn loại nào để sống! Và chỉ khi được người bán cá giải thích thỏa đáng thì họ mới dám quyết định bỏ tiền ra mua con cá này về nuôi. Vì thế chúng ta chỉ nên nuôi những giống cá cảnh mà điều kiện cung cấp thức ăn cho nó nằm trong khả năng của chúng ta, có nghĩa là thức ăn cho cá cảnh phải dễ tìm, có thể bán ở ngoài thị trường hoặc ta có thể tự tìm lấy bằng cách vớt (cung quăng, hồng trần, thủy trần ), đào (trùn chỉ) hoặc tự chế biến (thức ăn khô), như vậy việc nuôi mới đạt được hiệu quả và không gây khó khăn cho người nuôi.
 • Đó cũng là lý do khiến cho một số cá tuy rất đẹp nhưng chỉ có thể nuôi ở bên Tây bên Tàu mà ở Việt Nam khó ai có thể nuôi được do thức ăn dành cho nó quá khan hiếm, bạn cần phải chú ý đến điểm này. Một điều may mắn đó là khi sống ở môi trường thiên nhiên, hầu hết đa số cá đều có thói quen ăn tạp nhờ đó mà chúng mới sinh tồn được. Các bạn thử nghĩ xem trong thiên nhiên làm sao có thể có đủ cung quăng hay trùn chỉ, ruột bánh mì để nuôi sống chúng sinh tồn chứ Lấy ví dụ của một con chim sâu, khác hẳn với con chim được nuôi trong lồng được cho ăn uống no đủ, nó phải tự mình tìm lấy thức ăn, cặm cụi lùng sục từng chiếc lá một để tìm một con sâu nhỏ để nó lót dạ, suốt cả ngày chưa chắc đã tìm đủ mồi để giúp no bụng, nó chỉ hơn chú chim nuôi trong lồng chính là sự tự do và có khoảng không để bay lượn thôi thay vào đó nó phải lo cái ăn, lo tự bảo vệ mình trước mọi nguy cơ đuổi bắt, kẻ thù,.v.v..
 • Tương tự những con cá cũng vậy, thức ăn cá Koi tuy nhiều nhưng số con cái lại đông đúc nên nếu chúng không tập ăn tạp cho quen thì chúng kiếm mồi đâu đủ để mà sống? Nếu cá được nuôi trong chai thủy tinh, trong bể cá cảnh thì chúng vẫn sống tốt với nguồn thức ăn mà ta có khả năng cung cấp cho chúng. Có thể thời gian đầu cá sẽ không thích ứng ngay được với thức ăn mới do chưa hợp khẩu vị và ăn ít lại, sau đó sẽ từ từ quen dần. Tuy nhiên nếu thức ăn dành cho chúng không phù hợp thì cần phải thay đổi kịp thời để cá không bị mất sức và bị bệnh tật tấn công.

PHÂN LOẠI THỨC ĂN CHO CÁ HIỆN NAY

Trong môi trường sống hoang dã, cá chỉ sống với nguồn thức ăn cho cá cảnh đã có sẵn trong môi trường sống của chúng. Thức ăn trong thiên nhiên thì nhiều loại phong phú, nhưng nhiều hay ít là tùy thuộc vào vùng và cũng tùy thuộc vào mật độ sinh sống của cá nữa. Mỗi một giống cá thường sẽ thích khẩu vị khác nhau với một vài loại thức ăn cá nào đó và khi đói nó sẽ tự đi tìm kiếm thức ăn ấy để ăn. Có hai loại thức ăn trong tự nhiên là thức ăn thực vật thức ăn động vật, ngoài ra còn có thức ăn hỗn hợp cho cá.

Thức ăn thực vật

Thức ăn thực vật
Thức ăn thực vật
  • Ở các ao hồ, sông suối, Cá thường ăn các loại rong rêu, rau cỏ, rễ cây, bèo tấm… Loại thức ăn thực vật này sẽ có loài ăn nhiều, có loài ăn ít, nhưng chắc chắn một điều cá nào cũng biết ăn. Trường hợp cá được nuôi trong hồ ta nên cung cấp thức ăn này cho cá như xà lách, rau muống

Thức ăn động vật

Thức ăn động vật
Thức ăn động vật

Đây là nguồn thức ăn chính của hầu hết tất cả các giống cá cảnh. Thức ăn động vật lúc nào cũng có sẵn trong môi trường sống tự nhiên của loài cá, có loại bé xíu xiu như hồng trần, thủy trần, bọ gậy, nhưng có loại to lớn như giun đất, tôm tép,cua đồng.

  • Hồng trần, thủy trần (hay còn gọi trứng nước): là loài sinh vật rất nhỏ bé chúng sống ở nơi ao tù nước đọng bẩn thỉu. Chúng có khả năng sinh sản tương đối nhanh nên những những ao hồ có hồng trần, thủy trần luôn dày đặc những mảng màu đỏ. Khi đó chúng ta nên dùng loại vợt làm bằng vải nylon để vớt hồng trần, thủy trần vào buổi sáng sớm. Khi vớt hồng trần, thủy trần về cần phải ngâm chúng trong một thau nước sạch khoảng vài giờ cho lắng lại hết những chất dơ, sau đó vớt ra rồi cho chúng vào một thau nước sạch lần nữa rồi mới vớt ra và cho cá ăn. Nhiều người nuôi nếu họ kỹ tính thì sẽ không bao giờ cho cá cảnh ăn hồng trần, thủy trần vì cho rằng môi trường sinh sống của hồng trần, thủy trần bị dơ bẩn, không đảm bảo sạch sẽ.. Một số người kinh doanh cá cảnh họ còn tự nuôi lấy hồng trần, thủy trần để cho cá ăn.
  • Cung quăng (hay còn gọi là bọ gậy): chúng chính là ấu trùng của muỗi, được sinh sôi nảy nở nhanh chóng ở các thùng, bình chứa nước hoặc ở các ao hồ mương rãnh. Bọ gậy cũng tương tự như hồng trần, thủy trần thích tụ tập, chúng nổi lên từng đám dày đặc trên mặt nước yên tĩnh. Nếu muốn vớt phải dùng vợt được làm bằng vải mùng và phải nhanh tay vớt phần mặt, nếu không chúng nghe thấy động là nhanh chóng biến ngay cả lũ xuống đáy nước. Bọ gậy sau khi vớt về cũng cần xả nước sạch bằng cách ngâm trong thau nước rồi mới vớt lên cho cá ăn như hồng trần, thủy trần vậy
  • Cách nuôi bọ gậy: theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chọn cho mình một cái lu hoặc khạp rộng miệng một tí có dung tích khoảng 100 lít trở lên là được, đổ đầy nước cho tới khi nước được khoảng 2/3 nước so với dung tích của vật chứa. Cho thêm vào đó vài xác mía (có thể hỏi xin những xe bán nước mía), một ít lá cây, cùi bắp,.. nhưng không thể  nào có thể thiếu xác mía vì muỗi thích đẻ ở những nơi dịu ngọt như vậy. Sau cùng là đậy hờ miệng bình/ lu lại, chỉ khoảng 24 giờ đồng hồ sau là muỗi sẽ tự tìm đến và đẻ trứng trong vật chứa, là những trứng cực nhỏ như hạt mùn, màu đen xám và dính lại thành từng cụm nhìn giống như hạt gạo. Sau hai ngày trứng đã nở và bạn chỉ cần chờ đúng tuần là có thể vớt ra, sau đó xả nước sạch và cho cá ăn được rồi, không nên để lâu hơn nữa vì ấu trùng bọ gậy sẽ phát triển thành muỗi.
  • Giun chỉ: Giun chỉ là loại trùn có thân mình nhỏ nhắn như sợi chỉ và ngắn rất ngắn tầm độ ba bốn phân, màu đỏ như màu trùn huyết nên nó có tên gọi là trùn đỏ. Giun chỉ sống thành từng “núi ” tại những nơi có dòng chảy mạnh như cống hoặc đáy sông và cả những nơi ao tù có nước đọng. Giun chỉ ăn những chất hữu cơ thối rữa tản mạn trong lớp bùn đất như các loại xác chết động vật,.v.v… nên chúng cũng dơ bẩn không kém hồng trần, thủy trần , tuy nhiên loại thức ăn này có nhiều chất đạm nên hầu hết giống cá cảnh đều thích ăn. Nên cho cá ăn trùng vào buổi sáng chứ không nên cho ăn vào buổi chiều, và cho ăn với số lượng vừa phải, nếu quá dư thừa sẽ làm bẩn nước gây độc hại cho cá.
  • Rận nước: rận nước là loại sinh vật nhỏ nhắn có thân mình màu xám sống ở những nơi ao tù có nước đọng, đây là loại thức cá cảnh rất yêu thích.
  • Giun đất: Giun đất là thức ăn cá khoái khẩu của hầu hết tất cả giống cá cảnh. Giun đất là loài nhuyễn thể, mình gồm có nhiều đốt, kỵ với ánh sáng nên chúng đào hang sống dưới đất, sinh sôi nảy nở tương đối nhanh. Giun đất ăn đất và hầu hết tất cả các thức ăn hữu cơ vương vãi trong đất, chất thải của Giun đất là những viên nhỏ có hình dạng như hạt cát đùn lên miệng hang, cứ dựa vào biểu hiện này mà tìm bắt giun đất. Nói tóm lại là Giun đất sống ở những nơi đất đai ẩm thấp, màu mỡ và chúng cũng rất dễ tìm.
  • Cá con: được dùng làm mồi cho những chú cá lớn hơn như Cá Rồng, cá Tai Tượng,…
  • Tôm đồng, ốc sên, tim gan bò, …băm nhuyễn: Cũng là thức ăn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Thức ăn hỗn hợp

Thức ăn hỗn hợp
Thức ăn hỗn hợp

Cá cảnh có thể ăn được những thứ thức ăn do chúng ta tự chế biến nếu việc tìm kiếm thức ăn tươi cho cá quá khó khăn và để cá không có thói quen ăn mãi một loại thức ăn để rồi khi nguồn thức ăn bị khan hiếm thì cá đâm ra biếng ăn. Mặt khác, do chúng có thói quen ăn tạp với  các thức ăn có sẵn khi cá sinh sống trong môi trường thiên nhiên nên cá cũng rất dễ thích nghi với thức ăn hỗn hợp.

Thức ăn hỗn hợp được hiểu là gì? Đó là các loại thức ăn do người nuôi tìm hiểu chế biến, ra với mục đích thay thế cho thức ăn động vật, thức ăn thiên nhiên trong trường trường hợp lỡ có xảy ra khi bị khan hiếm hoặc người nuôi không có đủ điều kiện thời gian để vớt (bọ gậy, trứng nước, rong bèo) hoặc đào (trùn chỉ) về làm thức ăn cho cá, trong những ngày đầu có thể cá sẽ chưa thích ứng được chúng sẽ chê mồi và không ăn hoặc có ăn sẽ ăn rất ít, tuy nhiên sau đó cũng quen dần từ từ. Thức ăn hỗn hợp gồm những loại sau:

  • Cơm nguội, ruột hoặc vụn bánh mì: Những thứ này hầu hết tất cả loài cá nào cũng ăn được nếu một khi chúng đã đói, nên lưu ý  là cho cá ăn với số lượng vừa phải để không làm bẩn nước.
  • Cám hỗn hợp: loại cám hỗn hợp hay có tên gọi khác là thực phẩm hỗn hợp dành cho gia súc gia cầm cũng có thể là món khoái khẩu với các loại cá  Koi Nhật Bản(nếu bạn tập cho chúng quen ăn dần). Trong thức ăn này có sẵn những thứ như cám gạo, bột bắp, bánh dầu, bột cá, vỏ sò, bột xương,.v.v…rất bổ cho cá phát triển và sinh tồn tốt.
  • Thức ăn dành riêng cho cá cảnh: Về điều này thì các bạn không cần phải lo vì chúng đã có sẵn ngoài thị trường cá cảnh với rất nhiều loại thức ăn được chế biến sẵn phong phú, dễ tìm kiếm và rẻ như thức ăn dạng viên cho cá vàng, cá lia thia, thức ăn cho chép gấm Cửu long văn hay Cẩm lý và cả cá Rồng.Không những vậy còn có thức ăn đông lạnh như trùn, tim gan bò băm nhuyễn và những thứ này trước khi cho cá ăn cần phải chú ý rã đông bằng cách ngâm trong nước ấm, cho ăn với số lượng vừa phải để khỏi làm dơ nước và nguy cơ ủ mầm bệnh cho cá Koi Nhật. 

Tham khảo thêm một số loại cám dành cho cá Koi: Aquamaster Growth, Kagayaki Koi Food Growth

CÁCH CHĂM SÓC CÁ CẢNH

Đối với những người nuôi cá cảnh, việc chăm sóc cũng như nuôi cá cảnh bằng máy cho cá ăn sẽ bao gồm rất nhiều các công đoạn, từ việc lựa chọn hồ cá, chọn các giống cá, nguồn thức ăn và cả nguồn nước đến việc đảm bảo về ánh sáng, nhiệt độ, thậm chí lượng oxy trong nước sao là phù hợp nhất, để tạo cho cá có được một môi trường sống tốt nhất. Và những vấn đề quan trọng nhất là họ quan tâm đến nữa đó chính là cách làm sao cho cá ăn sao tốt nhất, vì có lẽ khá nhiều người có thể sẽ không nắm được những thông tin cơ bản trong cách cho cá ăn mà dẫn đến tình trạng cá sẽ chết vì đói, vì ăn nhiều hay nguồn nước bị bẩn dễ sinh ra các ký sinh trùng có hại như rận nước. Hiểu được tâm lý này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn những cách cho cá ăn đơn giản hơn mà có thể sẽ phù hợp với cá cảnh nước mặn, nước ngọt.

Cách chăm sóc cá cảnh
Cách chăm sóc cá cảnh

Chọn thức ăn phù hợp cho cá

  • Trong những cách chăm sóc cá, việc cho cá ăn thì việc chọn thức ăn phù hợp nhất cho cá cảnh là yêu cầu đầu tiên mà các bạn cần phải nắm được. Phần lớn thì những người nuôi cá cảnh đều sẽ rơi vào một tình trạng hầu như giống nhau là đều sẽ không biết được giống cá cảnh của mình thích hợp nhất với loại mồi nào, nên cho cá ăn thức ăn nào là phù hợp nhất.
  • Việc những chú cá cảnh trong bể cá của bạn có khỏe mạnh, màu sắc có tươi tắn, năng động và tràn đầy sức sống hay không thì nó sẽ phụ thuộc phần nào đó vào việc người nuôi đã cung cấp nguồn thức ăn thế nào cho cá, nó có phù hợp với khẩu vị của chúng không, trong thức ăn có nhiều loài vi chất cần thiết hay chưa? Nếu đã đủ rồi thì các bạn không cần phải lo về mức độ sinh trưởng của nó nữa nhé. Còn ngược lại, nếu như chưa thì có thể cá sẽ phát triển rất chậm, kém năng động cũng như có thể xuống sắc, nguy hại hơn nữa đó là cá có thể sẽ chết, bị bệnh vì thức ăn không chứa đủ những chất dinh dưỡng, không hợp với khẩu phần ăn.

Lượng thức ăn cho cá mỗi ngày

  • Khi các bạn cho cá cảnh ăn, mỗi lần ta chỉ nên cho chúng ăn một lượng vừa đủ, chứ đừng đổ quá nhiều thức ăn một cách vô tội vạ vào hồ cá của mình để tránh những tình trạng thức ăn dư thừa làm ảnh hưởng đến việc bẩn nước ở trong hồ nuôi cá của mình. Các bạn nên nhớ nhé, việc môi trường sống của cá mà bị bẩn có thể nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển khiến cá cảnh dễ bị mắc bệnh, lâu ngày có thể sẽ khiến cá cảnh bị chết.
  • Mẹo khi cho cá cảnh ăn, các bạn nên áp dụng đến việc hãy cho cá ăn trong vài phút, chia nhỏ thức ăn thành nhiều lần và quan sát phản ứng của những chú cá với nguồn thức ăn mình cho. Theo đó, các bạn hãy rắc một ít lượng thức ăn cho cá vào bể cá rồi nên đứng lùi ra xa một chút để có thể quan sát cá khi ăn, nếu thấy cá ăn hết rồi thì lại tiếp tục cho ăn từ khoảng hai đến ba lần.
  • Khi cho cá ăn, nếu rắc thức ăn thì bạn nên cho cá ăn tập trung ở một góc, chứ đừng rắc rải rác tránh đến việc làm nước hồ bị bẩn. Nếu như thấy cá có hiện tượng thờ ơ với thức ăn, ngậm thức ăn ở trong miệng và chúng nhả ra thì dừng lại việc cho ăn luôn, bởi khi này cá đã ăn no. Nguyên tắc nuôi cá cảnh được coi là một trong những kiêm chỉ nang trong những cách chăm sóc cá đó là cho cá ăn thiếu còn hơn là ăn thửa, bởi nếu bạn cho cá ăn ít một chút không sao nhưng khi bạn cho cá ăn nhiều khiến nó quá no có thể dẫn đến bị chết. Ngoài ra, nếu bạn quan sát thấy trong bể cá của mình xuất hiện rất nhiều tảo nâu một cách bất thường, đấy có thể chính là một trong những dấu hiệu thông báo cho bạn biết rằng bể cá của bạn đang chứa nguồn thức ăn bị dư thừa ở mức cần thiết, cần phải điều chỉnh ngay.

Tần suất cho cá cảnh ăn trong ngày

  • Có rất nhiều những người nuôi cá cảnh, khi chăm sóc cá và cho nó ăn vì không biết tần suất cho cá ăn sao cho phù hợp mà cho nó ăn rất nhiều mỗi ngày. Đó là việc làm sai, hậu quả dẫn đến không cần phải nói ra, chắc các bạn cũng có thể sẽ đoán ra được. Theo kinh nghiệm của những người nuôi cá cảnh, chúng ta nên cho cá ăn thường xuyên nhưng không đông đồng nghĩa với việc cho ăn cả ngày, cũng đừng vì bạn bận rộn quá mà quên mất việc cho ăn vài ngày liền vì như thế dễ có thể dẫn đến tình trạng cá sẽ chết, cá yếu và việc lười nhác bơi lội.
  • Tốt nhất, các bạn nên cho cá ăn tối thiểu 2 lần một ngày với lượng thức ăn cho cá vừa đủ, để cá có thể dễ dàng ăn hết trong vòng 2 phút. Thời điểm khi cho cá ăn bạn có thể áp dụng hết vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát. Cũng cần lên cho những chú cá một giờ giấc cụ thể, nên tránh những tình trạng cho cá ăn một cách bất thường, lúc thì cho cá ăn liên tục, rảnh lúc nào cho cá ăn lúc đấy khi thì lại để vài ngày mới cho cá ăn một lần. Cách tốt nhất, vào buổi sáng trước khi bạn đi làm, ra khỏi nhà thì bạn nên những chú cá ăn và buổi chiều khi bạn về đến nhà thì cho cá ăn. Còn nếu ngày nào cũng quá bận rộn, không thể về sớm vào buổi chiều thì hãy nên cho cá ăn vào buổi sáng.

 

CÁCH CHO CÁ ĂN

Cách cho cá ăn
Cách cho cá ăn

Cá cảnh khi được cho ăn uống đầy đủ ngoài việc cơ thể của cá phát triển mạnh khỏe, chóng lớn, lại còn có màu sắc tươi tắn, bơi lội rất nhẹ nhàng. Cá thiếu ăn sẽ có trường hợp dễ nhiễm bệnh, bơi lội chậm chạp, lờ đờ hoặc một phần cơ thể của cá biến dạng hẳn thì không còn giá trị gì nữa. Phần lớn cá ốm đói do tâm lý chủ quan của những người nuôi cá, khi mua cá thì cá có đắt giá bao nhiêu cũng dám bỏ tiền ra để sở hữu con cá cảnh ấy những đến khi mang cá về lại lơ là bê trễ trong việc cho ăn. Một con cá có thể nhịn đói hàng tháng trời vẫn không chết, nhưng chỉ cần vài ba ngày liên tiếp không có đồ ăn trong bụng thì nó có thể ốm lại và biếng nhác bơi lội hẳn.

Một số lưu ý để cho cá ăn đúng cách

  • Cá cảnh khi được cho ăn uống đầy đủ ngoài việc sẽ có cơ thể mạnh khỏe, chóng lớn, chúng còn có màu sắc tươi tắn, bơi lội nhẹ nhàng.
  • Cá khi thiếu ăn sẽ dễ nhiễm bệnh, bơi lội khá chậm chạp lờ đờ hoặc một phần cơ thể của cá biến dạng hẳn thì cá không còn giá trị gì nữa.
  • Chỉ nên cho cá ăn 2 lần mỗi ngày: Mỗi bữa chỉ cho cá ăn vừa phải không được để thức ăn thừa trong bể, đây là nguồn bệnh cho cá.
  • Nếu như bạn sử dụng thức ăn có quá giàu protein thì bạn nên thường xuyên thay nước cho hồ cá.
  • Sử dụng khoảng từ 1 – 2 nguồn thức ăn chính để có thể xen kẽ các loại thức ăn từ thực vật, động vật.

LƯU Ý VỚI CÁC LOẠI THỨC ĂN CHO CÁ CẢNH

Lưu ý với các loại thức ăn cho cá cảnh
Lưu ý với các loại thức ăn cho cá cảnh
 • Các bạn không nên vớt những loài thân giáp thủy sinh ở những nơi có nhiều loài cá sinh sống trong tự nhiên để cho cá ăn vì chúng có thể mang bệnh vào bể nuôi của bạn. Do đó, đối với những kiểu thức ăn thủy sinh, bạn cần phải lọc thật cẩn thận và làm thật sạch để đảm bảo an toàn tuyệt đối với cá.
 • Khi đói, những chú cá cảnh sẽ cắm cúi ăn cho đến lúc no nê thì thôi, nếu như thức ăn còn dư thì chúng sẽ nhấm nháp thêm một chút nữa. Bạn cần phải chú ý cho cá ăn đúng khẩu phần, không quá dư thừa vì nếu như cá ăn quá nhiều sẽ tích tụ mỡ ảnh hưởng đến việc giảm tuổi thọ, và còn làm cho nguồn nước bị ô nhiễm. Nguyên tắc nuôi cá là nên cho cá ăn ít nhưng nhiều lần, thường sẽ là 3 lần vào 3 buổi trong ngày và lần cho ăn cuối phải cho cá ăn trước lúc tắt nắng.

ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP THỨC ĂN HỖN HỢP CHO CÁ – THIÊN DƯƠNG KOI

Ngày nay có rất nhiều nguồn cung cấp thức ăn cho cá nhưng chất lượng về những sản phẩm cũng khác nhau. Thức ăn càng chất lượng thì cá sẽ được phát triển càng tốt, khả năng bơi lội uyển chuyển cũng như cá lên màu sẽ đẹp. Một trong những đơn vị cung cấp thức ăn hỗn hợp chất lượng cho cá trên thị trường hiện nay được quý khách hàng tin tưởng sử dụng là Thiên Dương Koi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc cá, Thiên Dương Koi tự tin trong việc cung cấp thức ăn hỗn hợp cho cá. Hãy liên hệ chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline