Bật mí những thông tin tham khảo hữu ích về lọc tràn dưới

lọc tràn dưới

Ngày nay, hệ thống lọc dường như trở thành một phần không thể thiếu của các hồ nuôi nói chung và đặc biệt là hồ cá Koi. Để mang lại một môi trường sinh trưởng và phát triển tốt cho cá, hầu hết các chủ hồ nuôi đều cho rằng hệ thống lọc chính là giải pháp tốt nhất. Hiện nay, có thể thấy hệ thống lọc bao gồm nhiều loại khác nhau, được sử dụng phù hợp với đặc điểm từng hồ. Trong đó, lọc tràn dưới là một trong những phương pháp được “săn đón” nhiều nhất. Tại sao sản phẩm lọc tràn dưới lại thu hút đông đảo khách hàng đến vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do thông qua bài viết dưới đây với các nội dung về lọc tràn dưới như vai trò, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm,…

 

LỌC TRÀN DƯỚI LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LỌC TRÀN DƯỚI

Lọc tràn dưới là gì? Vai trò của lọc tràn dưới
Lọc tràn dưới là gì? Vai trò của lọc tràn dưới

Nhắc đến lọc tràn dưới, hầu hết khách hàng đều có thể hình dung được đây là hệ thống lọc dùng để loại bỏ các loại rác như cặn bẩn, phân cá, thức ăn thừa, rác, tảo…Bên cạnh đó, hệ thống lọc tràn dưới còn hỗ trợ thải bỏ các độc tố nguy hiểm ra khỏi môi trường nước. Bộ lọc tràn dưới thông thường được đặt ở phần đáy của các bể cá, hồ cá. Vị trí này tạo ra sự khác biệt so với lọc tràn trên hay lọc tràn vách.

Lọc tràn dưới ngoài việc được sử dụng như một thiết bị lọc nước hồ cá đảm bảo cho môi trường nước trở nên trong, sạch, thì đây còn là thiết bị sử dụng hiệu quả trong việc áp dụng nhiều loại vật liệu lọc bể cá cung cấp vi sinh có lợi cho cá trong hồ sinh trưởng cũng như cân bằng độ pH nước hồ. Các vật liệu phổ biến được sử dụng bao gồm:san hô, sứ lọc,…

Lọc tràn dưới với nhiều đặc trưng và công dụng nổi bật đã trở thành một trong những sản phẩm lọc đáy hồ cá hữu ích được chủ hồ nuôi tin tưởng, sử dụng phổ biến.

 

Tham khảo “Tổng hợp những thông tin hữu ích về lọc thác

 

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA LỌC TRÀN DƯỚI

Nguyên tắc hoạt động của lọc tràn dưới
Nguyên tắc hoạt động của lọc tràn dưới

Rất nhiều khách hàng thắc mắc và đặt ra câu hỏi về nguyên tắc hoạt động của lọc tràn dưới. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng giải đáp một số thông tin hữu ích về nguyên tắc hoạt động của hệ thống lọc này.

Với thiết kế dạng hình hộp chữ nhật, lọc tràn dưới thông thường sẽ được phân thành từ 3 đến 5 ngăn lọc thô và lọc tinh, tùy theo đặc điểm, nhu cầu của người nuôi.

Có thể thấy ở phần lọc thô thường sẽ chứa loại vật liệu lọc chính là bông lọc hoặc bùi nhùi, các vật liệu này có vai trò giữ lại các loại rác, chất bẩn, các cặn trong nước cũng như phân cá, thức ăn thừa. Để khâu lọc thô đạt được hiệu quả tối ưu nhất, gợi ý cho bạn chính là dùng kiểu lọc dàn mưa. Ở khâu này bạn cần chú ý là phải thường xuyên vệ sinh các vật liệu lọc như bùi nhùi, bông lọc để tránh được các lỗi có thể có như tắc nghẽn nước,…khiến cho nước trong bể có thể sẽ bị tràn ra ngoài.

Tiếp theo là phần lọc tinh, ở khâu này với sự tham gia của các loại vật liệu lọc như nham thạch, gốm lọc, sứ lọc, than hoạt tính, san hô vụn,…Các vật liệu lọc này có đặc điểm chung là có nhiều các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi sinh vật cư trú và tham gia vào phân hủy các chất chất độc hại như các muối ( NH4+), (NH3) và các loại (NO3- ) do cá bài tiết ra mà phần lọc thô không lọc được, hạn chế khả năng gây độc cho cá và làm cho bể cá không còn mùi hôi thối hoặc tanh.

Về nguyên lý hoạt động của lọc tràn đó là nước được bơm từ bể cá vào hệ thống lọc thông qua ngăn đầu tiên của bể lọc để tiến hành khâu lọc thô sau đó sẽ là qua ngăn thứ 2 hoặc thứ 3 để thực hiện bước lọc tinh và trước khi đến ngăn cuối cùng để bơm ngược lại bể sẽ là ngăn tiếp theo để lọc hóa học.

Trên thực tế, bạn có thể thấy rất nhiều nơi, chủ hồ nuôi đã áp dụng trồng các loại cây thủy sinh có đặc tính là dễ trồng như là ráy hoặc dương xỉ để tăng hiệu quả lọc sinh học của hệ thống. Bên cạnh đó, khi thời tiết vào mùa đông, chúng tôi khuyên bạn nên tăng hiệu quả sưởi cho bể cá thông qua việc đặt sưởi ở ngăn này vì nước sẽ được sưởi ấm trước khi cấp vào bể cá.

 

Đọc thêm về “Sự quan trọng của hệ thống lọc thùng cho hồ cá

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BỘ LỌC TRÀN DƯỚI

Ưu nhược điểm của bộ lọc tràn dưới
Ưu nhược điểm của bộ lọc tràn dưới

Bộ lọc tràn dưới được sử dụng rất phổ biến và là công cụ hỗ trợ hữu ích cho các chủ hồ trong việc tạo điều kiện, môi trường nước tốt cho cá sinh trưởng và phát triển. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của lọc tràn dưới mà bạn cần biết để việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Ưu điểm của lọc tràn dưới

  • Một trong những ưu điểm nổi bật giúp bộ lọc tràn dưới được ứng dụng phổ biến nhất đó là khả năng thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với rất nhiều hồ nuôi với kích thước, thể tích lớn nhỏ khác nhau.
  • Khoang lọc thiết kế lớn, có khả năng chứa được rất nhiều loại vật liệu lọc bể cá khác nhau, hỗ trợ gia tăng hiệu suất lọc nước.
  • Là loại lọc có hiệu quả lọc cao nhất trên thị trường, được ứng dụng cho các bể cá rồng, các loại bể cá có kích thước lớn.

Nhược điểm của lọc tràn dưới

Bên cạnh các ưu điểm nói trên, bộ lọc tràn dưới cũng có một số nhược điểm mà bạn cần biết để khắc phục như:

  • Trong một số trường hợp sẽ xảy ra tình trạng tràn nước ra sàn nhà khi máy bơm bị ngắt do không canh nước chuẩn khi bể cá được đục lỗ cho nước chảy xuống bộ lọc bên dưới. 
  • Đòi hỏi khách hàng cần chú ý trong khâu lắp đặt để tránh một số lỗi tràn nước, canh định mức của nước bên ngoài hồ phù hợp với lượng nước bên trong hồ để đảm bảo lượng nước tràn ra đến mức cho phép.

 

Tổng hợp thông tin về “Hệ thống lọc bể cá ngoài trời đơn giản hiệu quả

 

MỘT SỐ LƯU  Ý KHI SỬ DỤNG LỌC TRÀN DƯỚI

Một số lưu ý khi sử dụng lọc tràn dưới
Một số lưu ý khi sử dụng lọc tràn dưới

Sử dụng bộ lọc tràn dưới hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho chủ hồ, tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, sử dụng cũng rất dễ sẽ khiến các chủ hồ gặp phải một số khó khăn cũng như mắc một số sai lầm không đáng có. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn một số lưu ý khi sử dụng lọc tràn dưới để đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất.

  • Một trong những lưu ý đầu tiên và quan trọng dành cho bạn đó là khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần chú ý căn cứ vào các đặc điểm của hồ nuôi để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Sản phẩm lọc phải thích hợp với thể tích của hồ, loại cá được nuôi cũng như số lượng cá nuôi trong hồ.
  • Cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật, để tránh được một số rủi ro không đáng có cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm.
  • Nên bố trí, lắp đặt lọc tràn dưới theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Vì như vậy, sản phẩm sẽ phát huy tốt công năng của mình, lọc được các loại rác, chất thải có trong hồ. Điều này còn giúp cho bộ lọc được sử dụng lâu hơn, và không làm tắt nghẽn dòng chảy của bơm lọc.
  • Để đảm bảo hiệu quả hoạt động và nâng cao tuổi thọ cho máy cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm 
  • Nên sử dụng các loại bông lọc, bùi nhùi tốt để hỗ trợ hoạt động của lọc tràn dưới đạt hiệu quả cao nhất.

 

Tham khảo “Lọc vi sinh-loại lọc hiệu quả cho bể cá của bạn

 

LỌC TRÀN DƯỚI CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Việc mong muốn được sở hữu một sản phẩm lọc chất lượng như lọc tràn dưới là điều đương nhiên đối với hầu hết các chủ hồ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khách hàng khi quyết định chọn mua vẫn còn trăn trở về mức giá của sản phẩm.

Đối với sản phẩm lọc tràn nói chung và lọc tràn dưới nói riêng trên thị trường hiện nay được rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối với những mức giá khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để có được thông tin về mức giá chi tiết cho sản phẩm lọc này, đòi hỏi khách hàng cần bỏ ra thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về các đơn vị cung cấp lọc tràn dưới  và mức giá của mỗi đơn vị đưa ra.

Trước khi chọn mua lọc tràn dưới, để tránh mua những sản phẩm có giá quá cao so với thị trường hay những sản phẩm giá rẻ kém chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên có sự so sánh mức giá giữa các đơn vị. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về chất lượng cũng như giá cả của các sản phẩm thông qua các trang website, trang mạng xã hội, tìm hiểu thông qua những người đã có kinh nghiệm mua và sử dụng sản phẩm này hay trực tiếp tại cửa hàng cung cấp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn đang trăn trở trong việc chọn mua lọc tràn dưới giá cả hợp. Thiên Dương Koi nhanh nhất sẽ gửi đến bạn bảng báo giá cụ thể với mức giá rẻ nhất cho bạn tham khảo cũng như lựa chọn chúng tôi.

Với những thông tin chi tiết nêu trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có được những thông tin cần thiết để chọn được sản phẩm chất lượng nhất cho hồ nuôi của mình.

 

Tìm hiểu thêm về “Dụng cụ vệ sinh hồ cá

 

THIÊN DƯƠNG KOI – ĐỊA CHỈ TIN CẬY CUNG CẤP MẶT HÀNG LỌC TRÀN DƯỚI CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ

Giữa hàng trăm các đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm lọc tràn dưới, thật khó để có thể chọn được một đơn vị cung cấp phù hợp đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng và giá cả của sản phẩm. Để tránh trường hợp mua phải các sản phẩm từ những đơn vị không uy tín gây “tiền mất tật mang” chúng tôi khuyên bạn nên chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Một trong những đơn vị hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn đó là Thiên Dương Koi, bởi chúng tôi luôn tự hào:

  • Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường cung cấp các sản phẩm lọc nói chung và lọc tràn dưới nói riêng.
  • Cung cấp đa dạng, đầy đủ các sản phẩm lọc có chất lượng cao và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Giá cả sản phẩm hợp lý, có sự cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Chúng tôi có chính sách hỗ trợ bảo hành lâu năm nhất cùng với đó là nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành tặng khách hàng.
  • Cam kết những thiết bị được đơn vị sử dụng để thay thế sẽ là những thiết bị chính hãng, có chất lượng cao.
  • Thực hiện chương trình hỗ trợ sửa chữa sản phẩm sau khi hết bảo hành với nhiều ưu đãi lớn cho bạn.
  • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi bên cạnh việc giỏi chuyên môn còn là những nhân viên nhiệt tình, luôn lắng nghe mọi nhu cầu của khách hàng và đặc biệt là sẵn sàng tiếp nhận thông tin,tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm.

Khách hàng nào đang còn trăn trở trong việc tìm một đơn vị đồng hành trong việc chọn sản phẩm lọc tràn dưới thì có lẽ Thiên Dương Koi đã là câu trả lời phù hợp nhất cho bạn. Hãy liên hệ trực tiếp hoặc thông qua hotline ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline