Những Thông Tin Chi Tiết Về Máy Sưởi Bể Cá 100W?

Sưởi bể cá 100W

Vào mùa lạnh, không những con người cần được sưởi ấm cơ thể mà các động vật cũng cần được bảo vệ. Thời tiết rét đậm rét hại nếu như không được bảo vệ, sưởi ấm cơ thể thì tỷ lệ sống sót của các loài động vật là rất thấp. Với sự phát triển của thú chơi cá cảnh và đi kèm đó là sự tiên tiến của công nghệ  hiện nay thì việc mua máy sưởi bể cá đã không còn xa lạ và khó khăn với mọi người nữa. Máy sưởi xua đi cái lạnh giá mùa đông, giúp nhiệt độ nước ổn định từ đó các loài cá nhiệt đới sẽ có được môi trường sống thoải mái hơn và vẫn phát triển bình thường mặc dù bên ngoài thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về máy sưởi bể cá 100W.

 

SƯỞI BỂ CÁ 100W LÀ GÌ?

Sưởi bể cá 100w là gì?
Sưởi bể cá 100w là gì?
 • Máy sưởi bể cá là hoàn toàn cần thiết đối với những chú cá nếu bạn muốn những chú cá của mình nuôi phát triển một cách tốt nhất. Khi nhiệt độ trong bể cá giảm xuống dưới 20*C sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật có hại sinh nở và phát triển làm  ảnh hưởng đến hệ sinh thái chung của bể cá, gián tiếp làm ảnh hưởng đến hệ thống lọc và quá trình chuyển hóa chất.
 • Vậy nên hãy luôn giữ nhiệt độ trong bể của bạn trên 20 độ C để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho những chú cá của bạn. Có thể bạn không biết, thực tế là nhiệt độ hạ xuống thấp cũng khiến cá bỏ ăn và tình trạng sức khỏe kém, từ đó có thể gây ra các loại bệnh cho cá làm cá không khỏe có thể dẫn đến chết.
 • Trên thị trường, có nhiều loại thiết bị sưởi cho cá dành cho các bể khác nhau. Vào mùa đông, máy sưởi cho cá cảnh thường có hai loại phổ biến là loại ngắt nhiệt truyền thống và điện tử. Các thiết bị sưởi cho cá Koi được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng. Thiết bị sưởi cho cá có những điểm hạn chế và ưu điểm khác nhau.
 • Tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích cần sưởi ấm của bể cá thì người dùng nên chọn thiết bị sưởi ngắt điện truyền thống và máy móc điện tử sao cho có sự lựa chọn phù hợp nhất với bể cá. Để sản phẩm sưởi cho cá có thể tiết kiệm được điện năng thì bạn cần chú ý đến công suất sản phẩm, cũng như độ ấm cho bể cá của bạn ở mức ổn định.

 

CÁCH LỰA CHỌN SƯỞI BỂ CÁ 100W

Cách lựa chọn sưởi bể cá
Cách lựa chọn sưởi bể cá

Lựa chọn sưởi bể cá phù hợp

  • Kích thước và thể tích của bể cá là tiền đề ban đầu để bạn chọn cho những chú cá cửa mình những máy sưởi phù hợp. Nếu bạn để các khoảng cách quá xa tạo ra vùng nhiệt độ chênh lệch lớn giữa các vùng. Do đó chúng tôi khuyến khích người sử dụng khi sử dụng mỗi máy sưởi cho khoảng cách 50cm. Giả sử bể cá của bạn dài 80cm thì bạn sẽ sử dụng 2 thanh sưởi 100W đặt ở 2 chỗ khác nhau thay vì chỉ dùng 1 thanh 200W. Thể tích bể cá liên quan đến kích thước bể cá. Bạn có thể tính ngay ra thể tích bể cá của mình bao nhiêu lít (dm3) bằng cách lấy chiều dài nhân chiều rộng nhân chiều cao. Nếu đơn vị của thể tích là cm3 thì bạn lấy kết quả chia cho 1.000 sẽ ra số lít.
  • Nhiệt độ môi trường là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến việc lựa chọn công suất cho bể cá của bạn. Môi trường càng lạnh bạn càng cần một máy sưởi bể cá với công suất lớn hơn để giúp làm ấm cho bể cá. Thông thường bạn nên lấy nhiệt độ môi trường tại thời điểm lạnh nhất trong năm. Ví dụ như: Hà Nội thường lấy 16 độ, thành phố Hồ Chí Minh thường lấy 20 độ làm tham số. Các vùng miền lạnh hơn ở phía Bắc nên lấy nhiệt độ môi trường  ở khoảng thấp hơn nữa.

Chọn máy sưởi bể cá theo vật liệu làm vỏ máy

  • Hiện nay, hai loại vật liệu thường được dùng cho máy sưởi cá là thủy tinh và thép không rỉ.
  • Vỏ thủy tinh cách điện tốt, chống ăn mòn phù hợp cho cả bể cá nước ngọt và bể cá nước mặn. Nhược điểm của máy sưởi cá thủy tinh là dễ vỡ khi va đập, nứt khi bị sốc nhiệt hoặc cạn nước.Máy sưởi cá thép không rỉ có cảm quan cao cấp hơn, khả năng chịu va đập và sốc nhiệt tốt hơn giúp nó hoạt động bền và ổn định. Nhược điểm của máy sưởi cá thép không rỉ là bị ăn mòn trong môi trường nước biển. 

Thời điểm cần sử dụng máy sưởi cho cá:

  • Không chỉ con người mới cần phải giữ ấm trong mùa đông mà động vật cũng được bảo vệ cơ thể. Đặc biệt, cá cảnh khi sống trong môi trường bể chứa thường có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Nếu môi trường sống của cá bị ảnh hưởng thì sẽ gián tiếp làm giảm hiệu quả của hệ thống lọc trong quá trình chuyển hóa các chất ở trong bể cá.
  • Máy sưởi Atman 100W cho cá có tác dụng làm tăng độ ẩm cho môi trường nước trong bể để cá thích nghi được với nhiệt độ bên ngoài hay ở bể nước, đảm bảo sức khỏe cho cá. Máy sưởi bể cá sẽ làm ổn định độ ẩm của nước và bảo vệ được tình trạng sức khỏe của cá.
  • Máy sưởi cho cá khác với những loại đèn sưởi bình thường, nếu đèn sưởi chỉ có tác dụng làm ấm môi trường xung quanh bể cá thì máy sưởi bể cá lại làm ấm nguồn nước bên trong bể cá, nơi những chú cá cảnh, tôm, tép, các sinh thực vật,… trực tiếp sinh sống.
  • Những máy sưởi cho cá ngoài tác dụng giữ ấm cho môi trường nước bên trong bể cá và thích hợp với phần lớn các loại cá phổ biến hiện nay thì chúng cũng được các nhà sản xuất hết sức quan tâm đến ngoại hình, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, cũng có thể coi là một vật trang trí cho bể cá khá đặc biệt, với nhiều màu sắc khác nhau, có thể dễ dàng phối hợp với các loại bể cá.

 

CÁCH SỬ DỤNG SƯỞI BỂ CÁ 100W ĐÚNG CÁCH

Cách sử dụng bể cá đúng cách
Cách sử dụng bể cá đúng cách
 • Bật máy sưởi Atman 100W ở nhiệt độ khoảng 26 – 29 độ (Tùy thuộc vào loài cá bạn nuôi cũng như mục đích của bạn)
 • Khi cắm máy sưởi cá dưới nước thì theo khuyến cáo của nhà sản xuất là bạn nên để chìm hoàn toàn dưới nước, vì nếu bạn để 1 phần trên mặt nước thì nhiệt độ cái phần trên mặt nước sẽ rất nóng dẫn đến dễ bị nổ.
 • Khi đang sử dụng máy sưởi cá mà lấy cây sưởi lên khỏi mặt nước cũng dễ bị nổ, do chênh lệch nhiệt độ. Vì thế nếu bạn thay nước hồ cá thì bạn nên tắt cây sưởi khoảng 10 phút trở lên mới được thay nước để đảm bảo an toàn và không gây nổ.
 • Nếu mới mua cây sưởi mới thì cần theo dõi quá trình hoạt động của cây sưởi mới này có tốt không như là: cây sưởi phải tự động bật/tắt khi nhiệt độ trong hồ lên cao…để đảm bảo hoạt động của máy sưởi là hoàn toàn bình thường.
 • Bể cá 100 lít nước nên sử dụng máy sưởi cá 100w. Bạn nên sử dụng bể cá có nắp đậy để hạn chế thoát nhiệt, tiết kiệm điện rất nhiều.
 • Có thể để máy sưởi xuống bể lọc dưới, tuy nhiên nên để ở ngăn nước ổn đinh. Ở ngăn bơm mực nước sẽ hay thay đổi do nước bay hơi, nếu không có đầu cấp nước và van phao bạn nên cẩn thận với máy sưởi vì máy sưởi có thể bị nổi lên, mất hiệu quả sưởi và có thể bị vỡ do chênh lệch nhiệt độ làm ảnh hưởng đến cá của bạn.
 • Bạn không nên để máy sưởi ở gần đầu thoát/hút của bơm lọc nơi nước chảy ra khỏi bể chính, ảnh hưởng đến hiệu quả sưởi.
 • Nếu bạn để máy sưởi  ở nơi mực nước lên xuống không ổn định nên gắn xốp/bọt biển vào đầu nhựa để máy sưởi nổi, chìm tự do theo mực nước.
 • Tốt nhất là bạn đặt máy sưởi ở gần nơi mà nước được bơm trả về bể chính.

 

NHỮNG LƯU Ý VÀ CÁCH LẮP ĐẶT MÁY SƯỞI CHO CÁ 100W

Những lưu ý và cách lắp đặt máy sưởi cho bể cá
Những lưu ý và cách lắp đặt máy sưởi cho bể cá

Khi sử dụng máy sưởi cho bể cá cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Sau khi lắp đặt  thiết bị sưởi cho cá xong thì người dùng cần kiểm tra lại các thiết bị máy sưởi  xem đã hoàn chỉnh hay chưa. Nếu thiết bị máy sưởi đã đảm bảo thì bạn mới tiến hành kích hoạt thiết bị vào hoạt động. Đồng thời, người sử dụng nên theo dõi và kiểm tra nhiệt độ của máy sưởi cá sao cho ổn định.
  • Vào mùa đông, nhiệt độ môi trường hạ thấp vì vậy nhiệt độ trong các bể cá cảnh rất cần được tiếp nhiệt để cá có thể sống sót vì vậy để khắc phục các trường hợp mất điện người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng bộ lưu điện gia đình để có thể phòng tránh các trường hợp mất điện bất ngờ khi đang sưởi cho cá.
  • Hơn nữa, khi sử dụng máy sưởi cho cá sau một thời gian thì lượng nước trong bể sẽ cạn đi và mâm hút sẽ bị cũ đi nên người sử dụng cần thường xuyên thêm nước vào bể để giữ lượng nước ổn định và đảm bảo an toàn cho cá. Ngoài ra còn để hạn chế tối đa những trường hợp lỗi thiết bị xảy ra và cần thay thế kịp thời để bảo vệ an toàn cho các loài cá của người sử dụng nuôi trong bể. Nếu bạn muốn dời vị trí lắp đặt thì người dùng cần ngắt điện và đợi cho nguồn nước dịu đi rồi mới lấy thiết bị điện ra.

Những cách lắp đặt thiết bị sưởi cho cá:

Theo như chia sẻ của những người có kinh nghiệm nuôi cá ở trong bể thì thiết bị sưởi cho cá phụ thuộc vào kiểu máy, chủng loại và vị trí lắp đặt. Hiện nay, đa số những thiết bị sưởi cho cá thường được lắp đặt theo nguyên tắc nhất định là đối góc hoặc các chi tiết.

  • Trong quá trình lắp đặt máy sưởi cho cá thì thường các thợ kỹ thuật sẽ đặt ở đáy bể. Những máy sưởi cho cá đặt cố định thì luôn đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối ở một góc. Sau đó, các nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng miếng nhựa chắn ở phía thiết bị máy sưởi cho cá để tránh cá bơi đụng vào máy gây ảnh hưởng đến sự phát triển của loài cá.
  • Một số nhân viên kỹ thuật sẽ đặt thiết bị sưởi cho cá ở vị trí bên ngoài bể hoặc bất cứ nơi nào phù hợp. Những thiết bị sưởi cho cá được đặt cố định hoặc đối góc với máy cảm ứng nhiệt độ. Tuy nhiên, khi lắp đặt thiết bị sưởi cho cá, cần chú ý bọc thêm lớp bảo vệ. Mặt khác, bạn không được đặt thiết bị sưởi cho bể cá ở dưới lớp cát đá hay tiếp xúc với lớp kính của bể cá nhằm tránh hiện tượng nhiệt độ tăng cao dẫn tới kính bị nứt.
  • Khi gắn thiết bị sưởi cho cá ở phía trên của bể cá thì thợ kỹ thuật thường sử dụng cho các máy có công suất thấp và ở diện tích của bể cá chứa nhỏ. Khi lắp đặt thiết bị sưởi cho cá  thì người sử dụng chỉ cần treo máy trên bể cá sao cho hệ thống thiết bị sưởi cho cá điều khiển không đụng vào mặt nước. Đây cũng là những yêu cầu cần thiết cho thiết bị sưởi cho cá khi tránh những trường hợp gây chập dây điện.

 

TẠI SAO MUA MÁY SƯỞI BỂ CÁ 100W TẠI THIÊN DƯƠNG KOI

Thiên Dương Koi từ lâu đã trở thành một đơn vị được biết đến về việc nhập khẩu, phân phối nhiều loại bể cá chất lượng cao. Khi mua máy sưởi cho bể cá tại Thiên Dương Koi khách hàng vô cùng yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Chúng tôi đảm bảo Thiên Dương Koi là đơn vị cung cấp máy sưởi cho bể cá có chất lượng tốt nhất trên thị trường với giá cả phù hợp nhất với tài chính hiện có của bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan lọc thùng, lọc tràn, lọc thác, Máy lọc bể cá mini, lọc tràn dưới, lọc dàn mưa, lọc tràn trên bằng nhựa, lọc treo cs2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline