Tư vấn thiết kế hòn non bộ phong thủy theo từng vận mệnh của gia chủ

Hòn non bộ phong thủy từ lâu đã có ý nghĩa quan trọng trong cách bày trí sân vườn và kiến trúc xây dựng ở Việt Nam. Trong các khuôn viên sân vườn rộng rãi, phòng khách hay thậm chí cả khoảng trống ngay gầm cầu thang cũng có thể đặt các tiểu cảnh núi đá. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu hết về hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của nó theo từng cung mệnh của gia chủ. Thông qua bài viết, Koi Thiên Dương sẽ chia sẻ với mọi người những kiến thức cần thiết xoay quanh vấn đề này.

 

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HÒN NON BỘ PHONG THỦY

Giới thiệu về hòn non bộ phong thủy
Giới thiệu về hòn non bộ phong thủy

Non bộ phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh chân thật của thiên nhiên và hội tụ đầy đủ các yếu tố như: núi đá, thác nước, cây cảnh,… Một góc nhà, góc sân hay góc bàn khi được bố trí hòn non bộ phong thủy sẽ góp phần làm không gian giảm bớt sự ngột ngạt và nóng bức. Khi kết hợp với tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến một hơi thở tự nhiên, trong lành, mát mẻ, gần gũi với cảnh vật và khiến tâm trạng trở nên thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung đồng thời mang lại tài lộc cho gia chủ.

 

Tài liệu thêm: Những lợi ích bất ngờ khi đặt hòn non bộ mini nuôi cá trong nhà

Ý NGHĨA CỰC KỲ QUAN TRỌNG CỦA HÒN NON BỘ PHONG THỦY ĐỐI VỚI TÀI LỘC VÀ VẬN MỆNH

Cho dù bạn có thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì việc thiết kế phong thủy hòn non bộ đều mang lại ý nghĩa nhất định cả về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ. 

Đối với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành. Người mệnh Hỏa thường có tính cách khôi hài, sáng tạo và lúc nào cũng tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, hỏa là lửa nên cũng không tránh khỏi những lúc “bùng cháy” vì tội quá nóng vội và dễ làm tổn thương người khác.

Những người mệnh Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo trong công việc và thích hành động hơn là nói suông. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì người mệnh Hỏa rất thích hợp với màu xanh và cây cối, hay nói khác là hòa hợp với thiên nhiên và thiên nhiên sẽ mang đến may mắn cũng như góp phần làm làm tăng thêm vượng khí cho cung mệnh này. Có nhiều cách để người mệnh Hỏa có thể hòa nhập với thiên nhiên nhưng phương pháp đơn giản nhất có thể thực hiện tại nhà mà không cần tốn nhiều công chăm sóc và thời gian đó chính là thiết kế hòn non bộ phong thủy hay hòn non bộ trong nhà

Thường thì số 3 và số 4 sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người thuộc mệnh này, tuy nhiên đối với non bộ sân vườn thì không nên làm số chẵn, do đó số 3 vẫn là phù hợp nhất. Ngoài ra, việc đặt một vài cây xanh trên hòn non bộ sẽ càng làm tăng giá trị phong thủy vì vốn dĩ Mộc tức là cây mà Mộc tạo ra Hỏa nghĩa là sinh ra vận khí tốt cho gia đình.

Đối với người mệnh Kim

Người mệnh Kim là người có tính cách khá độc đoán và cương quyết. Họ mạnh mẽ, không thích nhận sự giúp đỡ từ người khác nhưng đôi khi lại quá cứng nhắc, hay buồn phiền và bảo thủ.

Vì được bao bọc bởi đất đá nên mệnh Kim rất hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Do đó, để tăng tính hòa hợp và thêm trường khí cho cung mệnh của mình thì gia chủ nên sử dụng những đồ vật có tính chất từ đất, đá, nước, đặc biệt là hòn non bộ phong thủy. Vừa giúp cho việc bố trí trở nên đơn giản, dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian, công sức, vừa góp phần trang trí cho ngôi nhà cũng như tăng thêm phúc khí cho cung mệnh của gia chủ.

Người mệnh Kim tương thích với các con số như 2, 5, 6, 7, 8 thế nhưng quy tắc làm non bộ phong thủy áp dụng cho người mệnh này thì nên làm 5 hoặc 7 ngọn núi trong hòn non bộ là tốt nhất. Nếu hòn non bộ đặt đúng hướng thì tài lộc sẽ vào nhà, may mắn sẽ đến với gia đình. Ngoài ra, các phụ kiện trang trí trong hòn non bộ phong thủy cũng cần được lựa chọn tỉ mỉ vì cung mệnh này khá kén, không phải màu nào cũng phù hợp với mệnh Kim do đó cần chú ý để tránh những rủi ro không mong muốn.

Đối với người mệnh Thổ

Thổ hiểu nôm na là đất, ông cha ta từng có câu “Hiền như đất” sở dĩ vì tính tình người mệnh cũng vậy: hiền lành, chân thật và rất xem trọng lời hứa nhưng lại dễ bị lợi dụng. Người thuộc cung mệnh này thích hợp với công việc kinh doanh địa ốc, bất động sản, công trình xây dựng… nói chung là những ngành nghề có liên quan đến thổ nhưỡng, đất đai. Vì vậy người mệnh Thổ nếu thiết kế một hòn non bộ tại nhà sẽ rất tốt cho phong thủy gia đình cũng như cung mệnh của bản thân. 

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh này nên được đặt ở các hướng Đông Bắc và Tây Nam thì sẽ dễ dàng mang lại nhiều thuận lợi. Khi lựa chọn những vật trang trí cho hòn non bộ, cần phải chọn lựa những vật có nguồn gốc rõ ràng từ đất cũng như những vật liệu làm đồ gốm sẽ sinh vận khí tốt cho chủ nhà. Con số để xây dựng hòn giả sơn cho người mệnh Thổ là số 5 và 9, tùy theo kích thước hòn non bộ lớn hay nhỏ mà hãy chọn số núi cho thật phù hợp.

 

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những mẫu hòn non bộ nuôi cá độc đáo và mới lạ nhất

Đối với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với những màu tương hợp thuộc hành Mộc hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy như: xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen,…Tuy nhiên, hai màu tốt nhất là nâu và xanh lá, đây là hai màu sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc. Vậy nên, những người thuộc cung mạng này rất thích hợp để xây dựng hòn non bộ phong thủy có thác nước chảy cũng như đá tảng.

Hòn Non Bộ cho người mệnh Mộc nên được thiết kế theo hướng Nam, Đông, Đông Nam sẽ rất tốt. Đối với cây trồng thì nên chọn lựa những loại cây lá xanh như cây họ tùng trúc, cây sâm cảnh, hoa lan, vạn thiên thanh, cây kim tiền, các loại cọ dừa,…Người mệnh Mộc nên làm 3 hòn non bộ phong thủy, khi thi công cần tuân thủ những nguyên nghiêm ngặt đặt ra để có được một giả sơn thật đẹp và hoàn thiện.

Đối với người mệnh Thủy

Hành Thủy chỉ về nước hay những gì liên quan đến nước nói chung như mưa, sông, suối, mùa đông,…Những người thuộc cung mạng này thường có tố chất lãnh đạo, thích phiêu lưu, mạo hiểm nên thích hợp với những nghề như kinh doanh, tài chính, ngân hàng, du lịch, đặc biệt là du lịch đường biển.

Thủy tức là nước, Kim sinh Thủy còn Thủy sinh Mộc, thế nên người mệnh Thủy ngoài trang trí phong linh bằng kim loại để tăng vận khí thì còn có thể làm hòn non bộ phong thủy để tăng thêm trường khí cho gia đình. Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Thủy nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi, kết hợp với tiếng chảy róc rách của nước. Gia chủ nên trồng cây lan ý, cây cọ Nhật, cây thanh tâm, cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây vạn niên tùng,… để thu hút tài lộc và nếu nuôi cá trong hồ thì có thể nuôi nhiều loài nhưng chúng phải hòa hợp với nhau.

 

Tài liệu thêm: Tổng Hợp Nhiều Mẫu Hòn Non Bộ Mini Để Bàn Giá Rẻ Đẹp Nhất Có Sẵn Tại Cửa Hàng

CÁCH XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ ĐẶT HÒN NON BỘ PHONG THỦY HỢP LÝ

Cách thiết kế hòn non bộ phong thủy
Cách thiết kế hòn non bộ phong thủy

Theo cấu trúc nhà

Ở trong những ngôi nhà cao tầng, bạn không nên đặt hòn non bộ phong thủy ở vị trí cao nhất của ngôi nhà như sân thượng. Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu đặt ở trên cao sẽ tạo gánh nặng đè nặng lên vai của gia chủ, khiến chủ nhà không thể làm ăn phát triển mà luôn bị thụt lùi.

Còn đối với những ngôi nhà nhỏ nhưng sân trước rộng rãi thì không nên đặt hòn non bộ phong thủy trong nhà mà thay vào đó bạn có thể đặt nó ở phía trước cửa nhằm tạo nên thuật chu tước.

Đối với nhà lớn thì có thể lựa chọn hòn non bộ phong thủy lớn đặt ở phía sau nhà để tạo thành một thế chân vững chắc cũng như làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy.

Theo hướng đặt

Tùy theo từng hướng mà vị trí đặt hòn non bộ phong thủy sẽ có sự khác nhau:

  • Hướng Tây: Đây là hướng sẽ mang lại cát lành cho gia chủ. Nếu trồng thêm các loại hoa hoặc cây cỏ thì vừa làm mát không gian vừa tránh được ánh nắng mặt trời.
  • Hướng Tây Bắc: Vị trí đặt hòn non bộ phong thủy ở hướng Tây bắc được coi là đại cát nhưng để hưng thịnh thì cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh.
  • Hướng Bắc: Bạn có thể thiết kế hòn non bộ phong thủy theo hướng này thế nhưng nên chọn vị trí nào có địa hình cao hơn một chút để không bị trũng. Ngoài ra, cần phải chú ý cách bố cục cây cối sao cho phù hợp và không nên trồng quá nhiều khiến tầm nhìn bị che khuất.
  • Hướng Đông Bắc: Ở hướng này bạn nên làm hòn non bộ phong thủy cao một chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết của các thành viên trong một nhà và có người kế nghiệp tốt.
  • Hướng Nam: Hòn non bộ phong thủy thiết kế ở hướng này được coi là không tốt vì không thể phát huy được tài trí và năng lực.
  • Hướng Tây Nam: Đây là hướng rất bất lợi và hoàn toàn không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ phong thủy.

 

Tài liệu thêm: “Sốt rần rật” với những mẫu tiểu cảnh hồ cá đẹp nhất hiện nay

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG CẦN TUÂN THỦ KHI THIẾT KẾ HÒN NON BỘ PHONG THỦY 

Những lưu ý khi bố trí hòn non bộ phong thủy
Những lưu ý khi bố trí hòn non bộ phong thủy

Không đặt hòn non bộ trên tầng cao nhất của nhà tầng

Vì như thế sẽ tạo nên áp lực lên ngôi nhà của gia chủ, khiến việc làm ăn không phát triển, đồng thời mọi người trong nhà luôn cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Thế núi của các tiểu cảnh non bộ

Với thế núi thì nên thiết kế những dạng núi vững trãi, trơn bóng và tạo được sự hài hòa. Không nên thiết kế dạng thế núi lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái hay ghê sợ. Vì nếu xét theo ngũ hành thì tiểu cảnh non bộ nếu phạm phải những điều này thì gia chủ cũng sẽ dễ vướng phải những thị phi không tốt.

Đặt hòn non bộ ở vị trí có nước

Nước được xem là nơi bắt nguồn của của cải, tài lộc và sự may mắn. Khi thiết kế hòn non bộ nên đặt chúng ở những  vị trí có nước sẽ giúp kích hoạt tài lộc, vận khí cho ngôi nhà của bạn. 

Đối với mẫu hòn non bộ phong thủy đẹp có kết hợp với hồ nước thì hồ phải thiết kế dạng đường tròn chứ không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ phải có sự lưu thông tốt chứ không để tù đọng và phải chảy theo hướng từ trên cao xuống. Đồng thời, nếu miệng hồ được thiết kế lõm thì phần lõm phải quay vào nhà, không nên quay hướng ngược lại sẽ không tốt cho gia chủ.

Số lượng hòn non bộ

Số hòn non bộ phải thiết kế theo số lẻ không được thiết kế số chẵn, tốt nhất là nên bố trí theo 3, 5 hoặc 7. Không nên để các hòn bằng nhau mà phải có sự phân cấp giữa các hòn như là sự phân cấp trong gia đình, như vậy sẽ góp phần tạo nên tài lộc và sự hòa thuận trong gia đình.

 

Tài liệu thêm: Bật mí cho bạn những điều cần biết về thác nước phong thủy

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI XÂY DỰNG HÒN NON BỘ PHONG THỦY

Những điều cấm kỵ khi xây dựng hòn non bộ phong thủy
Những điều cấm kỵ khi xây dựng hòn non bộ phong thủy

Sau khi biết được tầm quan trọng của hòn non bộ phong thủy trước nhà cần phải lưu ý một số cấm kỵ sau để lựa chọn loại đá làm hòn non bộ rẻ cho phù hợp:

  • Dị chủng: Hòn non bộ được làm từ nhiều loại đá khác nhau sẽ gây mất thẩm mỹ và tạo nên sự lộn xộn, hỗn tạp.
  • Phản chủ: Hòn non bộ phong thủy có mũi nhọn hướng vào nhà, điều này gây ra nhiều nguy hiểm, ám chỉ gia chủ dễ có người hãm hại.
  • Triệt lộ: Hòn non bộ không có đường lên núi tức là đang cắt đứt đi sự phát triển của chủ nhà.
  • Tiêm dầu: Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoát, tủa tủa tạo cảm giác nặng nề và mang nhiều sát khí tiêu cực.
  • Lộ mục: Hòn non bộ có hai hõm sâu, giống như một thế lực ma quái đang nhìn vào nhà tạo cảm giác bất an cho tinh thần các thành viên.
  • Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang biên kia, tức ám chỉ thực chất bên trong không có chất lượng gì.

 

NHỮNG MẪU HÒN NON BỘ PHONG THỦY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT THEO TỪNG LOẠI NHÀ

Mẫu thiết kế hòn non bộ phong thủy cho nhà phố

Mẫu hòn non bộ phong thủy cho nhà phố
Mẫu hòn non bộ phong thủy cho nhà phố

Các căn biệt thự nhà phố thường ít được gia chủ quan tâm đến việc thiết kế cảnh quan nhưng yếu tố này lại ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của căn nhà. Hòn non bộ phong thủy có đá cổ thạch đặt phía trước như một bức bình phong giúp che chở cho căn nhà khỏi những điều xui rủi, tà ma muốn quấy phá. Người kiến trúc sư thiết kế hòn non bộ đã khéo léo kết hợp thêm hồ cá Koi, tùng la hán giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Ngoài ra nếu diện tích quá khiêm tốn thì gia chủ có thể tham khảo thêm về hòn non bộ mini đơn giản.

Mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn có thác nước cho quán cafe sân vườn

Mẫu hòn non bộ phong thủy cho quán cafe sân vườn
Mẫu hòn non bộ phong thủy cho quán cafe sân vườn

Hòn non bộ phong thủy có thác nước là sự kết hợp đầy đủ của các yếu tố núi đá, nước non cùng cây xanh mang tạo nên một không gian sinh động và tươi mát cho quán cafe sân vườn. Bên cạnh đó, thác nước lớn vừa có tác dụng tạo ấn tượng, vừa giúp điều hòa không khí thoáng mát. Tùy thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế không gian quán mà lựa chọn kích thước và phong cách hòn non bộ đẹp ngoài trời sao cho phù hợp.

Mẫu tiểu cảnh non bộ thác nước phong thủy cho nhà cấp 4

Mẫu hòn non bộ cho nhà cấp 4
Mẫu hòn non bộ phong thủy cho nhà cấp 4

Nhà cấp 4 hay nhà phố ở các đô thị lớn thường có diện tích cho sân vườn khá khiêm tốn. Mẫu hòn non bộ đẹp từ thiết kế trên lấy tiểu cảnh hòn bộ phong thủy có thác nước làm trung tâm, xung quanh được tô điểm thêm một vài tiểu cảnh đơn giản nhưng không hề kém phần sinh động. Theo phong thủy, hòn non bộ hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây xanh,… có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung và góp phần tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế hòn non bộ phong thủy cho nhà vườn

Mẫu hòn non bộ sân vườn
Mẫu hòn non bộ sân vườn

Khi thiết kế thi công hòn non bộ, yếu tố phong thủy luôn được các gia chủ ưu tiên hàng đầu. Cho dù gia chủ mang cung mệnh nào trong số ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì việc đặt hòn non bộ phong thủy trong khuôn viên ngôi nhà đều mang lại những tác dụng và ý nghĩa nhất định về mặt vận mệnh cũng như tài lộc. Bên cạnh đó, hòn non bộ còn có thể kết hợp với yếu tố Phật Giáo để tạo nên một nơi thờ cúng tâm linh để cầu bình an cho cả gia đình.

 

Tìm hiểu thêm: Tiểu cảnh non bộ-Những điều mà bạn chưa biết

THIÊN DƯƠNG KOI – CHUYÊN CUNG CẤP HÒN NON BỘ PHONG THỦY VỚI MẪU MÃ ĐA DẠNG VÀ UY TÍN

Đặt hòn non bộ phong thủy đẹp trong nhà là nhu cầu của hầu hết những người muốn mang thiên nhiên hòa vào không gian sống vốn quá đỗi bề bộn của mình và đây cũng là một thú chơi lành mạnh, tao nhã của người Việt từ lâu đời. Nó không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ và có ý nghĩa về phong thủy mà còn giúp chúng ta sống lạc quan, tích cực và vui khỏe hơn.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu hòn non bộ phong thủy với cách thiết kế và bố trí khác nhau. Thiên Dương Koi tự tin là nơi chuyên cung cấp hòn non bộ phong thủy với mẫu mã đa dạng và uy tín nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình cách làm hòn non bộ nói chung cũng như cách làm hòn bộ bằng xi măng đơn giản nói riêng và hưởng những ưu đãi thật hấp dẫn!