TÌM HIỂU THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ THÙNG LỌC HỒ CÁ KOI

thùng lọc hồ cá koi

Nuôi cá Koi là một trong những thú vui tao nhã được nhiều người theo đuổi ngày nay. Hầu hết khách hàng khi theo đuổi sở thích này đều không quên trang bị cho hồ nuôi những thiết bị cần thiết nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cá. Nhắc đến thiết bị hồ cá Koi có lẽ thùng lọc hồ cá Koi cũng như vật liệu lọc bể cá chính là thiết bị quan trọng và cần thiết nhất. Tại sao các loại hồ Koi thường cần phải trang bị hệ thống thùng lọc cũng như sản phẩm thùng lọc nào hiện đang được ưa chuộng nhất sẽ được thông tin đến bạn trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng chúng tôi điểm qua các thông tin sau.

THÙNG LỌC HỒ CÁ KOI LÀ GÌ?

Thùng lọc hồ cá Koi là gì?
Thùng lọc hồ cá Koi là gì?

Thùng lọc hồ cá Koidụng cụ vệ sinh hồ cá được thiết kế với các ngăn lọc tốt, thành phần có thể chứa đựng bên trong nhiều loại vật liệu lọc khác nhau cho phép thiết bị thùng lọc hoạt động mang lại hiệu quả cao. Với cơ chế hoạt động thông minh và được thiết kế kín, thùng lọc hồ cá Koi đảm bảo hoạt động độc lập so với hoạt động của hồ cá Koi.

Như vậy, thùng lọc hồ cá Koi có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: để ở phía dưới hồ hay đặt thùng lọc ở bên cạnh,….mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao, máy rất sạch sẽ và rất kín đáo không gây cản trở, bất tiện về mặt diện tích. Tuy nhiên để sử dụng thùng lọc hồ cá Koi đòi hỏi bạn phải cần rất nhiều những kỹ thuật để có thể lắp đặt và vận hành thùng lọc.

Thùng lọc hồ cá Koi hiện nay được thiết kế với những công nghệ lọc tiên tiến nhất giúp cho việc lọc thác, xử lý nước hồ cá Koi diễn ra một cách dễ dàng hơn rất nhiều, mang đến cho khách hàng nhiều sự an tâm khi:

  • Sản phẩm thùng lọc có khả năng thay bạn bằng chức năng tự động hóa hoàn toàn các công việc trong quá trình lọc nước cũng như vệ sinh hồ cá koi.
  • Hỗ trợ loại bỏ, sàng lọc được các chất cặn, rác, chất bẩn, thức ăn thừa đến tối đa.
  • Trong trường hợp xảy ra sự cố hệ thống có báo động tại chỗ cho bạn chủ động hơn.

>>Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ SẢN PHẨM LỌC DÀN MƯA

ĐẶC ĐIỂM CỦA THÙNG LỌC HỒ CÁ KOI

Đặc điểm của thùng lọc hồ cá Koi
Đặc điểm của thùng lọc hồ cá Koi

Thùng lọc hồ cá Koi được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu rõ về các đặc điểm của sản phẩm lọc bể cá ngoài trời. Để mang đến cho quý khách hàng nhiều thông tin tham khảo hữu ích chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn một số đặc điểm của thùng lọc hồ cá Koi như sau:

Nguyên lý hoạt động của thùng lọc

Thùng lọc hồ cá Koi được đảm bảo hoạt động theo đúng nguyên lý để mang lại những hiệu quả nhất định cho hồ nuôi. Nguyên lý hoạt động như sau:

  • Thùng 1: Đây là thùng lọc vi sinh nơi sẽ tiếp nhận nước từ hồ cá chảy vào, được xem như khâu đầu tiên đóng vai trò để lọc lắng các loại chất thải, chất bẩn, phân,… Những vật liệu lọc khác nhau được sử dụng ở thùng lọc này bao gồm: bông lọc, chổi lọc, J-mat, hỗ trợ để cản các chất lơ lửng trong nước trước khi nước được chảy qua thùng lọc thứ 2.
  • Thùng 2: Thùng lọc thứ 2 sẽ được thiết lập thêm các đường ống nhựa để đặt vào đó bộ sủi tạo oxy cho các vi sinh vật trong hồ nuôi. Bên cạnh đó, các đường ống này cũng sẽ làm giá đỡ cho các vật liệu lọc nước như bóng nhựa bio, thanh sứ lọc, gốm lọc,…các vật liệu lọc theo kiểu lọc sinh học. Những vật liệu lọc này sẽ được xếp chồng lên nhau tuy nhiên vẫn đảm bảo tạo được khoảng trống để nước có thể lưu thông mà không bị tắt nghẽn, bên cạnh đó cũng sẽ giữ lại những chất cặn chưa lọc hết ở thùng 1. Vật liệu lọc ở thùng này là các giá thể để các vi sinh vật có nơi trú ngụ và có lợi cho nguồn nước.
  • Thùng 3: Nước sau khi trải qua quá trình lọc tại thùng 2 sau đó sẽ chảy từ thùng 2 sang thùng 3. Thùng phuy thứ 3 thường chứa các vật liệu lọc hóa học như cát mangan, than hoạt tính, cát thạch anh,…có tác dụng để lọc các độc tố hòa tan trong nước, các kim loại nặng.

Cách lắp đặt thùng lọc

Thông thường, khi lắp đặt thùng lọc hồ cá koi bạn sẽ phải sử dụng 3  thùng phuy nhựa. Với 3 thùng này, dùng máy khoan để tạo thành các lỗ ở thành và đáy của 3 thùng nhựa. Cụ thể, khoan đáy thùng để lắp đặt đường ống xả đáy và khoan thành để tạo thành hệ lọc tràn trên và lọc tràn dưới. Bên cạnh đó, bạn đừng quên khoan một lỗ xả tràn, lỗ xả tràn này sẽ giúp hạn chế các rủi ro khi nước bơm quá mạnh hoặc thùng lọc bị tắc nghẽn.

Sau đó sẽ đến các thao tác với ống dẫn nước, bạn cần bẻ cong đầu ra của các ống dẫn nước này để có thể tạo được luồng xoáy gom phân ở đáy của thùng phuy nhựa thứ nhất. Lúc này, bạn có thể nhận thấy thùng phuy thứ nhất sẽ nhận lượng nước được cấp từ hồ chính vào và đóng vai trò như 1 thùng lắng phân, rác, chất thải, cặn bã từ hồ chính. Ở đây, khách hàng cũng cần đặt thêm chổi lọc trong thùng lọc 1 để giúp thùng lọc này ngăn chặn tối đa phần chất thải, các loại cặn bã nổi lơ lửng trong nước, cũng như các cặn li ti trước khi nước được đưa qua thùng thứ 2.

>>Tham khảo: MÁY LỌC BỂ CÁ MINI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA THÙNG LỌC HỒ CÁ KOI

Ưu nhược điểm của thùng lọc hồ cá Koi
Ưu nhược điểm của thùng lọc hồ cá Koi

Thùng lọc hồ cá Koi được đông đảo khách hàng tin tưởng và sử dụng nhờ sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mang lại nhiều giá trị cho hồ nuôi. Bên cạnh đó, thùng lọc hồ cá Koi cũng mang một số nhược điểm mà bạn cần biết để tránh một số sai lầm không đáng có trong lắp đặt và sử dụng sản phẩm.

Ưu điểm của hệ thống thùng lọc hồ cá Koi

Nhắc đến ưu điểm của thùng lọc hồ cá Koi có thể kể đến một số điểm nổi bật như:

  • Độ bền tương đối cao: các loại thùng sử dụng làm hệ thống thùng lọc đa số  được làm từ chất liệu nhựa, hoặc một phần ít là các kim loại khác. Nếu như bạn chọn được các loại thùng chất lượng thì  thời gian sử dụng được sẽ rất lâu, có thể có tuổi thọ lên tới cả mười năm. Như vậy, sẽ giúp các chủ hồ nuôi tiết kiệm được rất nhiều đặc biệt là vấn đề thời gian khi không phải thay thùng lọc thường xuyên.
  • Làm sạch nước hồ nuôi cá Koi: cá Koi là một trong những loài cá có đòi hỏi về môi trường sống, đặc biệt là chất lượng nguồn nước phải sạch, và các chỉ số của môi trường nước trong hồ phải đạt tiêu chuẩn nhất định của giống cá này. Hệ thống thùng lọc hồ cá Koi sẽ hỗ trợ nguồn nước trong hồ, đảm bảo nước luôn trong trạng thái sạch và góp phần lọc bỏ nhiều loại vi khuẩn, các cặn bẩn, chất thải.,… và thông qua các vật liệu lọc lắp trong các thùng lọc để cung cấp nhiều chất khoáng cho hồ nuôi. Sử dụng thùng lọc hồ cá Koi sẽ giúp cho bể cá cảnh đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, giúp cá lên màu đẹp hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng hệ thống thùng lọc hồ cá Koi thay vì phải đầu tư các loại máy lọc nước hồ cá koi gây tốn kém đắt đỏ. Để sở hữu một sản phẩm thùng lọc hồ cá Koi bạn không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc mua vật liệu và thi công lắp đặt, như vậy bạn đã tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ cho nhiều mục đích khác như mở rộng hồ nuôi, đầu tư tiểu cảnh,….

Nhược điểm của hệ thống thùng lọc hồ cá Koi

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên, chúng ta cũng không thể không nhắc đến một số nhược điểm của hệ thống thùng lọc hồ cá Koi, cụ thể:

  • Kích thước lớn: khi thiết kế lắp đặt hệ thống lọc thùng hồ cá Koi bạn sẽ thấy các thùng lọc thường có kích thước lớn để có thể chứa đựng các vật liệu lọc, vậy nên sản phẩm sẽ khá cồng kềnh và chiếm rất nhiều diện tích. Nếu không đảm bảo về mặt diện tích bạn sẽ gây chật chội và mất thẩm mỹ về mặt không gian, thậm chí là không thể lắp đặt hệ thống thùng lọc hồ cá Koi.
  • Quá trình lắp đặt tương đối phức tạp: Có thể thấy hệ thống thùng lọc hồ cá Koi được làm nên từ rất nhiều công đoạn khác nhau từ đục lỗ thùng chứa để nối các đường ống nước với nhau đến uốn cong các đường ống,…. Mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ bởi lẽ nếu như kích thước ống và lỗ khoan không khớp với nhau thì sẽ gây nhiều lỗi như rò rỉ nước hay lủng thùng chứa.
  • Vật liệu lọc cần thay thường xuyên: Các thùng lọc sẽ chứa các vật liệu lọc, trải qua quá trình lọc, các vật liệu này sẽ bám bẩn, tích tụ những loại chất thải sau một thời gian thùng lọc được sử dụng. Vì vậy, chủ hồ nuôi cần thường xuyên tiến hành kiểm tra và thay mới những vật liệu lọc để đảm bảo hiệu quả của quá trình lọc và chất lượng nước được tạo ra sau quá trình lọc. Bên cạnh đó, thùng chứa nước cũng sẽ rất dễ bám rêu, tảo, cặn bẩn vì vậy bạn cũng cần thường chuyên chà rửa, vệ sinh thùng. Như vậy, việc tốn thời gian và công sức của chủ hồ nuôi là không thể tránh khỏi.

>>Xem thêm: [TÌM HIỂU] BÙI NHÙI JMAT LỌC NƯỚC – LOẠI VẬT LIỆU LỌC TỐT NHẤT CHO HỒ CÁ CỦA BẠN

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG THÙNG LỌC HỒ CÁ KOI

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thùng lọc hồ cá Koi
Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thùng lọc hồ cá Koi

Lắp đặt và sử dụng thùng lọc hồ cá Koi đúng cách sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả nổi bật cho hồ nuôi của bạn. Ngược lại, chỉ cần bạn sai sót trong khâu lắp đặt hay sử dụng thì sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi, thậm chí là sẽ có nhiều rủi ro cho hồ nuôi của bạn. Chính vì vậy mà việc bỏ túi một số lưu ý dưới đây của chúng tôi về lắp đặt và sử dụng thùng lọc hồ cá Koi là hết sức quan trọng.

  • Để sở hữu được thùng lọc hồ cá koi chất lượng, khách hàng nên chọn chất liệu nhựa cứng để làm thùng lọc. Bởi lẽ, đặc điểm của chất liệu này khá nhẹ, nên bạn sẽ dễ dàng di chuyển và vệ sinh thùng lọc.
  •  Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý tránh lựa chọn sử dụng các thùng phuy làm từ chất liệu là sắt, để hạn chế tình trạng sau một thời gian ngắn sử dụng, thùng sẽ dễ bị rỉ sét. 
  • Ngoài ra, bạn nên chọn các thùng có mặt đáy bằng phẳng, đứng vững chắc, không bị đổ, ngã gây ảnh hưởng đến quá trình lọc.
  • Thùng được sử dụng nên là thùng có nắp để đảm bảo chất lượng nước lọc.
  • Trước khi tiến hành khoan bạn nên xác định chính xác vị trí để tránh các lỗi không trùng khớp khi đã khoan thùng.
  • Bố trí thùng lọc hồ cá Koi tại vị trí thuận lợi nhất cho việc lọc và di chuyển, không làm ảnh hưởng đến chất liệu lọc và tính thẩm mỹ.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh thùng lọc để đạt được hiệu quả cao nhất.

>>Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời đơn giản và hiệu quả

THIÊN DƯƠNG KOI – NƠI CUNG CẤP THÙNG LỌC HỒ CÁ KOI CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ

Bạn muốn có một hệ thống thùng lọc hồ cá Koi tốt nhất cho hồ nuôi nhà mình? Bạn muốn sở hữu một hồ cá có chất lượng nước cao, tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cá. Để làm được điều đó, điều kiện tiên quyết là bạn phải tìm được một đơn vị cung cấp vật liệu và thi công lắp đặt thùng lọc hồ cá Koi uy tín, chất lượng nhất.

Thiên Dương Koi một trong những đơn vị hàng đầu về thiết bị hồ nuôi chính là gợi ý tốt nhất cho bạn. Lựa chọn Thiên Dương Koi bạn sẽ rất hài lòng bởi:

  • Là đơn vị hàng đầu và có nhiều năm trên thị trường, Thiên Dương Koi có nhiều kinh nghiệm đối với thùng lọc hồ cá Koi.
  • Các vật liệu được chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng.
  • Giá thành vật liệu cũng như thi công lắp đặt tại Thiên Dương Koi luôn được đánh giá cao bởi tính cạnh tranh, giá cả hợp lý.
  • Đảm bảo đúng tiến độ đối với từng hạng mục thi công.
  • Cung cấp đa dạng các sản phẩm khác cho hồ nuôi.
  • Bảo hành, sửa chữa nhanh nhất khi khách hàng có nhu cầu.

Với sứ mệnh mang thương hiệu đi phục vụ khách hàng và mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất, Thiên Dương Koi không ngừng phát triển trong những năm qua và luôn được sự tin tưởng, ủng hộ từ khách hàng. Chúng tôi luôn biết ơn và tự hào vì được đồng hành cùng bạn trong hàng nghìn các sản phẩm, hạng mục lớn nhỏ.

Hãy đến với Thiên Dương Koi để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

>>Tham khảo thêm các bài viết từ Thiên Dương Koi:

CÁCH KHỬ MÙI TANH HỒ CÁ KOI HIỆU QUẢ MÀ BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT
[HỮU ÍCH] CÁCH CHẾ LỌC ĐÁY HỒ CÁ TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG
BẬT MÍ NHỮNG CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA THUỐC LÀM TRONG NƯỚC HỒ CÁ
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH LÀM TRONG NƯỚC HỒ CÁ NGOÀI TRỜI ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
LỌC TRÀN TRÊN BẰNG NHỰA – THIẾT BỊ HỮU ÍCH CHO HỒ NUÔI CÁ CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline