Tổng hợp những thông tin hữu ích về máy sủi oxy Resun

máy sủi oxy resun

Khi nuôi cá người nuôi cần tạo oxy hòa tan đầy đủ cho bể cá bạn cần phải sử dụng các loại máy sủi khí cho bể cá. Máy sủi oxy Resun có tác dụng tăng cường khí oxy trong nước hoặc trộn đều nước bằng cách thổi không khí vào trong môi trường nước làm tạo các dòng chảy nhân tạo đảo nước, khi đó không khí chứa oxy sẽ được hòa tan vào nước giúp động vật thủy sinh trong bể hô hấp khỏe mạnh. Ngoài ra, máy sủi oxy Resun còn có tác dụng đảo đều nước đặc biệt là dung dịch thủy canh. Để hiểu rõ hơn về máy sủi oxy Resun hãy theo dõi bài viết dưới đây:

 

MÁY SỦI OXY LÀ GÌ?

Máy sủi oxy là gì?
Máy sủi oxy là gì?

Máy sủi oxy đúng như  tên gọi của nó, là loại máy sủi để đưa khí oxy vào trong bể cá. Máy sủi oxy hoạt động bằng cách thổi không khí vào trong môi trường nước và tạo ra các dòng chảy nhân tạo, nhờ vậy oxy sẽ được hòa tan liên tục vào nước.

Máy sủi oxy còn có nhiều tên gọi khác như là máy oxy, máy sục oxy, máy tạo oxy cho cá, máy thổi khí oxy, máy bơm khí oxy cho hồ cá. Đây là loại máy bơm thổi khí oxy thường được sử dụng trong các bể cá cảnh nói chung hoặc bể thủy sinh nói riêng, với bể cá loại nhỏ có thể không cần sử dụng. 

Máy sủi có tác dụng tăng cường khí oxy trong môi trường nước bằng cách thổi không khí vào trong môi trường nước và tạo các dòng chảy nhân tạo, khi đó không khí chứa oxy sẽ được hòa tan vào nước giúp động vật thủy sinh trong bể cá hô hấp một cách khỏe mạnh. 

Bất kỳ loài động vật nào khi sống trong môi trường nước đều cần phải hô hấp. Đặc biệt là đối với các loại cá cảnh sống trong môi trường nuôi nhốt chật hẹp cùng với lượng oxy hòa tan trong nước thấp dẫn đến cá sẽ thiếu oxy và ngoi lên mặt nước đớp liên tục. Điều đó làm cá có thể chết hàng loạt nếu lượng oxy trong nước quá thấp. Vì thế cần phải có máy sủi oxy nhiều vòi để tăng lượng oxy trong bể.

 

Tham khảo thêm: Những thông tin về Máy sủi oxy cho bể cá mini”

 

ĐẶC ĐIỂM – TÁC DỤNG CỦA MÁY SỦI OXY

Đặc điểm - Tác dụng của máy sủi oxy
Đặc điểm – Tác dụng của máy sủi oxy

Đặc điểm:

Có thể nói rằng, máy sủi oxy Resun là dòng máy sủi có công suất lớn. Cho nên, máy sủi oxy Resun chuyên phục vụ cho các hồ cá koi hoặc các hồ cá cảnh cỡ vừa và lớn là chủ yếu hiện nay.Chắc hẳn mọi người biết rằng, oxy vô cùng quan trọng với hầu hết các sinh vật sống. Nhưng  lượng oxy có ở trong nước thường ở mức thấp hơn rất nhiều so với ngoài không khí. 

Chính vì thế, ngoài những phương pháp thủ công để oxy hòa tan vào nước thì người nuôi cá cần bổ sung thêm bằng cách sử dụng các loại máy đẩy khí chuyên dụng. Dùng đúng cách thì máy sủi oxy sẽ mang lại nhiều tính năng và ảnh hưởng tích cực đến bất ngờ cho hồ cá của bạn.Hiện nay, các dòng máy sủi oxy của thương hiệu Resun nhận được nhiều đánh giá chất lượng từ phía người tiêu dùng. 

Sản phẩm với những tính năng:Hoạt động êm ái 24/24, nên độ bền bỉ rất tốt.Máy sủi oxy của thương hiệu Resun được thiết kế chỉnh chu. Cho nên máy sủi oxy Resun có thể chịu được mưa gió (không để máy chìm trong nước). Mặt khác với đầu kết nối chắc chắn, sản phẩm khá dễ dàng kết nối với nhiều dạng hệ thống sủi. Với sản phẩm máy sủi oxy Resun bạn không những  tiết kiệm điện năng 

đáng kể mà còn đem lại lưu lượng khí oxy lớn vào bể cá của bạn.

Tác dụng của máy sủi oxy resun:

  • Máy sủi oxy Resun giúp cung cấp oxy cho cá hô hấp: Máy sủi oxy Resun có tác dụng hòa tan oxy vào dòng nước, giúp cá của bạn hô hấp tốt và sinh trưởng khỏe mạnh. Do cá nuôi trong môi trường bể, hay hồ cá nhốt chật chội sẽ gây ra tình trạng thiếu oxy, làm cá phải ngoi lên mặt nước nhiều lần để hô hấp. Nếu có máy sủi oxy Resun sẽ hạn chế được tình trạng cá chết ngạt hàng loạt.
  • Giúp nguồn nước trong bể trong sạch hơn: có nhiều máy sủi oxy có tác dụng lọc rác, làm sạch nguồn nước trong bể. Đồng thời nó còn dồn rác thải trong bể vào khu tập trung, dễ xử lý.
  • Ngoài ra máy sủi oxy Resun còn có thể làm thiết bị trang trí cho những bể cá, thủy sinh: những dòng nước sủi bọt không những giúp cá hô hấp tốt hơn mà còn trang trí cho bể cá nhà bạn thêm sinh động hơn rất nhiều.

 

Có thể bạn quan tâm:Khám phá về máy sủi oxy công suất lớn”

 

CÁC NGUYÊN NHÂN LÀM THIẾU OXY TRONG BỂ CÁ

  • Do kích thước bể cá của bạn nhỏ đặc biệt là các loại bể cá mini
  • Nhiệt độ nước trong bể cao dẫn đến lượng oxy trong nước giảm
  • Mật độ cá nuôi và thủy sinh vật trong bể người nuôi quá nhiều
  • Không có hệ thống tạo oxy cho bể cá

Để tạo ra oxy hòa tan đầy đủ cho bể cá bạn cần phải sử dụng các loại máy sủi khí oxy cho bể cá

 

CÓ NÊN SỬ DỤNG MÁY SỦI OXY CHO BỂ CÁ KHÔNG?

Có nên sử dụng máy sủi oxy cho bể cá không?
Có nên sử dụng máy sủi oxy cho bể cá không?

Máy sủi oxy là rất cần thiết đối với hô hấp của cá giúp sinh trưởng khỏe mạnh. Hãy xem bể cá nhà bạn có cần đến máy sủi khí không bằng cách phân biệt như sau:

  • Nếu bạn nuôi trong bể quá nhiều, thủy sinh đa dạng, mật độ nuôi cá hoặc thủy sinh bạn nuôi dày đặc so với diện tích bể thì bạn cần có máy sủi oxy Resun để tránh tình trạng cá và thủy sinh bạn nuôi thiếu oxy và chết ngạt.
  • Nếu bể cá bạn nuôi có số lượng cá và thủy sinh với số lượng vừa phải so với diện tích bể cá thì bạn cũng cần thiết có máy sủi oxy. Tuy nhiên chỉ cần mua máy sủi oxy có công suất vừa phải.
  • Nếu bạn nuôi bể cá nhỏ nhưng có thêm rong rêu và lượng cá cũng dày đặc so với thể tích bể cá thì bạn có thể tìm hiểu máy sủi khí mini.

 

Tham khảo thêm:Những thông tin hữu ích về máy sủi oxy siêu êm”

 

CÁCH KHẮC PHỤC TIẾNG ỒN Ở BỂ CÁ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY SỦI OXY RESUN

Cách khắc phục tiếng ồn ở bể cá và những lưu ý khi sử dụng máy sủi oxy Resun
Cách khắc phục tiếng ồn ở bể cá và những lưu ý khi sử dụng máy sủi oxy Resun

Cách khắc phục tiếng ồn:

Bạn có thể đặt một bể cá trong phòng ngủ hay phòng làm việc mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn do các thiết bị gây ra. Áp dụng các cách khắc phục tiếng ồn dựa vào nguyên nhân gây ồn của các thiết bị. Tiếng ồn thường phát ra từ máy sủi oxy hay từ nước chảy xuống bể.

Tiếng ồn từ máy sủi

Với máy sủi oxy thì tiếng ồn thường phát ra thứ nhất là do máy, đặc trưng tiếng ồn của nó là ù ù. Vậy để giải quyết tiếng ù ù thì ta cần làm như sau:

  • Ban cần mua một miếng cỏ bằng nhựa ngoài cửa hàng cá cảnh, đặt máy sủi oxy lên miếng cỏ nhựa đó hoặc tốt hơn nữa thì đặt miếng cỏ nhựa vào trong một hộp nhựa đủ rộng bằng miếng nhựa. Nếu miếng cỏ nhựa to hơn hộp nhựa thì cắt nhỏ đi sao cho bằng lòng hộp nhựa, hộp nhựa dùng tua vít hơ nóng dùi hai lỗ, một lỗ cho dây sủi và một lỗ cho đường dây điện của máy sủi oxy đi qua. Bạn khoan lỗ làm sao cho lỗ khoan đó vừa đủ đường kính bằng đường kính của dây sủi và dây điện của máy sủi oxy.
  • Bạn hãy đặt máy sủi oxy lên miếng cỏ trong hộp nhựa, lắp dây sủi oxy và nguồn điện sau đó đóng nắp hộp nhựa lại và đặt vào trong hộc tủ nếu bể cá của bạn có chân là tủ gỗ, đóng cửa hộc tủ lại. Như vậy tiếng ồn của máy sủi oxy sẽ giảm đi còn lại khoảng 10% tiếng ồn.

Tiếng ồn từ quả sủi, thanh sủi

  • Tiếng ồn còn phát ra từ quả sủi, thanh sủi, đặc trưng của những tiếng ồn này là tiếng rào rào. Nguyên nhân gây ra những tiếng rào rào là do bạn đặt thanh sủi, quả sủi sát các cạnh và đáy của bể cá. Để làm mất hẳn những tiếng rào rào này mà lượng oxy phun ra vẫn không thay đổi ta cần làm như sau:
  • Đường oxy từ máy sủi oxy đến quả sủi, thanh sủi bạn cắt đôi ra và nối vào đó một van điều chỉnh to nhỏ (Van này có hai loại màu xanh và màu trắng, loại màu trắng tốt hơn. Giá thành với giá khoảng 2.000 VND/cái, van này cũng mua ở các hàng bán cá cảnh).
  • Sau khi đấu nối xong, bạn thả quả sủi, thanh sủi vào bể nhưng để cách các mặt kính thành bể khoảng 10 – 15 cm, mặt đáy cách khoảng 4 – 5 cm. Bật máy sủi và chỉnh lượng oxy phun ra từ van, bảo đảm 100% hết những tiếng rào rào.

Những lưu ý khi sử dụng máy sủi oxy resun

Muốn tuổi thọ của máy sủi oxy cao, trong quá trình sử dụng sản phẩm. Quý khách hàng cần phải hết sức lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Bạn tuyệt đối không được để máy sủi oxy rơi vào nước. Trường hợp nếu bạn không may để rơi vào nước. Lúc này bạn cần phải ngắt điện và mau chóng vớt máy sủi oxy ra ngay. Sau đó bạn hãy mang đi sấy khô trước khi tiếp tục sử dụng máy sủi.
  • Trường hợp, khi bạn thấy cá nổi và đớp khí trên mặt nước. Bạn cần phải tăng cường ngay máy sủi oxy khí cho hồ, bể.

 

Bài viết tham khảo:Tìm hiểu những thông tin hữu ích về máy sủi oxy tích điện”

 

MUA MÁY SỦI OXY RESUN CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

Nếu như bạn đang mỏi mệt tìm kiếm cho mình một mẫu máy sủi chất lượng. Hãy để Thiên Dương Koi mang tới cho bạn sự lựa chọn mua sắm lý tưởng nhất. Với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp đa dạng các thiết bị máy bơm, máy sủi, dụng cụ, phụ kiện hồ cá Koi uy tín toàn quốc. Chúng tôi tự tin mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất có thể.

Mức giá máy bơm tạo oxy ao cá máy sủi Oxy Resun hiện nay vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Quý khách hàng không lo qua khâu trung gian bởi chúng tôi có kho hàng trực tiếp đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của quý vị một cách nhanh chóng.

Thiên Dương Koi từ lâu đã trở thành một đơn vị được biết đến về việc nhập khẩu, phân phối nhiều loại bể cá chất lượng cao. Khi mua máy sủi oxy Resun tại Thiên Dương Koi khách hàng vô cùng yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Chúng tôi đảm bảo Thiên Dương Koi là đơn vị cung cấp máy sưởi cho bể cá có chất lượng tốt nhất trên thị trường với giá cả phù hợp nhất với tài chính hiện có của bạn.

Khi mua tại Thiên Dương Koi quý khách sẽ nhận được các ưu đãi như:

 • Được bảo hành dài hạn: Trong thời gian còn được bảo hành nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì về máy sủi oxy Resun chúng tôi sẵn sàng cho khách hàng liên hệ bên Thiên Dương Koi để đổi trả
 • Sản phẩm đảm bảo là sản phẩm chính hãng, đạt chất lượng chuẩn.
 • Khách hàng được kiểm tra máy sưởi cho bể cá trước khi sử dụng cho bể cá.
 • Miễn phí vận chuyển cho khách hàng tại nội nội thành Hồ Chí Minh, giao hàng nhanh chóng, linh hoạt cho các khách hàng trên toàn quốc. Thanh toán linh hoạt
 • Mọi thông tin cần được tư vấn hay cần chúng tôi giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ Thiên Dương Koi chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline