Những thông tin mà bạn nên biết về lọc treo CS2

lọc treo cs2

Lọc treo – Lọc thác là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng không thể thiếu để cấu thành một hệ sinh thái thủy sinh ổn định.  Việc hồ cá của bạn có đảm bảo được sạch đẹp và các sinh vật, thủy sinh có tồn tại và phát triển được tốt hay không đều phụ thuộc phần lớn vào hệ thống lọc. Do đó bạn cần chọn một bộ lọc hồ cá phù hợp cho bể cá của mình. Hãy cùng Thiên Dương Koi tham khảo máy lọc treo CS2 đang được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Và trước khi đưa ra quyết định mua một dòng máy lọc treo thủy sinh nào đó, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ về lọc treo CS2 qua bài viết dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón đọc để biết hơn về sự quan trọng của hệ thống lọc treo-lọc thác đối với sự phát triển của hồ cá.

 

LỌC THÁC – LỌC TREO LÀ GÌ?

Lọc thác - Lọc treo là gì?
Lọc thác – Lọc treo là gì?

Lọc thác hay có tên gọi khác là lọc treo là hệ thống lọc ngoài phổ biến nhất trong hồ cá thủy sinh. Lọc thác có nhiều kiểu được nhiều thương hiệu cải biến đa dạng hình dạng khác nhau sao cho lọc treo phù hợp với nhiều loại bể cá cảnh nhưng nhìn chung chúng cũng chỉ gồm 2 thành phần chính cơ bản sau:

Một Cái Máy Bơm Nước Có Công Suất Hoạt Động Nhỏ Hay Lớn Tùy Thuộc Vào Thể Tích Của Hồ Cá

Lọc thác có một đầu hút nước ở góc bên trái và thực hiện nhiệm vụ chính là hút nước dưới hồ lên khay lọc.

Bạn cũng có thể chế một cái lọc thác dựa vào cái máy lọc bể cá CS2 đơn giản mà ở tiệm cá cảnh nào cũng bán với giá chỉ có 45.000 VNĐ. Công dụng của cái máy này là hút nước dưới hồ và sau đó bơm lên khay lọc nước ở trên thành hồ.

Cái Khay Lọc Chứa Các Vật Liệu Lọc Bên Trong

Sau khi nước đã được bơm lên nhờ cái ống màu xanh, bạn sẽ để cho nước chảy qua một cái khay lọc. Ở cái khay lọc này bạn có thể đặt các vật liệu lọc gì cũng được tùy ý muốn, miễn sao nó lọc được chất dơ, chất cặn bã trong hồ cá là được.

Người sử dụng  thường đặt mấy cái ống gốm sứ, bông lọc theo một thứ tự sao cho máy hoạt động hiệu quả nhất, ví dụ bạn đặt vật liệu lọc có kích thước lỗ lớn trước để lọc phân cá và thức ăn thừa có kích thước lớn, sau đó các vật liệu phía sau sẽ lọc nguồn nước tương đối sạch hơn vật liệu phía trước (bạn có thể đặt vật liệu lọc vi sinh, hóa học,..). Việc đặt như vậy giúp duy trì hiệu suất hoạt động của hệ thống lọc một cách tốt nhất, bạn cũng đỡ tốn công thay các vật liệu lọc thường xuyên do chúng thường xảy ra tắc nghẽn.

Nước sau khi chạy qua các vật liệu lọc thì nguồn nước tương đối trong và sạch sẽ được trả lại hồ cá theo chiều từ trên cao xuống tạo tiếng chảy róc rách như một thác nước nên được có tên gọi là lọc thác hay lọc treo (treo lơ lửng trên thành hồ). Và việc chảy như vậy sẽ tạo ra rất nhiều ưu điểm của lọc dạng này.

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY LỌC TREO CS2

Đặc điểm của máy lọc treo CS2
Đặc điểm của máy lọc treo CS2

Lọc treo CS2 trở thành sản phẩm vật liệu lọc bể cá được săn đón nhất trên thị trường hiện nay nhờ sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số đặc điểm của lọc treo CS2

Lọc treo CS2 được thiết kế theo dạng hộp hình chữ nhật, có thể gác treo lên thành hồ thủy sinh rất tiện lợi cho người sử dụng.

Thông Số Kỹ Thuật Của Lọc Treo Cs2

  • Kích thước máy: 320mm x 990mm x 400mm (ngang x cao x sâu).
  • Công suất hoạt động: 11w
  • Tốc độ bơm nước: 360L/h
  • Thích hợp sử dụng cho bể có thể tích 30L-60L

Chất Liệu Bộ Lọc Của Máy Lọc Treo Cs2

Máy lọc treo CS2 thiết kế đã có trang bị sẵn bông lọc, bộ lọc có khả năng làm sạch và loại bỏ được các loại chất thải rắn cũng như các loại thức ăn thừa tồn động trong bể. Thêm vào đó, khách hàng cũng có thể trang bị thêm cho bộ lọc hồ cá của mình một số vật liệu lọc phổ biến như: San hô vụn, than hoạt tính hay các loại sứ viên, như vậy các chất hữu cơ có hại sẽ tan trong nước dễ dàng bởi do đã bị bộ lọc khử sạch.

Máy lọc treo CS2 được thiết kế nhiều ngăn lọc, hỗ trợ quá trình làm trong nước hồ cá diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Do đó trên thực tế, bạn có thể chia bộ lọc thành 3 phần chính cơ bản như sau:

  • Phần thứ nhất, đây là bước lọc thô hay còn gọi là bước lọc cơ học, khi đó các chất bụi bẩn, rác thải, rong rêu.thức ăn thừa được bông lọc giữ lại, nếu ở bước này bông lọc hoạt động một cách hiệu quả thì nước trong hồ nuôi sẽ nhanh chóng được làm sạch. Để khâu lọc thô mang lại hiệu quả tốt nhất, người dùng cần chú ý thường xuyên vệ sinh bông lọc để đảm bảo tránh xảy ra tình trạng bị tràn do nước không qua được.
  • Phần thứ hai, lọc tinh hay còn được gọi là lọc sinh học. Ở phần lọc sinh học này, các loại vật liệu lọc được sử dụng phổ biến bao gồm như: sứ, purigen, neo, matrix,…Với cấu trúc của các vật liệu lọc có lỗ li ti trên bề mặt, sẽ là nơi cư trú thích hợp của các loại sinh vật, hỗ trợ điều hòa độ pH,…
  • Phần thứ ba, sau khi đã trải qua 2 phần lọc nói trên, ở phần lọc này sẽ là khâu khử nước bởi các chất liệu phù hợp.

 

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG HỆ THỐNG LỌC TREO CS2 CHO HỒ CÁ KOI

Vì sao phải sử dụng hệ thống lọc treo CS2 cho hồ cá Koi
Vì sao phải sử dụng hệ thống lọc treo CS2 cho hồ cá Koi

Cá Koi là không giống như bao giống cá cảnh khác, loài cá Koi này rất thích sạch sẽ, chất lượng nguồn nước gần như ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của những chú cá Koi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước trong hồ cá, nhưng nguyên nhân chủ yếu là từ chất thải mà cá tạo ra như:

  • Nếu không may lắp vật liệu lọc nước không đúng yêu cầu hoặc chất lượng máy kém, nên khi đưa vào sử dụng, nước sẽ không được sạch.
  • Thức ăn của cá sau khi ăn còn dư thừa, chúng sẽ lắng đọng xuống đáy hồ, tạo thành các chất cặn bã, chất thải, là nguy cơ làm bẩn nguồn nước.
  • Đặc biệt là đối với hồ cá Koi ở ngoài trời sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bụi bặm, nắng mưa, rác, nước mưa làm ảnh hưởng không tốt tới chất lượng nước trong hồ. Ngoài ra, lá cây khi rụng xuống hồ, nếu không kịp nhặt thì những chiếc lá này sẽ lắng xuống đáy hồ, rồi sẽ bị mục nát tạo bùn đất dưới đáy.
  • Một nguyên nhân gây ra nguồn nước ô nhiễm thường gặp nhất đó là do rong rêu, tảo. Nước là môi trường lý tưởng tốt nhất cho loài thực vật này sinh sôi phát triển. Hồ cá Koi được thiết kế với những tảng đá thì rất dễ xuất hiện rêu tảo.
  • Các loại vi khuẩn, vi sinh vật khác như lăng quăng, bọ gậy… cũng sẽ là nguy cơ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước trong hồ cá Koi.

Nhờ có hệ thống máy lọc treo hồ cá Koi mà nước trong hồ sẽ thường xuyên được làm sạch, không bị ô nhiễm. Các loại vi khuẩn có hại, các tác nhân gây bệnh cho cá Koi bị tiêu diệt từ sớm giúp đàn cá phát triển một cách khỏe mạnh và hoàn thiện về hình dáng và màu sắc.

Ngoài ra, hệ thống lọc treo CS2 hồ cá Koi còn giúp:

  • Máy lọc bể cá CS2 giúp hình thành nên dòng chảy đối lưu trong hồ để cá Koi tung tăng bơi lội. Vì cá Koi là loại cá có tập tính thích bơi ngược dòng. Nhờ các dòng chảy đó mà giúp cho nước có sự chuyển động, tăng cường trao đổi lượng oxy trong nước để cho cá phát triển trong môi trường tốt nhất 
  • Hệ thống máy lọc treo đơn giản còn giữ vai trò hút và loại bỏ các sinh vật, rêu, tảo ở đáy hồ, mặt hồ, thành hồ. Các loại thức ăn thừa, chất thải của cá sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Từ đó cải thiện chất lượng môi trường nước của hồ cá.
  • Máy lọc treo hồ cá hoạt động hiệu quả, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí so với hình thức thay nước hồ cá Koi bằng thủ công.
  • Máy lọc treo CS2 còn giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho hồ cá Koi của gia đình bạn.

Tham khảo một vài sản phẩm liên quan:

ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA MÁY LỌC TREO CS2

Ưu điểm và khuyết điểm của máy lọc treo CS2
Ưu điểm và khuyết điểm của máy lọc treo CS2

Những Ưu Điểm Của Máy Lọc Treo Cs2

Dòng chảy từ lọc thác tạo ra có tác dụng hòa tan lượng khí CO2 và lượng khí O2 trong bể, giúp cây và cá cảnh được phát triển tốt hơn, nước bốc hơi nhanh hơn sẽ làm giảm nhiệt độ trong hồ cá  và làm mát nước hồ cá vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Lọc thác được thiết kế với hình dáng  nhỏ gọn dễ dàng làm vệ sinh và treo bên hông hồ cá, do đó sẽ không gây ảnh hưởng mỹ quan trong hồ cá.

Máy lọc treo được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn, lọc thác thường được treo bên hông hồ có 1 ống hút nước cắm vào hồ.

Dễ dàng thực hiện lắp đặt và tháo gỡ vì vậy dễ dàng làm vệ sinh. Lọc thác thường được  kèm bông lọc đi theo. Ngoài ra máy lọc treo còn được thiết kế 1 ngăn nhỏ để chứa những phụ kiện lọc khác như: bông lọc thêm, sứ lọc, banh lọc, nham thạch. Lọc thác có ống hút nhỏ màu trắng, khi cắm vào hồ cá, hồ thủy sinh sẽ không tốn diện tích nhiều, gọn gàng và khó thấy nên ít gây ảnh hưởng mỹ quan đối với hồ cá.

Lọc thác có công suất tương đối tốt phù hợp cho những loại bể cá thủy sinh từ nhỏ đến 80cm.

Khuyết Điểm Của Máy Lọc Treo

Máy có kích thước nhỏ, do đó phụ kiện lọc không nhiều, dòng chảy bị hạn chế chỉ chảy xung quanh 1 chỗ

Lắp Đặt Lọc Treo Cs2

Lắp đặt lọc treo CS2 là một trong những vấn đề mà được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng máy lọc. Tuy nhiên, khi đã hiểu rõ về sản phẩm máy lọc treo CS2 khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi khâu lắp đặt bởi cách thực hiện vô cùng dễ dàng. 

Sản phẩm máy treo CS2 được sử dụng treo bên cạnh hoặc mặt sau của hồ cá. Bên trong bể cá, bạn gắn chỉ vòi bơm và máy lọc treo CS2 sử dụng hiệu quả cho cả môi trường nước mặn và môi trường nước ngọt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LỌC TREO CS2

Một trong những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm hàng đầu khi chọn mua lọc treo CS2 đó là cách sử dụng. Sử dụng lọc treo CS2 sẽ mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho hồ nuôi, tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng máy lọc không đúng cách cũng sẽ dễ dẫn đến một số sai lầm không đáng có gây lãng phí.

Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn sử dụng lọc treo CS2 mà bạn có thể bỏ túi để sử dụng bộ lọc đạt hiệu quả nhất.

  • Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành lắp ráp các bộ phận ở phần thân máy, tiếp theo từ từ châm nước vào đầu in cho đến khi bạn thấy nước ở đầu out của lọc tràn ra.
  • Sau đó, cần tiến hành lắp đặt các phần ống in và out, sau đó là treo cố định máy lọc vào thành bể và bắt đầu kết nối với nguồn điện.
  • Sau khoảng máy bắt đầu hoạt động 5 phút, máy sẽ hoạt động êm ái, ổn định khi đã đẩy được hết phần khí từ bên trong ra bên ngoài.

Một trong những điều mà bạn cần hết sức lưu ý đó chính là, tính năng lọc váng không được thiết kế tích hợp trong lọc treo CS2 vì vậy, khi lắp đặt bạn cần đặt đầu phun cao hơn so với mặt nước để có thể loại bỏ được lớp váng dầu trên mặt hồ, bể,…

 

QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LỌC TREO CS2

Quy trình hoạt động của máy lọc treo CS2
Quy trình hoạt động của máy lọc treo CS2

Tầng 1:

  • Với tầng này là tầng dưới cùng của hệ thống lọc hồ cá Koi. Khi ở tầng này bạn cần khoan nhiều lỗ hoặc rạch ngang két nhựa để giúp nước thoát ra và chảy hết về hồ cá Koi. Cách này cũng giúp cung cấp thêm một lượng oxy cần thiết cho thiết bị hồ cá Koi. Hoặc bạn có thể khoan một lỗ to để nối ống nhựa cho nước chảy thành luồng về hồ cá nhằm giảm tiếng ồn khi máy hoạt động.
  • Thứ tự lắp đặt như trình sau: Bạn cần dùng một tấm Jmat dùng để lọc nước bể cá Koi đặt dưới đáy, 1 bao nham thạch, tấm Jmat trên cùng rồi đóng lại. Tấm Jmat ở tầng này sẽ giúp hạn chế tối đa tiếng ồn của nước chảy, và cũng là nơi ở của các vi sinh vật và một phần nào đó sẽ giúp lọc các cặn bẩn, chất rác thải.

Tầng 2:

  • Tầng 2 của hệ thống lọc teo CS2 này gồm các phần như: 1 thùng sứ lọc dạng thanh và 2 tấm Jmat.
  • Cách lắp đặt được thực hiện như sau: Ban đầu dùng lớp dưới cùng là 1 tấm Jmat. Sau đó lại tiến hành xếp thành 24 thanh sứ theo chiều dọc. Xếp chồng tiếp tục thêm 24 thanh sứ nữa theo chiều ngang. Như vậy, tổng cả 2 lớp của máy lọc treo sẽ là 48 thanh sứ. Lớp trên cùng của máy lọc dùng 1 tấm Jmat phủ lại.

Tầng 3: 

  • Khi thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi ở tầng 3 thì bạn cần chuẩn bị 2 tấm bông lọc và 1 tấm Jmat. 
  • Thứ tự thực hiện lắp đặt sắp xếp như sau: Dưới cùng là tấm Jmat, sau đó bạn đó có 2 tấm bông lọc đã được chuẩn bị sẵn. Ở bước này, các bạn có thể thiết kế ống nước đầu vào xé nước nhỏ và ngập khắp tất cả bề mặt của bông lọc.

 

LỌC TREO CS2 CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

  • Với một sản phẩm lọc được đánh giá chất lượng như lọc treo CS2, việc mong muốn được sở hữu chiếc máy lọc treo là điều đương nhiên. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khách hàng vẫn còn trăn trở băn khoăn về mức giá của sản phẩm khi quyết định chọn mua máy lọc hồ cá..
  • Nói chung, máy lọc CS2 hiện nay được rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối bán ra với nhiều mức giá khác nhau, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, để có được mức giá chi tiết cho sản phẩm lọc treo CS2 này, đòi hỏi khách hàng cần nghiên cứu kĩ, tìm hiểu nhiều thông tin về các đơn vị cung cấp và mức giá của mỗi đơn vị.
  • Trước khi chọn mua lọc treo CS2, chúng tôi khuyên bạn nên có sự tính toán so sánh mức giá về máy lọc treo giữa các đơn vị để tránh mua những sản phẩm có giá quá cao so với thị trường hay những sản phẩm giá rẻ nhưng lại kém chất lượng.
  • Nếu bạn còn đang trăn trở, thắc mắc  trong việc chọn mua lọc treo CS2 và giá cả hợp lý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Thiên Dương Koi sẽ gửi đến bạn bảng báo giá cụ thể với mức giá rẻ nhất và công suất hoạt động của máy cho bạn tham khảo, lựa chọn.

MUA LỌC TREO CS2 Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT?

Giữa hàng trăm các đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm lọc treo CS2 như hiện nay thì việc chọn được một đơn vị cung cấp phù hợp đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng và giá cả chưa bao giờ là dễ dàng đối với người có nhu cầu sử dụng. Để tránh mua sản phẩm của những đơn vị không uy tín. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan lọc thùng, lọc trànlọc tràn dưới, lọc dàn mưa, lọc tràn trên bằng nhựa. Hãy liên hệ với Thiên Dương Koi qua hotline: 0938 456 786. Để được hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline