Bật mí cho bạn những điều cần biết về thác nước phong thủy

thác nước phong thủy

Ngày nay, với ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn, nhiều gia chủ đã chọn bố trí thác nước phong thủy cho không gian sống của mình.Hiện nay, thác nước phong thủy có nhiều loại khác nhau, vì vậy tương ứng với mỗi loại các gia chủ cần tìm hiểu về nhiều yếu tố xoay quanh như cách chọn mua, hướng, vị trí đặt,…Làm sao để thác nước phong thủy không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mang lại được những giá trị về mặt phong thủy tốt nhất cho gia chủ. Với mong muốn mang đến những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng, trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng  tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn thông tin tham khảo về thác nước phong thủy.

 

THÁC NƯỚC PHONG THỦY LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA THÁC NƯỚC PHONG THỦY

Thác nước phong thủy là gì? Đặc điểm của thác nước phong thủy
Thác nước phong thủy là gì? Đặc điểm của thác nước phong thủy

Chúng ta vẫn hay nhắc nhiều về thác nước phong thủy trong trang trí không gian. Tuy nhiên để có thể hiểu rõ các yếu tố xoay quanh trước tiên cần hiểu khái niệm thác nước phong thủy là gì?

Có thể hiểu thác nước phong thủy chính là một loại vật phẩm trang trí mang yếu tố phong thủy theo quy luật ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tất cả sẽ tạo thành một vòng luân hồi mang tính trọn vẹn cho những người sở hữu.

Tìm hiểu về đặc điểm của thác nước phong thủy có thể thấy, với vật phẩm này, nước sẽ được chảy một cách liên tục và tạo thành các vòng tròn khép kín hoàn chỉnh. chính từ đặc điểm này mà thác nước phong thủy còn được nhiều người gọi với cái tên là phong thủy luân lưu. Thác nước phong thủy còn mang ý nghĩa vĩnh hằng của vũ trụ.

TÁC DỤNG CỦA THÁC NƯỚC PHONG THỦY

Tác dụng của thác nước phong thủy
Tác dụng của thác nước phong thủy

Tác dụng của thác nước phong thủy chính là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, tìm hiểu khi nhắc đến thác nước phong thủy.

Thác nước phong thủy mang lại nhiều giá trị cho gia chủ trong đó:

  • Tác dụng thẩm mỹ: Thác nước phong thủy là vật dụng trang trí được rất nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn bởi thiết kế sinh động, mang nét tự nhiên, tạo không gian tươi mát. Là một vật trang trí mang nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.
  • Tác dụng phong thủy: Có thể nói đây là giá trị chính và lớn nhất của thác nước phong thủy. Đầu tiên, mỗi một vật theo phong thủy đều mang một ý nghĩa nhất định và nước chính là biểu tượng cho sự sống thịnh vượng và giàu có. Phong thủy luân lưu được xây dựng trên quan hệ ngũ hành  có sự tương sinh, tương khắc. Vì vậy, vạn vật nếu nắm được quy luật này ắt có thể hóa giải được mọi điều xấu và dung hòa được cuộc sống. Trong thác nước phong thủy, sự luân chuyển không ngừng sẽ giúp tăng vượng khí cho giá chủ, mang lại những điều tốt đẹp. Dựa vào tác dụng này, nhiều gia chủ mong muốn sở hữu những thác nước phong thủy để gặp được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp.

 

Tham khảo vềTư vấn thiết kế hòn non bộ phong thủy theo từng vận mệnh của gia chủ

 

PHÂN LOẠI THÁC NƯỚC PHONG THỦY

Phân loại thác nước phong thủy
Phân loại thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy có nhiều loại khác nhau, mỗi một loại sẽ mang những đặc điểm rất riêng và phù hợp với từng không gian khác nhau. Để có thể chọn được một sản phẩm thác nước phong thủy phù hợp, bạn cần tìm hiểu về các loại thác nước phong thủy hiện có. Dưới đây là phân loại một số thác nước phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Thác nước phong thủy phân loại theo chất liệu

Có rất nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để làm thác nước phong thủy, với mỗi loại chất liệu sẽ mang một đặc điểm riêng. Nhìn chúng, có thể điểm qua một số chất liệu được sử dụng để làm thác nước phong thủy phổ biến như:

  • Thác nước phong thủy từ chất liệu gốm
  • Thác nước phong thủy làm từ xi măng
  • Thác nước phong thủy có chất liệu đá
  • Thác nước phong thủy được làm bằng đồng.

Thông thường, tùy vào nhu cầu, sở thích của mỗi khách hàng mà bạn sẽ chọn loại thác nước phong thủy có chất liệu phù hợp nhất.

Phân loại theo kích thước thác nước phong thủy

Kích thước cũng là một trong những tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để phân loại thác nước phong thủy. Với cách phân loại này sẽ giúp bạn phục vụ tốt các nhu cầu về trang trí và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian. Tùy theo kích thước của thác có thể chia thành:

Thác nước phong thủy lớn

Loại thác nước phong thủy lớn sẽ thích hợp với những không gian ngoài trời hoặc sân vườn, nơi có những khoảng trống lớn, diện tích rộng. Sử dụng thác nước phong thủy cỡ lớn không gian của bạn sẽ trở nên sinh động và mang lại giá trị phong thủy tốt hơn. Điều đặc biệt của thác nước phong thủy cỡ lớn chính là sự kỳ công, tỉ mỉ và phức tạp trong từng chi tiết. Có thể được thiết kế đa dạng với bối cảnh thác nước, hồ cá hay kết hợp thác nước và hòn non bộ sân vườn,….Với thiết kế thác nước phong thủy này, nếu khách hàng biết sắp xếp vị trí đặt phù hợp sẽ giúp trấn phong thủy cho bạn rất tốt.

Thác nước phong thủy mini

Thác nước phong thủy mini là loại tiểu cảnh được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và kích thước nhỏ, phù hợp với những nơi hạn chế về không gian, diện tích, có thể kết hợp với hòn non bộ mini để bàn giá rẻ sử dụng để trang trí cho bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn tiếp khách,…Khác với thác nước phong thủy cỡ lớn, loại thác nước này có thiết kế không quá phức tạp, dễ dàng trong việc di chuyển. Ngoài ra, thác nước phong thủy mini tuy có giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian và mang đầy đủ các giá trị phong thủy cho gia chủ.

Thác nước phân loại theo hình dáng

Tùy theo hình dáng chúng ta cũng có thể phân loại thác nước theo một số loại sau:

  • Thác nước đài sen
  • Thác nước mini cây tài lộc
  • Thác nước Đức Phật
  • Thác nước Phật A Di Đà
  • Thác nước cá chép vàng
  • Thác nước chú tiểu…

Khách hàng có thể lựa chọn tùy theo hình dáng yêu thích để có được những sản phẩm phù hợp nhất cho không gian nhà bạn.

 

Tìm hiểu thông tin ““Sốt rần rật” với những mẫu tiểu cảnh hồ cá đẹp nhất hiện nay

 

VỊ TRÍ, HƯỚNG BỐ TRÍ THÁC NƯỚC PHONG THỦY PHÙ HỢP

Vị trí, hướng bố trí thác nước phong thủy phù hợp
Vị trí, hướng bố trí thác nước phong thủy phù hợp

Thác nước phong thủy cùng với hòn non bộ trong nhà sẽ mang lại những giá trị phong thủy rất lớn nếu gia chủ lựa chọn được vị trí phù hợp. Vì vậy, khi sở hữu thác nước phong thủy, việc lựa chọn vị trí và hướng đặt là vô cùng quan trọng, đòi hỏi gia chủ phải thật sự kỹ lưỡng khi quyết định. Sau đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một số gợi ý về vị trí và hướng đặt thác nước phong thủy tốt nhất.

Vị trí đặt thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, công ty, ngoài trời…Mỗi một vị trí sẽ có tác động không nhỏ đến giá trị phong thủy của thác. Cụ thể:

Thác nước ngoài trời

Với những không gian nhà ở có diện tích nhỏ, gia chủ thông thường sẽ chọn đặt thác nước phong thủy ở ngoài trời, có thể là trước nhà, sân vườn,…Hầu hết các gia chủ khi đặt thác nước phong thủy ngoài trời thường rất khó khăn trong việc xác định vị trí để mang về tài lộc và may mắn. 

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc đặt thác nước phong thủy ngoài trời nếu chọn được vị trí minh đường sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Hay nói cách khác, nơi thích hợp nhất để đặt thác nước phong thủy ngoài trời đó là trước cửa chính hoặc cổng chính ngôi nhà. Như vậy, vị trí này không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn mang lại dương khí cát vượng cho gia đình bạn.

Thác nước trong nhà

Một số gia chủ có sở thích đặt hòn non bộ và thác nước phong thủy ngay trong chính không gian nhà ở của mình, tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những ngôi nhà có không gian đủ lớn để đáp ứng được các yêu cầu về vị trí đặt thác nước. Ngoài ra, với không gian trong nhà, phần lớn khách hàng thường chọn những thác nước có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản.

Đối với thác nước phong thủy đặt trong nhà bạn có thể đặt nó ở nhiều vị trí khác nhau như bàn trà, bàn tiếp khách,….như vậy bạn có thể đảm bảo không gây chiếm diện tích mà vẫn có thể sử dụng thác nước phong thủy với mọi giá trị của nó. Bên cạnh đó, việc đặt phong thủy luân lưu ở gầm cầu thang, cạnh cửa sổ hay vị trí có giếng trời để mang lại vượng tài và gia tăng vượng khí cho gia chủ cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Hướng đặt thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy có hướng đặt như thế nào là tốt nhất sẽ là điều mà rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn các thông tin về hướng đặt thác nước phong thủy như sau:

Hướng tốt đặt phong thủy luân tốt

Thông thường, hướng đặt thác nước phong thủy cũng như các mẫu hòn non bộ đẹp sẽ được xác định dựa trên mệnh của gia chủ. Cụ thể, nếu gia chủ có mệnh thủy thì hướng Bắc sẽ là lựa chọn tốt nhất, đặt theo hướng Bắc, gia chủ sẽ có thêm may mắn, đi lên trên con đường sự nghiệp, danh vọng.

Còn đối với những gia chủ mệnh mộc thì nên đặt thác nước phong thủy ở hướng Đông hoặc Đông Nam để cầu sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống.

Hướng không nên đặt thác nước

Những hướng thích hợp đặt thác nước phong thủy bạn đã biết, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về hương không nên đặt thác nước phong thủy. Theo ý kiến của những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thì hướng Nam chính là tối kỵ của việc đặt thác nước phong thủy. 

Việc đặt không đúng hướng không chỉ làm mất đi các tác dụng phong thủy vốn có mà rất có thể sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG SỬ DỤNG THÁC NƯỚC PHONG THỦY

Một số điều kiêng kỵ trong sử dụng thác nước phong thủy
Một số điều kiêng kỵ trong sử dụng thác nước phong thủy

Nếu như việc tìm hiểu về thác nước phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng thì những điều kiêng kỵ chính là nội dung mà bạn cần hết sức lưu ý để tránh được một số sai lầm không đáng có. Dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể bỏ túi về những điều kiêng kỵ trong sử dụng thác nước phong thủy:

  • Không ngắt quãng dòng nước chảy của thác phong thủy, đảm bảo dòng nước chảy liên tục, như vậy sẽ đảm bảo được sự sản sinh liên hồi của năng lượng và sự sống.
  • Không để tiếng ồn mô tơ làm ảnh hưởng đến không gian chung, hệ thống hoạt động êm ái, vận hành trơn tru.
  • Nước của thác bị vẩn đục nhiều cặn, rác sẽ gây ảnh hưởng đến các giá trị phong thủy, vì vậy cần phải đảm bảo nguồn nước sạch sẽ để tránh tụ sinh tà khí không tốt.
  • Trang trí thêm cây cảnh và các loại đá để tăng dương khí và tạo nét đẹp cho thác nước tránh sự trợ trụi và u ám.
  • Không đặt thác nước phong thủy trong phòng ngủ bởi phòng ngủ được biết là nơi có âm khí rất cao, nếu đặt vào đây nó sẽ khiến thác phong thủy không thể phát huy được các tác dụng của nó. Ngoài ra, đặt thác nước phong thủy vào phòng ngủ cũng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ.

 

Tìm hiểu thêm về “Tiểu cảnh non bộ-Những điều mà bạn chưa biết

 

LƯU Ý ĐỂ MUA ĐƯỢC THÁC NƯỚC PHONG THỦY CHẤT LƯỢNG

Lưu ý để mua được thác nước phong thủy chất lượng
Lưu ý để mua được thác nước phong thủy chất lượng

Sở hữu một thác nước phong thủy chất lượng và mang lại nhiều giá trị chính là mong muốn của rất nhiều gia chủ. Tuy nhiên, để có thể mang lại những giá trị tuyệt vời đó, trước tiên bạn cần phải lựa chọn được một thác nước phong thủy tốt và phù hợp nhất. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn một số lưu ý khi mua để có thể mua được những sản phẩm thác nước phong thủy chất lượng nhất.

  • Về màu sắc: Khách hàng cần căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn thác nước phong thủy có màu sắc tương sinh và theo quy luật ngũ hành để tránh những màu sắc tương khắc.
  • Về mẫu mã: Với mỗi phong cách kiến trúc nhà ở, vị trí đặt bạn sẽ có những lựa chọn mẫu mã phù hợp nhất cho thác nước phong thủy của mình. Cần chú ý chọn những sản phẩm có thiết kế cao cấp, hiện đại hay truyền thống, đơn giản để đảm bảo phù hợp với sở thích của bạn và gia đình.
  • Giá cả: Tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình mà bạn có thể chọn những sản phẩm thác nước phong thủy có giá cao hoặc thấp. Tuy nhiên, dù với mức giá nào bạn cũng cần đảm bảo được yếu tố chất lượng để có thể an tâm về độ bền và tuổi thọ của thác.

THÁC NƯỚC PHONG THỦY CÓ  GIÁ BAO NHIÊU?

Thác nước phong thủy có giá bao nhiêu?
Thác nước phong thủy có giá bao nhiêu?

Một vật phẩm trang trí mang ý nghĩa cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy sẽ là sản phẩm được đông đảo khách hàng “săn đón”, tuy nhiên, thác nước phong thủy có giá như thế nào là điều mà nhiều khách hàng trăn trở nhất.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm thác nước phong thủy, hòn non bộ mini có thác nước mỗi đơn vị sẽ đưa ra một mức giá khác nhau, chênh lệch. Thông thường, giá của thác nước phong thủy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, kích thước, kiểu dáng,….

Để có thể mua được các sản phẩm thác nước phong thủy với mức giá phù hợp bạn cần tìm hiểu và có sự so sánh mức giá của một vài đơn vị. Từ đó, có thể chọn được một đơn vị cung cấp với mức giá phù hợp nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ để đánh vào tâm lý của khách hàng cũng như những sản phẩm thác nước phong thủy gắn mác “chất lượng cao” với mức giá rất cao. Vì vậy, khi chọn mua thác nước phong thủy, đòi hỏi khách hàng phải hết sức “tỉnh táo” để tránh “tiền mất tật mang”.

Để có được bảng báo giá chi tiết nhất cho từng mẫu thác nước phong thủy, hãy liên hệ với Thiên Dương Koi, chúng tôi có đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn và báo giá chi tiết từng mẫu thác nước phong thủy. Đồng thời, chúng tôi là đơn vị đi đầu trên thị trường, cung cấp các sản phẩm thác nước phong thủy với mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

ĐỊA CHỈ MUA THÁC NƯỚC PHONG THỦY CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

Địa chỉ mua thác nước phong thủy chất lượng và uy tín
Địa chỉ mua thác nước phong thủy chất lượng và uy tín

Bạn đang có nhu cầu mua thác nước phong thủy? Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp, phân phối thác nước phong thủy uy tín, chất lượng với mức giá rẻ nhất. Thiên Dương Koi chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, bởi chúng tôi có.

  • Hàng trăm các sản phẩm thác nước phong thủy khác nhau với đa dạng mẫu mã, kích thước, được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Chất lượng sản phẩm luôn là điều khiến khách hàng an tâm nhất.
  • Thiên Dương Koi có kinh nghiệm nhiều năm và am hiểu sâu rộng về thác nước phong thủy. Là đơn vị đi đầu trên thị trường và được đông đảo khách hàng tin tưởng, ủng hộ trong suốt thời gian qua. Chúng tôi tự hào vì luôn nhận được những phản hồi tích cực nhất từ phía khách hàng.
  • Mức giá mà chúng tôi đưa ra luôn là rẻ nhất, cạnh tranh trên thị trường.
  • Hỗ trợ tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất theo nhu cầu của bạn.
  • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sáng tạo không ngừng tạo ra những sản phẩm mới, hiện đại nhất, phù hợp với nhiều không gian đặt thác nước.

Thiên Dương Koi – Đơn vị sẽ đồng hành cùng bạn trong nhiều sản phẩm thác nước phong thủy chất lượng, giá rẻ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ thẩm mỹ đến phong thủy cho bạn.

Hãy liên hệ với Thiên Dương Koi để sở hữu các sản phẩm thác nước phong thủy tốt nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline