Máy sủi oxy nhiều vòi là gì ? Máy sủi oxy nhiều vòi khác với các loại máy sủi oxy khác không ? 

Mọi loài động vật nào khi sống trong nước đều phải hô hấp. Đặc biệt đối với những loại cá cảnh, tép cảnh  sống trong môi trường nuôi nhốt chật hẹp, lượng oxy hòa tan trong nước thấp sẽ dẫn đến cá thiếu oxy và ngoi lên mặt nước đớp liên tục. Cá có thể chết hàng loạt nếu lượng oxy có trong nước quá thấp. Vì thế cần máy sủi oxy để tăng cường oxy trong bể là điều rất cần thiết. Máy sủi oxy hiện có rất nhiều loại và hiện máy sủi oxy nhiều vòi đang được rất nhiều người chơi cá cảnh tin tưởng và sử dụng cho bể cá nhà mình. Bạn hãy cùng Thiên Dương Koi theo dõi bài viết này để hiểu rõ về máy sủi oxy nhiều vòi hơn nhé!

 

MÁY SỦI OXY NHIỀU VÒI LÀ GÌ?

Máy sủi oxy nhiều vòi là gì
Máy sủi oxy nhiều vòi là gì

Máy sủi oxy còn có nhiều tên gọi khác là máy oxy, máy sục khí oxy, máy tạo oxy cho cá, máy thổi khí oxy, máy bơm khí oxy cho hồ cá. Đây là loại máy bơm dùng để thổi khí thường được sử dụng trong bể cá cảnh nói chung hoặc bể thủy sinh nói riêng, với những bể cá loại nhỏ (bình, chậu) có thể không cần sử dụng.

Máy sủi oxy nhiều vòi là là loại máy sủi có từ 2 vòi trở lên và được sử dụng đối với các loại bể, hồ cá có kích thước lớn nhằm tăng oxy cho những động vật được nuôi trong bể cá.

 

Tham khảo thêm:Những thông tin về Máy sủi oxy cho bể cá mini

 

TÁC DỤNG CỦA MÁY SỦI OXY NHIỀU VÒI ĐỐI VỚI BỂ CÁ?Tác dụng của máy sủi oxy nhiều vòi

Tác dụng của máy sủi oxy nhiều vòi

  • Cung cấp oxy cho cá hô hấp: Máy sủi oxy nói chung và máy sủi oxy nhiều vòi nói riêng có tác dụng hòa tan oxy vào dòng nước, giúp cá hô hấp tốt và sinh trưởng khỏe mạnh. Do cá nuôi trong môi trường bể hoặc hồ cá nhốt chật chội sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy, cá sẽ phải ngoi lên mặt nước nhiều lần để hô hấp. Nếu có máy sủi oxy sẽ hạn chế được tình trạng cá chết ngạt hàng loạt.
  • Giúp nguồn nước trong bể sạch sẽ hơn: có nhiều máy sủi oxy có tác dụng lọc rác, làm sạch nguồn nước trong bể. Đồng thời sẽ giúp dồn rác thải trong bể vào khu tập trung, dễ xử lý.
  • Trang trí cho bể cá, bể thủy sinh: những dòng nước sủi bọt không những giúp cá hô hấp tốt hơn mà còn giúp trang tri cho bể cá nhà bạn sinh động hơn rất nhiều.

 

Tham khảo thêm:Khám phá về máy sủi oxy công suất lớn

 

MỘT SỐ MẪU MÁY SỦI OXY NHIỀU VÒI TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Một số mẫu máy sủi oxy nhiều vòi hiện nay
Một số mẫu máy sủi oxy nhiều vòi hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã các sản phẩm máy sủi oxy nhiều vòi với đặc điểm, công dụng và giá máy bơm tạo oxy ao cá khác nhau. Hôm nay Thiên Dương Koi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu máy sủi oxy nhiều vòi thông dụng sau:

Máy Sủi Oxy Atman HP 4000 – HP 8000 –  HP 1200

Đây là bộ sản phẩm máy sủi oxy cao cấp sử dụng công nghệ Nhật Bản ít ồn và độ bền cao. Máy sủi oxy size lớn dành cho các hồ cá lớn dùng nhiều vòi hoặc có thể dùng sủi cho 1 hệ thống dàn hồ bằng van chia cổng oxy.
Thông tin chi tiết của từng mã sản phẩm sủi oxy Atman HP:

  • Máy Sủi Oxy Atman HP 4000: công suất 20W – 35L/min sản phẩm dùng cho 10 vòi trọng lượng 3kg ( chưa bao gồm dây và sủi )
  • Máy Sủi Oxy Atman HP 8000: công suất 47W – 70L/min sản phẩm dùng cho 10 vòi 
  • Máy Sủi Oxy Atman HP 12000:công suất 60W – 110L/min  sản phẩm dùng cho 10 vòi 

Đặc điểm của máy sủi oxy Atman:

  • Là dòng máy sục khí bể cá chất lượng cao, chuyên nghiệp cho hồ cá, ao cá Koi, hồ cá rộng,..
  • Mạnh mẽ, đáng tin cậy và hoạt động với tiếng ồn thấp .
  • Chân cao su ban làm giảm độ rung, tiếng ồn cho máy sủi .
  • Thích hợp sử dụng cho nhiều bể cá khác nhau.
  • Kỹ thuật của Nhật Bản với tiếng ồn, tiết kiệm điện và bộ lọc bụi .
  • Dễ sử dụng, tháo lắp để vệ sinh bụi bẩn.
  • Độ bền cao, máy chạy 24/24 nhưng vẫn giữ độ êm và không gây ồn.

Máy sủi oxy Sobo SB-988 

Sản phẩm được hỗ trợ 4 vòi ra, có kết hợp nút tăng giảm lưu lượng sủi khí với công suất tối đa lên tới 4l/1 phút. Trọng lượng 1,4 kg khá đầm và chắc chắn. Sủi oxy Sobo SB-988 bạn có thể yên tâm khi chạy liên tục trong thời gian dài mà không gây ồn và nóng máy. Để sử dụng hiệu quả sản phẩm bạn nên đặt máy sủi ở vị trí cao hơn mặt nước của hồ cá một chút để tránh được tình trạng khi mất điện nước sẽ trào ngược.

Thông số kỹ thuật  máy sủi oxy Sobo SB-988:

  • Công suất: 12W.
  • Lưu lượng khí bơm: 1l/1 phút tổng cộng 4 vòi là 4l/1 phút.
  • Cân nặng 1.4kg.
  • Kích thước: 18x14x9cm.
  • Lực nén: 0.02mpa

 

Tham khảo thêm:Những thông tin hữu ích về máy sủi oxy siêu êm

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY SỦI OXY NHIỀU VÒI

Một số lưu ý khi sử dụng máy sủi oxy nhiều vòi
Một số lưu ý khi sử dụng máy sủi oxy nhiều vòi

Khi đặt máy sủi oxy thì các nhà sản xuất thường khuyến cáo nên để máy sủi cao hơn mặt nước để đề phòng trường hợp mất điện nước sẽ không bị trào ngược trở lại máy sủi vì dẫn đến các hiện tượng nguy hiểm như hỏng máy sủi oxy, chập điện và nước trong bể bị chảy hết ra ngoài. 

Để nước không bị chảy ra ngoài thì dây oxy từ máy dủi đến quả sủi, thanh sủi các bạn cứ cho dài dài thoải mái. Tại sao lại vậy? Vì khi đó lượng không khí còn trong dây oxy sẽ nhiều, nếu như mất điện thì áp lực nước trong bể cá nhỏ hơn áp lực không khí trong dây oxy nên nước sẽ không bị trào ngược trở lại cả trong trường hợp mất điện.

 

Tham khảo thêm:Vì sao nên sở hữu một máy sủi oxy tích điện công suất lớn

 

MÁY SỦI OXY NHIỀU VÒI CÓ CẦN THIẾT CHO BỂ CÁ HAY KHÔNG?

Máy sủi oxy nhiều vòi có thực sụ cần thiết cho bể cá không
Máy sủi oxy nhiều vòi có thực sụ cần thiết cho bể cá không?

Máy sủi oxy nhiều vòi có thực sụ cần thiết cho bể cá không? Để cá có thể hô hấp được khỏe mạnh thì máy sủi oxy là vô cùng cần thiết  giúp cho cá hô hấp, sinh trưởng khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp máy sủi thật sự không cần thiết. Làm sao để biết bể cá của bạn có đang cần máy sủi oxy không bằng cách phân biệt:

Nếu bể cá của bạn hiện có nhiều loại cá và có thủy sinh đa dạng cùng mật độ nuôi cá hoặc thủy sinh dày so với diện tích bể thì bạn cần có máy sủi oxy với công suất lớn, nhằm tránh tình trạng cá và thủy sinh thiếu oxy và chết ngạt.

Nếu bể cá nhà bạn có số lượng cá, thủy sinh với số lượng vừa phải so với diện tích bể cá thì bạn cũng cần thiết có máy thủy lọc khí. Tuy nhiên bạn chỉ cần mua máy có công suất vừa phải.

Nếu bạn đang nuôi bể cá nhỏ, bể cá để bạn nhưng có thêm rong rêu và lượng cá trong bể cũng dày đặc so với thể tích bể thì bạn có thể tìm hiểu máy sủi khí mini.

Còn nếu bạn chỉ nuôi để bàn vài con cá cảnh thì hoàn toàn không cần đến máy sủi oxy nhiều vòi cho bể cá.

 

GIÁ MÁY SỦI OXY NHIỀU VÒI TRÊN THỊ TRƯỜNG

Giá của máy sủi oxy nhiều vòi
Giá của máy sủi oxy nhiều vòi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sủi oxy. Từ máy sủi oxy mini đến các loại có công suất lớn, từ loại máy sủi oxy giá rẻ đến giá cao tùy thuộc vào loại máy và hoạt động êm, tạo tiếng ồn lớn hoặc nhỏ, độ bền của máy cao hay thấp, do hãng nào sản xuất. Đa số máy đều chạy bằng điện nhưng có một số máy sủi oxy chạy bằng pin, loại có đèn và cũng có loại không đèn, kích thước trọng lượng cũng khác nhau. Nếu hồ cá nhỏ thì bạn có thể chọn loại 1 vòi, còn rộng và kích thước lớn có thể chọn loại sủi oxy 2 vòi hoặc loại nhiều vòi hơn. 

Hiện nay máy sủi oxy nhiều vòi được rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối với những mức giá khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên để có được mức giá chi tiết cho sản phẩm máy sủi này, đòi hỏi khách hàng cần nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về các đơn vị cung cấp và mức giá của mỗi đơn vị.

Với những thông tin hữu ích trên đây mong rằng sẽ giúp bạn xác định được tầm quan trọng của máy sủi oxy cho bể cá và bể cá của bạn cần tới loại máy sủi nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về giá cả, địa chỉ, loại máy trên thị trường trước khi mua.

 

NÊN MUA MÁY SỦI OXY NHIỀU VÒI Ở ĐÂU ?

Mua máy sủi oxy nhiều vòi ở đâu
Mua máy sủi oxy nhiều vòi ở đâu

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các loại máy sủi oxy nhiều vòi. Khách hàng không còn những khó khăn khi tìm kiếm một đơn vị đồng hành. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tìm được một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín là điều mà rất nhiều khách hàng hiện nay còn trăn trở.

Đến với Thiên Dương Koi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì:

  • Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, tay nghề cao, luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.
  • Đa dạng các mẫu mã theo nhiều phong cách khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
  • Giá cả thiết bị tại Thiên Dương Koi được biết đến là rẻ nhất, cạnh tranh trên thị trường hiện nay, đảm bảo hợp lý cho khách hàng.
  • Bảo hành đối với sản phẩm trong thời gian dài.
  • Nhiều chương trình hấp dẫn, tri ân khách hàng đã tin tưởng Thiên Dương Koi.

Với sứ mệnh mang đến các giá trị và trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, Thiên Dương Koi không ngừng nỗ lực hoàn thiện từng ngày để phục vụ bạn. Hãy đến với Thiên Dương Koi để được sở hữu sản phẩm tốt nhất bạn nhé !

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Zalo
messenger
Hotline