Khám phá máy lọc Atman 3336s – Thiết bị hữu ích cho hồ cá của bạn

Khám phá máy lọc Atman 3336s - Vật dụng hữu ích cho hồ cá của bạn

Trào lưu nuôi cá cảnh hiện nay đang rất được ưa chuộng và ngày càng phát triển rộng rãi. Để giúp ngôi nhà của bạn có một hồ cá đẹp và chất lượng thì ngoài những chú cá còn có các thiết bị hỗ trợ hồ cá khác như máy bơm, máy sưởi,…Hiện nay thị trường máy lọc nước hồ cá cảnh đang được phát triển rất phong phú và đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như về giá thành để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người nuôi, đặc biệt là mẫu lọc Atman 3336s đang được ưa chuộng hiện nay.

Chắc hẳn rằng người nuôi cá sẽ gặp không ít khó khăn để có thể quyết định chọn mua được đúng loại máy lọc nước hồ cá thích hợp nhất cho gia đình mình, hãy cùng Thiên Dương Koi tìm hiểu những thông tin cần thiết để chọn được đúng loại máy lọc nước cho hồ cá nhà mình qua bài viết bên dưới nhé!

MÁY LỌC NƯỚC BỂ CÁ LÀ GÌ?

Máy lọc nước bể cá là gì?
Máy lọc nước bể cá là gì?

Máy lọc bể cá còn có nhiều tên gọi khác như: Bộ lọc bể cá, lọc hồ cá Koi, máy bơm lọc nước, máy bơm lọc bể cá, máy lọc nước bể cá. Đây chính là thiết bị có chức năng lọc làm sạch nước trong bể cá hay bể thủy sinh nhờ vào các lớp lọc được trang bị trong bộ lọc. Máy lọc nước hồ cá giúp xử lý sạch sẽ các chất thải, chất độc và khí độc trôi lơ lửng trong nước, đồng thời làm cho hồ cá được trong sạch, giàu oxy, giúp các sinh vật trong hồ sống khỏe mạnh hơn.

Cấu tạo thông thường của một máy lọc gồm có 3 lớp đó là: Lớp lọc cơ học, lớp lọc hóa học và lớp lọc sinh học.

  • Lớp lọc cơ học (hay còn gọi là lọc thô) là nơi xảy ra quá trình bắt lấy các hạt, chất bẩn li ti lơ lửng trong nước nhờ vào các vật liệu lọc ví dụ như bông lọc.
  • Lớp lọc hóa học (hay còn gọi là lọc hóa chất) là nơi xảy quá trình xử lý các hóa chất thải độc hại có trong nước nhờ vào các vật liệu lọc như gốm lọc, than hoạt tính (carbon), san hô vụn.. Lớp lọc hóa học có mục đích chính là hấp thu các chất dinh dưỡng thừa hoặc các hóa chất từ bể nuôi.
  • Lớp lọc sinh học (hay còn gọi là lọc vi sinh) là nơi xảy ra sự phân hủy của vi khuẩn khác nhau. Được gọi là chu kỳ nitơ hóa, nơi mà các chất thải, thức ăn thừa cũng như nấm bị phá vỡ tạo ra Amoniac. Amoniac vốn là chất độc có ảnh hưởng xấu cho các sinh vật trong hồ cá cảnh, nếu có đủ không gian cho các vi khuẩn có lợi phát triển, chu kỳ nitơ hóa sẽ tiếp tục làm việc giúp khử Nitrat cho hồ cá (chuyển hóa từ NH3/Amoniac -> NO2/Nitrit -> NO3/Nitrat -> N2/Nitơ bay lên). Một bộ lọc sinh học tốt là bộ lọc cung cấp đủ oxy và có không gian cho các vi khuẩn có lợi phát triển.

Tìm hiểu thêm về các dòng lọc: 

CÁC DẠNG LỌC BỂ CÁ VÀ NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

Lọc mút (Sponge Filter)

Lọc mút
Lọc mút

Lọc mút là một loại lọc khá đơn giản, được sử dụng để hút những chất bẩn trôi lơ lửng trong nước làm nước sạch trong. Có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, có thể tự chế, được đặt trực tiếp vào trong hồ cá và có một ống khí của máy sục khí (máy sủi oxy) thông ra ngoài. Chúng được làm ra chủ yếu là để sử dụng cho bể cá làm giống, bể ươm cá bột (cá con), bể chữa bệnh cho cá hoặc bể nuôi các loại cá nhỏ, động vật không xương sống. Vì là lọc giá rẻ, nếu tài chính có hạn thì bạn có thể sử dụng cho tất cả các bể từ bể cá mini, bể tép cảnh cho đến bể thủy sinh lớn.

Nguyên tắc hoạt động:

Máy lọc mút hoạt động dựa trên máy sục khí và chỉ có hai lớp lọc.

  • Lớp lọc thứ nhất: Là lọc cơ học xảy ra đầu tiên, máy sục khí tạo ra các bóng khí từ bên dưới đi lên kéo theo dòng nước, nước buộc phải chạy qua lớp xốp lọc ngăn cách với lõi lọc, khi đó các chất bẩn trong nước được giữ lại ở lớp xốp.
  • Lớp lọc thứ hai: Là quá trình lọc sinh học xảy ra trên lớp xốp này nhờ vi các vi khuẩn có lợi sống trên đó.

Lọc thác treo (Hang On Back Filter)

Lọc thác treo
Lọc thác treo

Lọc thác treo là loại máy lọc giúp làm sạch nước hồ cá theo mô hình hút nhả dạng thác nước, được sử dụng rất phổ biến vì nó được trang bị hệ thống lọc cơ học, hóa học và sinh học tiêu chuẩn. Nó còn có mẫu mã đẹp, dễ sử dụng và lắp đặt vào bể cá. Máy lọc thác được treo trực tiếp vào thành của mặt sau hoặc mặt bên của bể cá đồng  thời hút nước từ hồ lên qua ống siphon.

Nguyên tắc hoạt động:

Nước được hút từ hồ qua ống siphon và đưa vào máy lọc.

  • Ở lớp lọc thứ 1: Quá trình lọc cơ học xảy ra khi nước đi qua nệm lọc hoặc thiết bị lọc, các chất bẩn trong nước đều được giữ lại tại đây.
  • Ở lớp lọc thứ 2: Lọc hóa học tiếp tục xảy ra khi nước chảy qua lớp carbon được sử dụng để loại bỏ độc tố và các chất hóa học có trong nước.
  • Ở lớp lọc thứ 3: Cuối cùng lọc sinh học xảy ra bên trong lớp vi sinh. Một số lượng lớn các vi khuẩn có lợi hình thành trong các lớp vi sinh và đây là nhân tố tạo ra lọc sinh học, chúng khử các khí độc có trong nước.

Nước đi ra chảy vào bể như một thác nước nhỏ, vì vậy lọc mới có tên gọi là lọc thác.

“Tham khảo: Những thông tin mà bạn nên biết về lọc treo CS2

Lọc thùng (Canister Filter)

Lọc thùng
Lọc thùng

Lọc thùng là một loại máy lọc có dạng thùng kín đặt ngoài hồ, giúp lọc sạch nước và các chất độc có trong hồ. Máy lọc thùng tạo ra dòng chảy tốt cho bể và có thể loại bỏ bụi cũng như chất bẩn dưới đáy bể. Đây là loại máy lọc được người chơi thủy sinh ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt sử dụng cho hồ thủy sinh từ 150 lít trở lên. Phù hợp cho tất cả các mục đích từ nuôi cá cảnh nước ngọt đến cá cảnh biển.

Máy lọc thùng cung cấp cơ chế lọc cơ học, hóa học và lọc sinh học tối ưu nhờ có kích thước lớn hơn đáng kể so với loại máy lọc thác treo. Các thiết bị lọc cũng lớn nên có thể xử lý được khối lượng nước lớn hơn trong thời gian ngắn.

Nguyên tắc hoạt động:

Máy lọc thùng có hai đường ống nước đi ra và đi vào. Nước được hút từ ống siphon đi vào thùng lọc và đi xuống đáy sau đó đi lên qua các thiết bị lọc và được hút ra ngoài thông qua một đường ống khác để đưa nước quay trở lại hồ.

  • Tại lớp lọc thứ nhất: Lọc cơ học xảy ra khi áp lực nước tăng buộc nước đi qua các vật liệu lọc, các chất bẩn cùng những hạt nhỏ li ti trong nước được bẫy lại tại đây.
  • Tại lớp lọc thứ hai: Lọc hóa học được thực hiện khi nước đi qua các vật liệu lọc hóa học bằng carbon, nhờ trang bị vật liệu lọc tốt nên lọc thùng cung cấp cơ chế lọc hóa học tốt hơn các loại lọc khác.
  • Tại lớp lọc thứ ba: Lọc sinh học xảy ra ở giai đoạn cuối khi nước đi qua lớp lọc vi sinh để vi khuẩn hấp thụ và chuyển hóa các chất khí độc hại còn lại trong nước.

Lọc đáy (Undergravel Filter)

Lọc đáy
Lọc đáy

Lọc đáy là loại máy lọc nằm bên dưới đáy hồ, kéo nước đi qua qua lớp sỏi/chất lót nền để lọc sạch nước. Phù hợp sử dụng cho các bể cá mini, không dùng cho bể thủy sinh vì lớp phân nền sẽ bị hút vào máy lọc.

Nguyên tắc hoạt động của một bộ máy lọc đáy chính là nước được hút vào máy lọc qua lớp nền sau đó đi lên các ống nước để trở lại bể. Có hai cách để bạn có thể lấy nước lên đó là sử dụng một máy sục khí và cục sủi hoặc một máy bơm gắn ngoài để hút nước.

  • Với lớp lọc thứ nhất: Lọc cơ học sẽ xảy ra khi nước đi qua sỏi lọc để giữ lại cặn bã và các hạt li ti trong nước.
  • Với lớp lọc thứ hai: Lọc sinh học xảy ra ở lớp sỏi lọc. Nhược điểm là lọc sinh học xảy ra rất giới hạn vì dưới đáy không tiếp xúc với khí oxy nhiều như nước trên bề mặt làm vi khuẩn không thể hoạt động mạnh.

Lọc trong bể (Internal Filter)

Lọc trong bể
Lọc trong bể
  • Lọc trong bể cá là loại máy lọc nước được đặt vào bên trong và hoàn toàn ngập dưới nước hồ.
  • Máy lọc này khá nhỏ gọn với thiết kế đơn giản mà hiện đại, phù hợp cho những bể nhỏ hay bể cá mini. Hầu hết mọi người sử dụng máy lọc này cho hồ dưới 75 lít, được dính vào một bên mặt kính của hồ cá như lọc thác treo.
  • Một số người khác có sở thích đặt máy lọc ở dưới cùng của hồ cá để bụi bẩn bị hút vào bộ lọc và không đủ thời gian để lắng xuống.
  • Vài máy lọc trong hồ có gắn thêm một máy sục khí để làm nước trào lên thông qua bộ lọc giúp cơ chế lọc sinh học được tốt hơn nhờ có thêm oxy cho vi sinh hoạt động.

Lọc tràn (Overflow Filter)

Lọc tràn
Lọc tràn

Lọc tràn là hệ thống lọc nước được gắn cố định bên trong hồ. Thông thường người ta sẽ làm thêm một ngăn bên hông hồ hoặc phía sau lưng hồ để sử dụng làm vật liệu lọc bể cá.

Nguyên tắc hoạt động:

  • Khi máy bơm bắt đầu hoạt động, nước sẽ chảy từ lọc ra bể qua lỗ thoát nước, lúc này sẽ tạo ra một áp lực nước hút nước từ bên ngoài quay trở lại lọc qua lỗ hút nước.
  • Nước tiếp tục tràn vào lược lọc của hộp lọc, đây là nơi chứa các vật liệu lọc như bông lọc, gốm lọc, than hoạt tính và san hô vụn.
  • Các quá trình lọc cơ học giữ chất bẩn, lọc hóa học khử chất độc và lọc sinh học khử khí độc sẽ diễn ra tại đây.
  • Sau đó nước tiếp tục chảy qua ngăn nước sạch và được bơm trở lại hồ. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại và lọc sạch nước hồ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY LỌC ATMAN 3336S

Lọc thùng cao cấp Atman 3336s là mẫu lọc được cải tiến thêm về hiệu suất làm việc của thiết bị lọc với mẫu mã được thiết kế bởi hai màu là trắng và đen rất sang trọng. Lọc thùng Atman AT-3336s với khoang chứa vật liệu lọc lớn giúp bạn có thêm tùy chọn trang bị thêm các loại vật liệu lọc để bổ sung cho quá trình lọc được tốt hơn.

  • Nhãn hiệu: Atman
  • Model: AT – 3336s
  • Loại: Máy lọc ngoài
  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • Công suất: 10w
  • Lưu lượng nước: 760l/h
  • Bể thích hợp: 60-90cm (60-150l)

TÍNH NĂNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ATMAN 3336S

Tính năng của máy lọc Atman 3336s
Tính năng của máy lọc Atman 3336s
  • Hệ thống lọc Atman 3336s là hệ thống lọc nước hiệu quả với ba khay lọc với các chức năng sau:
   • Ngăn 1 có tính năng lọc thô hiệu quả tức là lọc sạch các cặn bẩn trong nước bể cá như thức ăn thừa, lá cây, thức ăn thừa …. Ở ngăn lọc này có chứa các loại vật liệu lọc thô như : Bông lọc, túi lọc…. để giữ lại các chất thải thô. Các hệ thống lọc thông thường đa số chỉ có mỗi tác dụng lọc thô này.
   • Ngăn thứ 2 có tác dụng lọc tinh : Ngoài tác dụng lọc thô hệ thống lọc còn có chức năng lọc tinh tức là sau khi lọc thô xong nước sẽ được qua ngăn lọc tiếp theo có chứa các vi sinh vật có tác dụng phân hủy các chất thải của cá mà các chất lọc thô không lọc được như là chất nhờn của cá tiết ra, phân cá hòa tan vào nước, thức ăn tan vào nước mà cá không ăn được….Ở ngăn này thường chứa các vật liệu lọc nước bể cá như: San hô , nham thạch, sứ lọc, gốm lọc…
   • Ngăn thứ 3 có tác dụng lọc hóa học : Lọc hóa học cũng là một phần rất quan trọng mà hệ thống lọc phải giải quyết được đó là lọc các chất thải độc hại có trong nước. Bể lọc này phải chứa ngăn lọc thứ ba có chứa các chất lọc hóa học như than hoạt tính để hấp thụ chất độc, quả lọc bio ball để phân hủy ion Nitrat NO3- ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cá
    Với cả 3 ngăn lọc trên thì máy lọc Atman 3336s là hệ thống lọc ngoài hiệu quả nhất bạn nên sử dụng để có bể Cá Koi chất lượng với nguồn nước luôn trong sạch.
  • Khả năng hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng ồn gây khó chịu.
  • Tính năng tiết kiệm điện năng cao với công suất 10W.

Gợi ý các sản phẩm liên quan: 

CÁC MẪU MÁY LỌC CỦA THƯƠNG HIỆU ATMAN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Atman DF 500

  • Công suất: 14.5W
  • Lưu lượng: 820L/h
  • Đẩy cao tối đa: 1.3M
  • Số lượng ngăn lọc: 02
  • Kích thước hộp: 22x22x34 (cm)
  • Ứng dụng: Lọc bể cá nước ngọt hoặc nước mặn, kích thước khoảng 80~160L
  • Đường In/Out : 12cm

Atman DF 700

  • Công suất: 14.5W
  • Lưu lượng: 820L/h
  • Đẩy cao tối đa: 1.3M
  • Số lượng ngăn lọc: 03
  • Kích thước hộp: 22x22x39 (cm)
  • Ứng dụng: Lọc bể cá nước ngọt hoặc nước mặn, kích thước khoảng 80~160L
  • Đường In/Out : 12cm

Atman DF 1000

  • Công suất: 22W
  • Lưu lượng: 1500L/h
  • Đẩy cao tối đa: 1.3M
  • Số lượng ngăn lọc: 02
  • Kích thước hộp: 26x26x40 (cm)
  • Ứng dụng: Lọc bể cá nước ngọt hoặc nước mặn, kích thước khoảng 80~160L
  • Đường In/Out : 17cm

Atman DF 1300

  • Công suất: 22W
  • Lưu lượng: 1500/h
  • Đẩy cao tối đa: 1.3M
  • Số lượng ngăn lọc: 03
  • Kích thước hộp: 26x26x47 (cm)
  • Ứng dụng: Lọc bể cá nước ngọt hoặc nước mặn, kích thước khoảng 80~160L
  • Đường In/Out : 17cm

Atman RF 501

  • Điện Áp: 220-240v
  • Công Suất: 14w
  • Lưu lượng nước: 820L/h
  • Khay lọc: 2
  • Phi ống: 12
  • Dây ống: 2 x 150cm
  • Dùng cho bể: 40-80cm (40L-150L)

Atam RF 701

  • Kích thước: 18,5×18,5×35,5 (cm)
  • Công suất: 14w
  • Lưu lượng nước: 820 Lít/H
  • Kích thước ống In/Out: 12 (mm)
  • Số ngăn lọc: 03
  • Kích thước hồ thích hợp: 60-90 cm (60-200 Lít)

Atman RF 1001

  • Điện Áp: 220-240v
  • Công Suất: 22w
  • Lưu lượng nước: 1500L/h
  • Khay lọc: 2
  • Phi ống: 16
  • Dây ống: 2 x 150cm
  • Dùng cho bể: 80-120cm (150L-250L)

Atman RF 1301

  • Kích thước: 22x22x42 (cm) 
  • Công suất: 22w 
  • Lưu lượng nước: 1500 Lít/H 
  • Kích thước ống In/Out: 16 mm
  • Số ngăn lọc: 03 

 

HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH BỘ LỌC HIỆU QUẢ

  • Vệ sinh bộ lọc khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo chúng ra và sử dụng bàn chải đánh răng để rửa sạch các thiết bị lọc bằng nước máy ở nhiệt độ bình thường rồi lắp chúng vào hệ thống.
  • Nếu bộ lọc nước trong hồ cần được làm mới, bạn không nên thay đổi tất cả các thiết bị bên trong bộ lọc ngay (như tấm hút nước, ống thông,…) vì những bộ phận của máy lọc được bao phủ bởi các loại tảo và vi khuẩn có lợi, là một phần của sự cân bằng cần có để cá sống khỏe mạnh, thay thế toàn bộ sẽ khiến hồ cá của bạn phải trở lại giai đoạn đầu để tạo ra lớp vi khuẩn mới và dẫn đến việc làm mất cân bằng cho môi trường sống của cá. Vì thế, chỉ nên thay từng thứ một để cá dễ thích nghi và bạn cũng dễ dàng sở hữu một bể cá cảnh đẹp trong nhà.
  • Bể cá của bạn là loại bể cá để bàn, bể cá mini hay bể cá to? Tùy thuộc vào kích thước của bể cá, bạn có thể có một hoặc nhiều bộ lọc để giữ cho cá khỏe mạnh. Vệ sinh bộ lọc là một bước quan trọng của việc bảo trì. Làm theo những hướng dẫn đi kèm với từng loại bộ lọc, sẽ có lúc bạn cần phải thay thế một số bộ phận.
  • Để duy trì một bể cá đẹp trong nhà, ngoài kích thước của bể, bạn còn cần lưu tâm đến tỷ lệ cá, nước và hệ thống lọc. Nếu chiếc bể của bạn có quá nhiều cá thì hệ thống lọc sẽ không thể giữ cho nguồn nước sạch và trong lành. Vì vậy, tỷ lệ phù hợp đối với một chiếc bể cơ bản là 1 con cá/3,8 lít nước. Tình trạng quá tải sẽ không chỉ làm bẩn nguồn nước trong bể mà còn ảnh hưởng sự sống của những chú cá cảnh.

 

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm bộ lọc đáy hồ cá tại nhà đơn giản và những lưu ý không thể bỏ qua

CÁCH CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC THÍCH HỢP CHO HỒ CÁ CỦA BẠN

Cách chọn máy lọc thích hợp cho hồ cá của bạn
Cách chọn máy lọc thích hợp cho hồ cá của bạn

Chọn mua máy lọc với đặc tính thích nghi môi trường của cá

  • Do có những đặc tính thích ứng khác nhau về độ sạch, và nồng độ oxy trong nước, có những loài cá dễ nuôi hơn do chúng có tính thích ứng cao với các điều kiện về chất lượng nước và nồng độ oxy.
  • Nhưng cũng có loại cá khó nuôi vì tính nhạy cảm của chúng với điều kiện môi trường cao, chúng không chịu được môi trường nước bẩn hay nồng độ oxy quá thấp như cá Koi.
  • Càng là những loại cá khó nuôi thì yêu cầu về lọc nước càng cần khắt khe hơn, bạn cần chọn những loại máy lọc có chất lượng và hiệu suất hoạt động tốt hơn.

Dựa trên kích cỡ và trọng lượng của cá

  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kích cỡ và trọng lượng của cá. Với những loại cá nhỏ, bạn nên mua loại lọc mút hoặc lọc thác. Chúng có công suất hoạt động nhỏ gọn, đáp ứng đủ nhu cầu nước sạch và an toàn cho cá.
  • Nếu bạn muốn nuôi những loại cá có kích cỡ và trọng lượng lớn thì bạn phải dùng máy lọc tràn, lọc đáy, hoặc lọc thùng vì chúng có công suất hoạt động lớn và hiệu quả xử lý thải độc nhanh hơn.

Dựa trên kích thước bể cá

  • Chúng ta cần dựa trên kích thước bể cá để tính được lưu lượng nước mà máy lọc có thể xử lý trong một giờ. Lưu lượng nước thích hợp cần xử lý phải đạt 6 lần thể tích bể trong một giờ.
  • Công thức tính lưu lượng nước là a= {V(thể tích bể cá)/ 1000} X 6
  • Ví dụ: Thể tích bể cá của bạn là V= 60 x 40 x 40 (cm3), a= V/1000 x 6 = 576 lít/giờ

Như vậy, đối với bể cá này, bạn cần chọn mua loại máy lọc có công suất xử lý ít nhất là 576 lít nước một giờ.

Dựa trên công suất máy lọc

  • Tiếp tục với vấn đề trên, khi bạn đã biết lưu lượng nước máy cần xử lý trên giờ rồi. Vậy làm sao để chọn được loại máy lọc có công suất thích hợp.
  • Các công suất máy cho biết khả năng xử lý nước như thế nào. Vấn đề này thực ra không quá khó khăn, bạn có thể dễ dàng có được thông tin này ở trên máy hoặc từ người cung cấp sản phẩm đến cho bạn.
  • Nhưng thường các máy lọc có hiệu suất xử lý nước khá tốt, các dòng máy từ 3 đến 5W có khả năng xử lý 200-400 lít/giờ. Máy 12W xử lý 800 lít/giờ và máy từ trên 25W xử lý trên 1000 lít trên giờ.

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY LỌC ATMAN 3336S

  • Thiết kế đẹp, đơn giản với màu trắng đen vô cùng sang trọng. Kết cấu máy gọn gàng và chắc chắn.
  • Dễ dàng lắp đặt với mọi loại bể cá cũng như vệ sinh bảo trì khá dễ dàng.
  • Mồi nước đơn giản với chỉ 1 thao tác.
  • Giá tốt nhất trong phân khúc bình dân.
  • Hỗ trợ hãm dòng chảy.
  • Tiết kiệm điện năng không cần thiết.

 

Tìm hiểu thêm: Địa Chỉ Bán Máy Lọc Bể Cá Ngoài Trời Uy Tín Và Chất Lượng Trên Thị Trường

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC ATMAN 3336s

Lưu ý khi sử dụng máy lọc Atman 3336s
Lưu ý khi sử dụng máy lọc Atman 3336s
  • Không nên mồi nước bằng nút mồi, nên mồi nước bằng cách hút đầu out.
  • Không nên dùng bóng bio vì sẽ gây ra tiếng ồn, khi vệ sinh dễ bị lọt vào ống lưu thông nước trên khay lọc.
  • Lượng nước phải đầy bể thì máy lọc mới hoạt động tốt.
  • Dây máy lọc thừa nên cắt bỏ, không nên để dài quá gây vướng víu và giảm dòng chảy.
  • Không nên dùng sứ đi kèm vì khả năng chứa vi sinh vật rất thấp.
  • Cẩn thận khi tháo, lắp máy lọc vì khóa bằng nhựa có khả năng vỡ sẽ xảy ra, sắp xếp các khay lọc cho cẩn thận.
  • Máy lọc phải đặt thấp hơn bể cá.
  • Hạn chế tháo trục máy lọc bằng sứ trừ trường hợp bị kẹt ra để vệ sinh vì dễ vỡ, chỉ nên dùng vòi xịt để vệ sinh sạch sẽ.
  • Cách sắp xếp vật liệu lọc tự nhiên: Xếp theo thứ tự ưu tiên vật liệu thô ở dưới cùng và tốt dần lên trên, trên cùng sẽ là lớp bông lọc mỏng. Không nhồi nhét vật liệu thô tránh làm kênh các vật liệu lọc và làm giảm hiệu quả lọc của máy.

 

THIÊN DƯƠNG KOI – ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP MẪU MÁY ATMAN 3336S UY TÍN NHẤT TẠI HCM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy lọc cho bể cá cảnh. Tuy nhiên, để chắc chắn mua được chiếc máy lọc chất lượng nhất chúng ta nên chú ý mua các sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường như: Jebao, Atman, Boyu, Periha… 

Mua hàng ở những đơn vị bán thiết bị, sản phẩm hồ cá được khách hàng đánh giá uy tín, có hỗ trợ lắp đặt, có bảo hành sản phẩm. Mua máy bơm ở những nơi cho phép được kiểm tra hàng, có thông số kỹ thuật kỹ trước khi mua để tránh trường hợp mua phải những nơi bán máy lọc cũ đã qua sử dụng. Thiên Dương Koi tự hào là một trong những đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, cung cấp các loại máy bơm, máy lọc nước hồ cá, cung cấp các sản phẩm bể cá được đánh giá là uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi luôn luôn cam kết sẽ cung cấp đến tay cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất.Ngoài ra khi bạn mua máy lọc ở Thiên Dương Koi chúng tôi sẽ nhận được các ưu đãi như:

  • Thời gian bảo hành máy lọc dài hạn: Trong thời hạn được bảo hành, nếu máy lọc của bạn xảy ra bất kỳ vấn đề gì đều được kỹ thuật viên của chúng tôi xuống tận nhà bảo hành mà bạn không mất thêm bất kỳ chi phí gì.
  • Các thiết bị được thay thế trong thời gian máy còn được bảo hành, các thiết bị bảo dưỡng thay thế đều được Thiên Dương Koi cam kết là sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất.
  • Miễn phí vận chuyển giao hàng cho khách hàng mua sản phẩm, thiết bị hồ cá trong khu vực nội thành Hồ Chí Minh và có hỗ trợ giao hàng cho khách hàng đến các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Hy vọng với những hướng dẫn cách chọn máy lọc cho bể cá cảnh ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn để có thể phát huy hết công suất máy lọc trong quá trình sử dụng. Một chiếc máy lọc có chất lượng và thích hợp sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho bạn có một bể cá cảnh đẹp, cuốn hút và duy trì được lâu dài. Thiên Dương Koi hân hạnh là nơi cung cấp máy lọc được nhiều người sử dụng tin cậy lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn có ý định mua cho mình một chiếc máy lọc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline