Tổng hợp những thông tin về Lọc HW 3000

Tổng hợp những thông tin về lọc HW 3000

Lọc thùng là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng không thể thiếu để cấu thành một hệ sinh thái thủy sinh ổn định. Nếu chúng ta xem vai trò của trái tim là sự sống của con người chính là nơi nuôi dưỡng cả cơ thể, thì lọc thùng cũng được ví như trái tim của hồ cá thủy sinh vậy, đảm bảo nguồn sống cho cả đàn cá và sinh vật thủy sinh có trong hồ. Hãy cùng Thiên Dương Koi tham khảo máy lọc HW 3000 đang được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Và trước khi đưa ra quyết định mua một dòng lọc thùng thủy sinh nào đó, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ về lọc thùng HW 3000 qua bài viết dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón đọc để biết hơn về sự quan trọng của hệ thống lọc thùng đối với sự phát triển của hồ cá.

 

THẾ NÀO LÀ LỌC THÙNG?

Thế nào là lọc thùng?
Thế nào là lọc thùng?

Máy lọc thùng được thiết kế ngăn lọc tốt, cấu tạo thành phần chứa đựng bên trong nhiều loại vật liệu lọc bể cá cho phép lọc thùng hoạt động hiệu quả tốt nhất. Máy lọc thùng được thiết kế kín và có cơ chế hoạt động thông minh giúp máy lọc thùng được hoạt động độc lập hoàn toàn không phụ thuộc vào các thiết bị khác với bể. Bạn có thể để đặt máy lọc ở nhiều vị trí đa dạng khác nhau như đặt bên cạnh, để phía dưới hồ cá. Máy lọc thùng có tính thẩm mỹ rất cao, sạch sẽ và hoạt động cũng kín đáo. Nhược điểm lớn nhất nhất khi sử dụng máy lọc thùng là cần nhiều kỹ thuật để lắp đặt và vận hành hoạt động máy lọc thùng.

Máy lọc thùng hiện nay được thiết kế sử dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay đối với việc xử lý nước cho thiết bị hồ cá Koi. Khi sử dụng máy lọc thùng người dùng sẽ luôn luôn luôn cảm thấy an tâm và tin tưởng bởi vì:

  • Sản phẩm máy lọc thùng giúp bạn hoàn toàn tự động hóa công việc lọc nước hồ cá Koi và làm vệ sinh cho hồ cá koi.
  • Máy lọc thùng có tác dụng loại bỏ, sàng lọc các chất cặn bẩn đến tối đa.
  • Máy lọc thùng sẽ giúp loại bỏ chất cặn bẩn ngay từ ban đầu giúp cho nguồn nước trong hồ luôn được trong và sạch sẽ
  • Máy được trang bị hệ thống báo động tại chỗ nếu trường hợp xảy ra sự cố

 

Xem thêm: Tổng quan về hệ thống lọc nước hồ cá chuẩn khoa học hiện nay

 

LỌC THÙNG HW 3000

Lọc thùng HW 3000
Lọc thùng HW 3000

Máy lọc thùng Sunsun HW 3000 là dòng lọc thùng thế hệ mới, được thiết kế tích hợp các công nghệ hiện đại như điều chỉnh tốc độ bơm theo nhu cầu riêng, điều chỉnh hẹn giờ bật/tắt và được trang bị đèn UV cực kỳ tiện lợi.

Ngoài ra, Lọc thùng Sunsun HW-3000 còn có vật liệu lọc nước tích hợp cả tính năng lọc váng, khóa dòng an toàn và sử dụng nút điều chỉnh lưu lượng dòng chảy trên cả đầu in và out.

Thông Số Kỹ Thuật Của Máy Lọc Hw 3000

  • Kích thước của máy: 28.5 x 28.5 x 47 cm.
  • Công suất hoạt động của đèn UV: 9W.
  • Công suất hoạt động của máy lọc: 10 ~ 30W.
  • Dòng chảy của máy lọc: 1200 ~ 3000 lít / giờ.
  • Cột nước tối đa: Lên tới 2.5 mét.
  • Ngăn lọc: 04.
  • Kích thước ống in/out: ống có kích thước 22 mm.
  • Dung tích chứa lượng nước tối đa: 13 lít.
  • Phù hợp cho bể cá kích thước: 120 ~ 180 cm (hoặc thể tích 250 ~ 700 lít).

 

CHỨC NĂNG CỦA MÁY LỌC HW 3000

Chức năng của máy lọc HW 3000
Chức năng của máy lọc HW 3000

Máy lọc Sunsun HW 3000 có chức năng vô cùng quan trọng trong cả bể cá. Bộ lọc được ví như là trái tim của sự sống đối với hồ cá thủy sinh. Nó quyết định rất lớn đến sự sinh tồn và phát triển của đàn cá trong hồ. Về các điểm cơ bản, bộ lọc HW 3000 cần phải giải quyết được 3 vấn đề chính đó là: Vấn đề về sinh học, vấn đề về cơ học và vấn đề về hóa học.

  • Về vấn đề sinh học: Những chú cá cảnh của bạn sẽ sản sinh ra một lượng amoniac từ mang của chúng trong quá trình chúng thở và khi thực hiện bài tiết chất thải. Lượng amoniac này cần phải được nhanh chóng loại bỏ khỏi bể cá cảnh  vì nó sẽ là nguy cơ gây hại cho những chú cá cảnh và các sinh vật thủy sinh trong hồ cá.
  • Về vấn đề cơ học: Quá trình cơ học của bộ lọc bể cá sẽ tiêu hủy, loại bỏ  tất cả các mảnh vụn và rác bẩn ra khỏi nước khi nó thực hiện quá trình lưu thông. Điều này không chỉ có tác dụng giữ sạch sẽ cho bể cá và thúc đẩy tuổi thọ sức khỏe của cá, mà còn giúp cho nguồn nước trong bể được lưu thông dễ dàng và thông khí tốt hơn.
  • Về vấn đề hóa học: Trong nước tiềm ẩn rất nhiều chất hóa học có thể là nguy cơ gây tổn hại cho cá, chẳng hạn như đồng, clo, các protein hòa tan, thậm chí là do thuốc bị hòa tan và thuốc nhuộm bị tồn động trong nguồn nước máy. Vì vậy mà nhiệm vụ hóa học chính của bộ lọc bể cá đó là tiêu trừ, loại bỏ tất cả các hóa chất độc hại này tồn tại trong hồ cá.

Tham khảo thêm sản phẩm liên quan:

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỌC THÙNG HW 3000 CHO HỒ CÁ

Ưu - Nhược điểm của lọc thùng HW 3000 cho hồ cá
Ưu – Nhược điểm của lọc thùng HW 3000 cho hồ cá

Ưu Điểm Của Lọc Thùng Hw 3000

Máy lọc thùng HW được đặt ở vị trí bên ngoài hồ cá, chình vì thế mà máy không chiếm nhiều diện diện tích và không gian của hồ cá. Ngoài ra máy lọc Sunsun HW 3000 được cấu tạo với các ngăn chứa phụ kiện lọc. Với đặt với vị trí bên ngoài giúp cho đàn cá Koi có không gian sống rộng rãi và thoải mái hơn, không bị sống trong môi trường chật hẹp và tranh giành chỗ ở.

Đặc biệt hơn, máy lọc HW 3000 được đánh giá là hệ thống máy lọc chuẩn nhất hiện nay. Nó được cấu tạo phù hợp với cơ chế hoạt động tạo ra các dòng chảy tốt trong hồ cá thủy sinh. Ban đầu hai đường nước chảy từ hồ vào các vị trí từ đáy lọc sau đó lên các vật liệu lọc và nước lại được bơm ngược trở lại vào hồ cá Koi. Với cấu tạo cơ chế lọc này máy còn có thêm tác dụng hút được bụi bẩn, chất thải và các chất cặn bã tồn đọng trong hồ cá rất tốt.

Việc đặt máy lọc ở ngoài hồ cá cũng sẽ giúp cho nguồn nhiệt không gây ra tác động gì đến nguồn nước trong hồ. Trong khi đó khi hoạt động máy lọc HW 3000 còn tạo ra một lượng nhiệt nhất định có tác dụng làm thay đổi nhiệt độ nước trong hồ cá. Điều này tác động tích cực trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của đàn cá trong hồ.

Ngoài ra máy lọc HW 3000 còn có các ưu điểm như sau:

  • Máy được thiết kế có hình dáng đẹp, phù hợp và cực kỳ tiện dụng cho người sử dụng.
  • Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh công suất máy với nhiều mức lưu lượng tiêu thụ điện khác nhau.
  • Máy được thiết kế  tích hợp đèn UV giúp  diệt rêu tảo cho bể cá.
  • Máy còn được thiết kế tích hợp hút mặt và hút đáy vào đầu IN của máy.
  • Máy lọc HW 3000 có tới 4 khay chứa vật liệu lọc.

Nhược Điểm

  • Máy lọc HW 3000 có giá thành tương đối cao.
  • Yêu cầu người sử dụng có nhiều kỹ thuật để lắp đặt và vận hành lọc thùng.

 

CÁCH LẮP ĐẶT MÁY LỌC THÙNG HW 3000 CHO HỒ CÁ

Cách lắp đặt máy lọc thùng HW 3000 cho hồ cá
Cách lắp đặt máy lọc thùng HW 3000 cho hồ cá

Một trong những bước thường được xem là bước quan trọng nhất trong việc thực hiện lắp đặt bộ lọc bể cá là quy trình mồi nước vào máy bơm đúng cách. Quá trình mồi nước này là điều giúp đảm bảo chắc chắn rằng bộ lọc của bạn sẽ hoạt động ở mức tối ưu nhất. Bên cạnh đó còn có tác dụng giúp cho thùng lọc được hoạt động lâu hơn.

Khi Thực Hiện Lắp Đặt Bộ Lọc Hw 3000 Cho  Bể Cá Của Bạn, Bạn Hãy Chắc Chắn Làm Theo Được 3 Bước Cơ Bản Như Bên Dưới:

  • Thực hiện đúng quy trình lắp đặt bộ lọc: Làm theo đúng các hướng dẫn được ghi rõ trong sổ tay hướng dẫn sử dụng đi kèm với bộ lọc của bạn khi mua máy, ví dụ như vị trí lắp đặt chính xác của hệ thống lọc HW 3000. Mặc dù cho bộ lọc HW 3000 phải đặt ở dưới vị trí lớp sỏi hay gắn vào mặt sau của bể, người dùng cần đặt các bộ phận đúng vị trí của nó không được đặt sai lệch.
  • Làm sạch hệ thống lọc trong lần đầu tiên sử dụng: Một điều rất quan trọng nữa mà bạn cần lưu ý là cần rửa sạch tất cả các bộ phận có thể rửa bằng nước của bộ lọc HW 3000 trước khi đặt chúng xuống dưới nước.
  • Mồi nước: Khi khởi động máy lọc HW 3000 không có nước sẽ rất dễ làm cháy động cơ, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng máy lọc HW 3000  chắc chắn đã được mồi nước. Một số bộ lọc bể cá HW 3000 của một số thương hiệu khác có kèm thêm một nút mồi. Nếu không có bạn hãy làm theo các hướng dẫn của nhà sản xuất ra chiếc máy lọc. Việc mồi nước hiểu một cách dễ hiểu là thực hiện  làm đầy nước vào máy lọc HW 3000 bằng cách sử dụng ống hút hoặc đổ trực tiếp nước vào máy.

Tỷ Lệ Nước, Cá Và Bộ Lọc

Nếu bạn muốn luôn luôn duy trì một bể cá sạch sẽ,thẩm mỹ ngoài kích thước của bể cá ra bạn cần hết sức chú tâm đến là hệ thống lọc HW 3000. Nếu hồ cá của bạn có quá nhiều cá sinh sống và tồn tại quá nhiều sinh vật thủy sinh thì hệ thống lọc sẽ không thể đảm bảo luôn giữ cho nguồn nước trong hồ cá luôn sạch và trong lành.

Theo kinh nghiệm được nhiều người nuôi cá có hiểu biết và am hiểu kỹ thuật rút ra, tỷ lệ phù hợp đối với một chiếc bể cơ bản là 1 con cá/ tương đương với 3,8 lít nước. Nếu có tình trạng số lượng cá quá tải sẽ không chỉ làm bẩn nguồn nước trong bể mà còn ảnh hưởng sự sống của những chú cá cảnh, sẽ bị thiếu oxy và dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt.

Thay Lớp Lọc Thường Xuyên

Việc thay các lớp lọc có thể thay thế trong hệ thống lọc máy lọc HW 3000 của bạn cũng là một việc làm hết sức quan trọng. Lớp lọc của máy có thể được thay thế vì vậy tốt nhất bạn phải làm là  thay mới các phụ kiện máy lọc HW 3000 ít nhất mỗi tháng một lần, tùy thuộc vào phân loại bộ lọc, số lượng cá, và kích thước của bể. Trường hợp đối với những chiếc bể cá lớn nhưng với số lượng cá ít có thể không cần phải thực hiện việc thay lớp lọc thường xuyên, điều quan trọng nhất khi này là duy trì sự cân bằng của nước trong hồ cá.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ thử để kiểm tra lượng amoniac và nitrat trong nước phù hợp để đảm bảo chất lượng nước sẽ đạt chuẩn về mặt hóa học. Mức lý tưởng lượng mà amoniac và nitrat tồn tại trong nước là 0 hoặc gần bằng 0. Nếu như không đạt được, bộ lọc bể cá của bạn tốt nhất là cần được thay thế.

Để duy trì một bể cá sạch bạn cần ít  6 tuần hoặc hơn giữa các lần lắp đặt. Tuy nhiên, một khi hệ thống lọc HW 3000 đã được lắp đặt hoạt động lại, việc nuôi cá sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì lúc đó hồ cá của bạn thường xuyên được thực hiện lọc nước, làm sạch bể và có chế độ cho cá ăn hợp lý. Bộ lọc bể cá rất dễ sử dụng, nó giúp duy trì cho môi trường sống của những chú cá lành mạnh để bạn có thể dễ dàng tận hưởng sở thích nuôi cá cảnh của mình một cách thoải mái nhất.

 

CÁCH LỰA CHỌN MÁY LỌC THÙNG CHO HỒ CÁ

Cách lựa chọn máy lọc thùng cho hồ cá
Cách lựa chọn máy lọc thùng cho hồ cá

Lựa Chọn Lọc Thùng Cho Hồ Cá Phụ Thuộc Vào Thiết Kế Hồ Cá

Khi bạn cần cân nhắc việc đưa ra lựa chọn máy lọc cho bể cá. Trước tiên nên bạn nên lựa chọn máy lọc dựa theo thiết kế của bể.

Bể cá có kích thước từ 20-35:

Đối với những loại bể cá có kích thước nhỏ từ 20-30 bạn nên sử dụng các loại máy dạng lọc thác. Loại máy lọc này có hình dáng gọn nhẹ, dễ sử dụng và có mức giá thành rẻ. Tính năng của nó cũng rất tốt so với giá thành, vừa có tác dụng hút đáy vừa lọc váng bề mặt. Nếu máy lọc hoạt động đủ công suất bạn sẽ không cần phải lo lắng gì về chất lượng và vệ sinh của nước Nó sẽ tạo nên một môi trường nước trong trẻo và sạch sẽ, giàu lượng oxy, đảm bảo môi trường sống cho các loại thủy sinh phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Bể có kích thước từ 35-50:

Đối với những loại bể có kích thước từ 35-50 bạn có thể dùng thêm một máy lọc trong đặt đối diện với máy lọc thác. Sự kết hợp giữa hai loại máy này sẽ giúp cho dòng nước tuần hoàn tốt hơn. Máy lọc trong lọc phần giữa hồ sẽ tốt hơn so với khi bạn sử dụng với máy lọc thác. Loại máy này có khả năng thổi tạo ra bọt khí, tạo luồng nước tuần hoàn giúp lọc đồng đều hơn mọi ngóc ngách trong bể cá. Ngoài ra, một máy lọc máng như RS-9800, RS-9900 cũng có thể giải quyết tối ưu các vấn đề lọc cho các loại bể có kích thước 35-50

Bể có kích thước từ 50-90cm:

Đối với những loại bể có kích thước từ 50-90 bạn nên sử dụng các máy lọc thùng. Máy lọc thùng tuy được người tiêu dùng đánh giá xếp hạng là máy lọc hiệu quả và thông minh nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng máy lọc thùng thường được thiết kế không quá lớn nên sẽ rất thích hợp, không tốn diện tích và đảm bảo tính thẩm mĩ cho các bể cá 50-90. Nếu được sử dụng thêm các vật liệu lọc chất lượng và đa dạng, sẽ rất lâu bạn mới phải thay nước cho bể cá một lần nó  giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Các bể có kích thước từ trên 80cm, hồ cá tiểu cảnh:

Bạn có thể sử dụng thùng lọc vách hoặc lọc tràn cho những loại bể cá có kích thước lớn hoặc hồ cá tiểu cảnh này này. Lọc tràn trên hoặc tràn dưới thường hay được ưu tiên sử dụng cho các bể thủy tinh. Lọc vách thường là loại máy lọc được thiết kế sử dụng riêng cho cả bể thủy tinh và hồ tiểu cảnh. Nếu bạn biết cách bài trí và lắp đặt khéo léo, những kiểu lọc này sẽ được thiết kế khá kín đáo không gây ảnh hưởng đến cảnh quan trong hồ cá.

Lựa Chọn Máy Lọc Cho Bể Cá Theo Công Suất

Đầu tiên để chọn máy lọc phù hợp với bể cá của ngôi nhà của bạn, bạn hãy thử tính xem thể tích bể cá của bạn là bao nhiêu. Ví dụ nếu bể cá của bạn đang có kích thước và thể tích là  35x20x23 (cm3) = 3.5dm * 2.0dm * 2.3dm = 16 lít

  • Đối với các loại máy dạng lọc thùng, lọc tràn, lọc vách cho ra hiệu quả xử lý nước cao hơn. Bạn chỉ cần chọn một chiếc máy lọc có lưu lượng (QMax) gấp 3-4 lần thể tích bể (16*4) cá của bạn. Với máy lọc có lưu lượng 64 lít mỗi giờ là đáp ứng đủ cho bể cá của bạn
  • Đối với các loại hệ thống lọc máng, lọc thác, lọc chìm có hiệu quả xử lý thấp hơn. Khi đó bạn cần một chiếc máy lọc có lưu lượng gấp 6 lần thể tích bể. Trường hợp nếu như thể tích bể cá của bạn là 16l thì lưu lượng của các loại lọc này cần đến 96 lít mỗi giờ mới đủ khả năng lọc cho bể cá. Đối với  loại máy lọc này bạn cũng nên chú ý thường xuyên kiểm tra vệ sinh tấm bông lọc để hệ thống hoạt động hoàn chỉnh hoàn thiện nhất.

 

TẠI SAO NÊN MUA LỌC THÙNG TẠI THIÊN DƯƠNG KOI

Thiên Dương Koi từ lâu đã được biết đến là đơn vị nhập khẩu, phân phối nhiều loại bể cá, máy và thiết bị hỗ trợ bể cá có chất lượng cao. Khi mua sản phẩm máy lọc HW 3000 cho bể cá tại Thiên Dương Koi khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại lọc hbl803, lọc hbl 802, lọc hbl 801, Lọc thùng SunSun, lọc sunsun 603b, Lọc thác SoBo,.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline