[HOT] MÁCH BẠN 8+ MÁY LỌC THÁC CHẤT LƯỢNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Bạn đang tìm kiếm một loại máy lọc thác nước cho bể cá cảnh của bạn? Bạn muốn một loại máy lọc nước nhỏ gọn, dễ lắp đặt và hiệu quả? Bạn đã nghe nói về máy lọc thác bể cá nhưng không biết chọn loại nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó và giới thiệu đến bạn 8+ loại máy lọc thác chất lượng nhất mọi thời đại.

SƠ LƯỢC VỀ LỌC THÁC BỂ CÁ – HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHỎ GỌN, DỄ LẮP ĐẶT

Máy lọc thác là một loại máy lọc nước được thiết kế với hộp lọc và máy bơm liền nhau, có thể treo ở mép bể cá hoặc để ở trong bể. Máy lọc thác có thể lọc được các chất bẩn cơ học, hóa học và sinh học trong nước, giúp nước luôn trong sạch và an toàn cho cá sinh sống. Máy lọc thác có nhiều kích cỡ, công suất và thiết kế khác nhau, phù hợp với mọi loại bể cá.

Ưu, nhược điểm của máy lọc thác
Ưu, nhược điểm của máy lọc thác

Lọc thác bể cá có nhiều ưu điểm như:

 • Nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành.
 • Nhiều kích cỡ, công suất và thiết kế khác nhau để phù hợp với mọi loại bể cá.
 • Điều chỉnh được lưu lượng nước và độ ồn của máy bơm.
 • Có thể sử dụng được nhiều loại vật liệu lọc khác nhau.
 • Tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ cho bể cá.

Tuy nhiên, lọc thác bể cá cũng có một số nhược điểm như:

 • Chiếm không gian và thẩm mỹ của bể cá.
 • Cần phải vệ sinh các ngăn lọc thường xuyên để tránh tắc nghẽn nước.
 • Không phù hợp cho các loại cá yêu cầu dòng nước yếu hoặc không có dòng nước.

8+ LOẠI MÁY LỌC THÁC MINI ĐẾN TỪ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG, GIÁ CỰC TỐT

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại máy lọc thác mini cho bể cá cảnh của bạn, bạn không thể bỏ qua những sản phẩm sau đây. Đây là những loại máy lọc thác mini đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Lọc Thác Bể Cá Mini Sobo Wp-606H

Lọc thác bể cá mini Sobo Wp-606H thuộc dòng sản phẩm của Sobo, một thương hiệu đáng tin cậy trong lĩnh vực thiết bị cho bể cá. Với công suất 6W lưu lượng tối đa 400L/H.

Lọc thác bể cá mini Sobo Wp-606H phù hợp cho bể cá dung tích từ 30 đến 60 lít. 
Lọc thác bể cá mini Sobo Wp-606H phù hợp cho bể cá dung tích từ 30 đến 60 lít.

Lọc thác này được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vệ sinh. Nó bao gồm 3 ngăn lọc, có thể sử dụng bông lọc, sứ lọc, than hoạt tính và nhiều loại vật liệu lọc khác. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh độ cao và góc nghiêng của máng lọc để tạo hiệu ứng thác nước tươi đẹp.

Lọc Thác Hồ Cá Của Hãng Atman Hk-0400

Lọc thác hồ cá Atman Hk-0400 thuộc dòng sản phẩm của hãng nổi tiếng Atman, chuyên sản xuất thiết bị cho bể cá trên toàn thế giới. Sản phẩm này có công suất lên đến 5W và cung cấp lưu lượng nước tối đa là 280L/H, phù hợp cho các bể cá có dung tích từ 20 đến 40 lít.

Lọc thác hồ cá Atman Hk-0400 với thiết kế đơn giản, việc lắp đặt và vệ sinh lọc thác trở nên dễ dàng.
Lọc thác hồ cá Atman Hk-0400 với thiết kế đơn giản, việc lắp đặt và vệ sinh lọc thác trở nên dễ dàng.

Được trang bị 2 ngăn lọc linh hoạt, bạn có thể sử dụng nhiều loại vật liệu lọc khác nhau như bông lọc, sứ lọc, và nhiều loại vật liệu khác. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh độ cao và góc nghiêng của máng lọc để tạo hiệu ứng thác nước tự nhiên, giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho hồ cá của bạn.

Lọc Thác Bể Cá Rs 6000

Lọc thác bể cá Rs 6000 là sản phẩm xuất phát từ hãng Rs Electricals, một đơn vị nổi tiếng sản xuất thiết bị cho bể cá chất lượng hàng đầu. Với công suất mạnh mẽ lên đến 8W và khả năng cung cấp lưu lượng nước tối đa lên đến 600L/H, sản phẩm này lý tưởng cho các bể cá có dung tích từ 40 đến 80 lít.

Lọc thác bể cá Rs 6000 có thể tùy chỉnh độ cao và góc nghiêng của máng lọc để tạo ra hiệu ứng thác nước sinh động và thu hút.
Lọc thác bể cá Rs 6000 có thể tạo ra hiệu ứng thác nước sinh động và thu hút.

Thiết kế hiện đại giúp lọc thác dễ dàng lắp đặt và vệ sinh. Với 4 ngăn lọc linh hoạt, bạn có thể sử dụng nhiều loại vật liệu lọc khác nhau như bông lọc, sứ lọc, than hoạt tính.

Máy Lọc Thác Hồ Cá Zy-003

Máy lọc thác hồ cá Zy-003 thuộc sở hữu của hãng Zy. Máy với công suất 3W, máy cung cấp lưu lượng nước tối đa là 200L/H, phù hợp cho các bể cá có dung tích từ 10 đến 20 lít.

Máy lọc thác hồ cá Zy-003 , thương hiệu thiết bị cho bể cá chất lượng với mức giá hợp lý
Máy lọc thác hồ cá Zy-003, thương hiệu thiết bị cho bể cá chất lượng với mức giá hợp lý

Máy có thiết kế nhỏ gọn, giúp việc lắp đặt và vệ sinh trở nên dễ dàng. Với 2 ngăn lọc linh hoạt, bạn có thể sử dụng bông lọc và sứ lọc. Máy lọc thác này cho phép bạn điều chỉnh độ cao và góc nghiêng của máng lọc, tạo ra hiệu ứng thác nước nhẹ nhàng tạo điểm nhấn hấp dẫn cho hồ cá của bạn.

Lọc Treo Mini Sobo Wp-308H

Lọc treo mini Sobo Wp-308H là một sản phẩm của hãng Sobo, một trong những hãng sản xuất thiết bị cho bể cá uy tín trên thị trường. Lọc treo này có công suất 3W, lưu lượng tối đa 200L/H.

Lọc treo mini Sobo Wp-308H phù hợp cho các bể cá có dung tích từ 10 đến 20 lít. 
Lọc treo mini Sobo Wp-308H phù hợp cho các bể cá có dung tích từ 10 đến 20 lít.

Lọc treo này có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vệ sinh. Lọc treo này có 2 ngăn lọc, có thể sử dụng được bông lọc và sứ lọc. Lọc treo này có thể điều chỉnh được độ cao và góc của máng lọc, tạo ra hiệu ứng thác nước đẹp mắt.

Lọc Thác Sobo Wp-508H

Lọc thác Sobo Wp-508H là một sản phẩm của hãng Sobo, một trong những hãng sản xuất thiết bị cho bể cá uy tín trên thị trường. Lọc thác này có công suất 5W, lưu lượng tối đa 300L/H, phù hợp cho các bể cá có dung tích từ 20 đến 40 lít.

Lọc thác Sobo Wp-508H có 3 ngăn lọc, có thể sử dụng được bông lọc, sứ lọc và than hoạt tính
Lọc thác Sobo Wp-508H có 3 ngăn lọc, có thể sử dụng được bông lọc, sứ lọc và than hoạt tính

Thiết kế hiện đại, dễ lắp đặt và vệ sinh. Lọc thác này có thể điều chỉnh được độ cao và góc của máng lọc, tạo ra hiệu ứng thác nước sinh động.

Lọc Treo Mini Xp-06 Trong Suốt

Lọc treo mini Xp-06 trong suốt là một sản phẩm của hãng Xp, một hãng sản xuất thiết bị cho bể cá giá rẻ nhưng chất lượng. Lọc treo này có công suất 3W, lưu lượng tối đa 200L/H, phù hợp cho các bể cá có dung tích từ 10 đến 20 lít.

Lọc treo mini Xp-06 trong suốt tạo ra hiệu ứng thác nước nhẹ nhàng
Lọc treo mini Xp-06 trong suốt tạo ra hiệu ứng thác nước nhẹ nhàng

Có thiết kế trong suốt, dễ lắp đặt và vệ sinh. Lọc treo này có 2 ngăn lọc, có thể sử dụng được bông lọc và sứ lọc. Lọc treo này có thể điều chỉnh được độ cao và góc của máng lọc.

Lọc Thác Xp 03

Lọc thác Xp 03 có công suất 3W, lưu lượng tối đa 200L/H, phù hợp cho các bể cá có dung tích từ 10 đến 20 lít.

Lọc thác Xp 03 là một sản phẩm của hãng Xp, một hãng sản xuất thiết bị cho bể cá giá rẻ nhưng chất lượng
Lọc thác Xp 03 là một sản phẩm của hãng Xp, một hãng sản xuất thiết bị cho bể cá giá rẻ nhưng chất lượng

Với thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và vệ sinh. Lọc thác này có 2 ngăn lọc, có thể sử dụng được bông lọc và sứ lọc. Lọc thác này có thể điều chỉnh được độ cao và góc của máng lọc, tạo ra hiệu ứng thác nước tự nhiên.

3 LOẠI VẬT LIỆU LỌC CHO LỌC THÁC AN TOÀN

Vật liệu lọc cho lọc thác là một yếu tố quan trọng để quyết định hiệu quả của hệ thống lọc nước. Bạn cần chọn các loại vật liệu lọc phù hợp với loại cá và cây bạn nuôi trong bể. Dưới đây là 3 loại vật liệu lọc cho lọc thác an toàn mà bạn có thể tham khảo:

Các loại vật liệu thường dùng cho máy lọc thác
Các loại vật liệu thường dùng cho máy lọc thác
 • Bông lọc: Loại vật liệu lọc thô rất phổ biến và rẻ tiền. Bông lọc có khả năng giữ lại các chất bẩn lớn và tạo không gian cho vi sinh vật phát triển. Tuy nhiên, bông lọc cũng có nhược điểm là dễ bị nhiễm khuẩn và phải được giặt sạch thường xuyên.

 

 • Sứ lọc: Là một loại vật liệu lọc tinh được sản xuất từ sứ. Sứ lọc có nhiều lỗ rỗng nhỏ, là nơi ở của các vi sinh vật có lợi. Sứ lọc có khả năng lọc tinh và cân bằng pH của nước. Sứ lọc cũng rất bền và không bị hao mòn.
 • Than hoạt tính: Được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong nước như clorin, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, chất màu… Than hoạt tính cũng giúp cải thiện mùi và vị của nước.

Tham khảo một vài sản phẩm liên quan:

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA LỌC THÁC HỒ CÁ

Lọc thác hồ cá hoạt động theo một chu trình khép kín dựa trên nguyên lý hút và đẩy nước liên tục từ vị trí trong bể cá qua các ngăn lọc và trả lại vào bể. Mỗi ngăn lọc có chức năng khác nhau như sau:

3 cơ chế hoạt động trong lọc thác
3 cơ chế hoạt động trong lọc thác
 • Ngăn lọc thô: Thường chứa bông lọc hoặc bùi nhùi. Lọc thô có nhiệm vụ giữ lại các chất bẩn lớn có trong nước như thức ăn thừa, phân cá hoặc các chất lơ lửng trong nước.

 

 • Ngăn lọc tinh: Đây là phần chứa các loại vật liệu lọc như sứ lọc, than hoạt tính… Đây là các vật liệu chứa nhiều các lỗ rỗng nhỏ, là nơi cư trú cho một số loại vi sinh vật phân huỷ các chất do như muối hoặc các loại NO3 là các chất độc hại từ cá tiết ra. Tại đây phần lọc thô không thể lọc hết được, sẽ gây độc cho cá và làm cho bể cá có mùi hôi thối.

 

 • Ngăn trả lại bể: Là ngăn cuối cùng của hệ thống lọc, có vai trò đưa nước đã được xử lý qua các ngăn trước về lại bể cá. Tại đây, người nuôi cá có thể trồng thêm một số cây thuỷ sinh như ráy, dương xỉ để tăng thêm hiệu quả lọc sinh học.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT LỌC TREO MINI TẠI NHÀ CỰC DỄ

Bạn có thể tự lắp đặt lọc treo mini tại nhà chỉ với 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Thực Hiện Lắp Đặt Bộ Lọc Bể Cá

Các bước Lắp đặt lọc treo cho bể cá
Các bước Lắp đặt lọc treo cho bể cá

Để lắp đặt bộ lọc bể cá, bạn cần làm như sau:

 • Chọn một vị trí phù hợp để treo lọc treo mini ở mép bể cá. Bạn nên chọn vị trí gần ổ cắm điện và không bị che khuất bởi các vật dụng khác.
 • Cắm dây điện của máy bơm vào ổ cắm điện và kiểm tra xem máy bơm có hoạt động tốt không.
 • Đặt máng lọc có gắn ống vào trong bể cá, để nước có thể chảy từ bể cá vào hộp lọc.
 • Điều chỉnh độ cao và góc của máng lọc sao cho phù hợp với mức nước trong bể cá.

Bước 2: Kiểm Tra Tỷ Lệ Nước, Cá Và Bộ Lọc

Sau khi lắp đặt xong bộ lọc bể cá, bạn cần kiểm tra tỷ lệ nước, cá và bộ lọc để đảm bảo rằng hệ thống lọc hoạt động hiệu quả và an toàn. Bạn cần chú ý đến những điểm sau:

Kiểm tra sau khi lắp đặt lọc treo bể cá
Kiểm tra sau khi lắp đặt lọc treo bể cá
 • Tỷ lệ nước: Bạn nên duy trì mức nước trong bể cá ở mức cao nhất có thể, để tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí, giúp oxy hòa tan tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để mức nước quá cao, để tránh nước tràn ra ngoài khi máy bơm hoạt động.

 

 • Tỷ lệ cá: Giới hạn số lượng cá trong bể cá sao cho phù hợp với dung tích và công suất của bộ lọc. Nếu bạn nuôi quá nhiều cá trong bể cá, bạn sẽ phải thay nước và vệ sinh bộ lọc thường xuyên hơn, để loại bỏ các chất thải của cá. Một quy tắc chung là bạn nên nuôi một con cá dài 2,5 cm cho mỗi 4 lít nước.

 

 • Tỷ lệ bộ lọc: Chọn một loại bộ lọc có công suất phù hợp với dung tích của bể cá. Nếu bạn chọn một loại bộ lọc quá yếu, bạn sẽ không thể lọc sạch được nước trong bể cá. Nếu bạn chọn một loại bộ lọc quá mạnh, bạn sẽ tạo ra dòng nước quá mạnh, gây khó khăn cho cá sinh sống. Một quy tắc chung là bạn nên chọn một loại bộ lọc có lưu lượng tối thiểu bằng 4 lần dung tích của bể cá.

VÌ SAO LỌC THÁC KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI CHƠI CÁ

Lọc thác là một loại máy lọc nước hiệu quả và tiện dụng cho bể cá cảnh. Tuy nhiên, lọc thác không phải là loại máy lọc dành cho người mới chơi cá. Có một số lí do như sau:

Có 3 lý do lọc thác không dành cho người mới chơi cá
Có 3 lý do lọc thác không dành cho người mới chơi cá
 • Yêu cầu người nuôi cá phải có kinh nghiệm và kiến thức về các loại vật liệu lọc, các chỉ số của nước và các yêu cầu của các loại cá. Nếu người nuôi cá không biết cách chọn và sử dụng các vật liệu lọc phù hợp, cân bằng và kiểm tra các chỉ số của nước, và chọn các loại cá hợp với dòng nước, họ sẽ gặp nhiều khó khăn và rủi ro khi sử dụng lọc thác.

 

 • Cần phải được vệ sinh và bảo trì thường xuyên để duy trì hiệu quả lọc nước. Nếu người nuôi cá không vệ sinh và bảo trì lọc thác đúng cách, lọc thác sẽ bị tắc nghẽn, giảm công suất, hoặc hỏng hóc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể cá và sức khỏe của cá.

 

 • Chi phí đầu tư và vận hành cao hơn so với các loại máy lọc khác. Ngoài ra, lọc thác cũng chiếm không gian và thẩm mỹ của bể cá. Do đó, người nuôi cá cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng lọc thác.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP MÁY LỌC THÁC UY TÍN – KOI THIÊN DƯƠNG

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua máy lọc thác cho bể cá cảnh của bạn, bạn không thể bỏ qua. Đây là một trong những nhà cung cấp máy lọc thác hàng đầu tại Việt Nam, với các sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả hợp lý. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan lọc thùnglọc tháclọc tràn dưới, lọc dàn mưa, lọc tràn trên bằng nhựa, lọc treo cs2, Vật liệu lọc bể cá. Hãy liên hệ với Thiên Dương Koi qua hotline: 0938 456 786. Để được hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline