Khám phá loài cá cảnh – Cá Bảy màu Koi

Khám phá loài cá cảnh - cá bảy màu Koi

Cá bảy màu Koi là một trong những loài cá cảnh đẹp và phổ biến nhất thế giới, chúng thu hút người nhìn bởi màu sắc sặc sỡ cùng với nhiều thông tin thú vị xoay quanh nó. Cá bảy màu là gì? Cá bảy màu có khó nuôi không? Mua cá bảy màu ở đâu uy tín và giá cá Koi như thế nào hợp lý? Thức ăn dành cho cá bảy màu gồm những gì?… Mời bạn đọc bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên! 

 

KHÁI QUÁT VỀ LOÀI CÁ BẢY MÀU KOI

Khái quát về cá bảy màu Koi
Khái quát về cá bảy màu Koi

Cá bảy màu là tên được người Việt mình gọi dân dã,nhưng những người trong giới chơi cá gọi là cá guppy, chúng còn có tên gọi khác là cá đuôi quạt hay cá công … Chúng là một trong những loài cá Koi mini nước ngọt phổ biến nhất hiện nay, chiều dài của chúng  từ 2,5 – 3,5cm đối với con đực và 4 – Tìm hiểu về cách nuôi giống cá Koi đẹp short siêu đẹp 6 cm đối với con cái. Giống cá 7 màu này sống thành từng bầy, chúng đẻ con và là loài ăn tạp.

Tên khoa học: Poecilia reticulata, là giống cá thuộc họ Cá khổng tước. Hiện nay cá 7 màu là loài cá phổ biến trên thị trường, hầu hết chúng có mặt ở các nước trên thế giới với nhiều màu sắc phong phú đa dạng khác nhau.

Nguồn gốc: Từ Jamaica, chúng sống chủ yếu trong những vũng vịnh cạn, eo biển, mương rãnh và dọc theo bờ biển. Năm 1866, Robert John Lechmere Guppy sống ở đảo Trinidad thuộc British West Indies đã phát hiện sự đặc biệt của chúng và gửi một vài con cá này đến bảo tàng Anh để nhận dạng. Albert C. L. G. Gunther của bảo tàng này đặt tên khoa học cho nó là Girardinus guppii để ghi công Guppy đã phát hiện chúng vào cuối năm đó.

Đến năm 1913, chúng được đặt tên lại là Lebistes reticulatus, là tên khoa học chính thức lúc bấy giờ. Tuy nhiên, loài cá này đã được Wilhelm Peters mô tả trước đó vào năm 1859 trong số sinh vật ông thu thập được từ Nam Mỹ. Mặc dù Girardinus guppii hiện nay được coi là từ đồng nghĩa của Poecilia reticulata, nhưng tên gọi “guppy” vẫn được sử dụng. Trải qua nhiều giai đoạn, cá bảy màu đã được đặt nhiều tên gọi khoa học khác nhau, nhưng hiện tại tên khoa học của cá 7 màu được công nhận hợp lệ là Poecilia reticulata.

Phân bố: Cá bảy màu là dòng cá ở bản địa Trinidad và một số khu vực thuộc Nam Mỹ, tuy nhiên, hiện nay cá bảy màu đã được đưa vào nhiều quốc gia khác nhau tại mọi châu lục trên thế giới, ngoại trừ châu Nam Cực. Cá bảy màu là  được coi là một trong số các loại cá cảnh dễ nuôi nhất.

Giống cá 7 màu rất dễ nuôi, chúng sinh sản nhanh, màu sắc đa dạng và phong phú nhất trong số các loài cá cảnh. Cá bảy màu được du nhập vào Việt Nam với  2 loại chính: bảy màu đuôi rắn và bảy màu thân xanh đen, đuôi màu xanh biếc, đỏ điểm vạch trắng. Ở các nước khác có cá bảy màu toàn thân đen tuyền nhưng ở Việt Nam chưa thấy có.

 

Tìm hiểu thêm:Tìm hiểu về cách nuôi giống cá Koi đen short siêu đẹp

Tham khảo thêm: “Tìm hiểu về cá Koi Bướm – Nữ hoàng cá cảnh

 

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁ 7 MÀU

Những đặc điểm của cá 7 màu

Cá bảy màu Koi đỏ là một trong những phiên bản guppy của cá chép Nhật – đây là dòng cá Koi lai đẹp và nổi tiếng khắp thế giới. Ta có thể dễ dàng nhận biết dòng cá bảy màu Koi này bằng màu sắc và hình dáng bên ngoài của chúng. hay cụ thể hơn, dòng Koi gen Red Guppy có thân màu trắng, phần đầu và phần đuôi có màu đỏ đậm, trông chúng vô cùng bắt mắt. Cá khi trưởng thành sẽ đạt kích thước tầm 4 – 6cm. Cá Koi f1 guppy trống sẽ nhỏ hơn cá Koi guppy mái khá nhiều.

Cá bảy màu Koi đỏ là một trong những dòng guppy phổ biến nhất hiện nay và được đang được rất nhiều người ưa chuộng. Những chú cá này có thể được nuôi ở bể ngoài trời hoặc trong nhà. Để hằng ngày ngắm nhìn chúng phô diễn những màu sắc rực rỡ nhất, bạn nên nuôi trong bể kính tối màu và ngắm nhìn chúng từ trên xuống. Khi đó tất cả các giác quan của bạn sẽ được thỏa mãn, đây là một điều thật là thú vị phải không nào?

 

Tham Khảo thêm: Đặc điểm nhận diện và Hướng dẫn cách chọn mua cá Koi Chagoi

 

KHẢ NĂNG SINH SẢN CỦA NHỮNG CHÚ CÁ BẢY MÀU KOI

Khả năng sinh sản của những chú cá bảy màu Koi
Khả năng sinh sản của những chú cá bảy màu Koi

Khả năng giao hợp của giống cá bảy màu Koi thông thường là khoảng 4-5 tuần. Chính vì điều này nên khả năng sinh sản của chúng rất tốt. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn là chúng có thể tạo ra được cả 1 đàn cá con đang tung tăng bơi lội.

So với những giống cá khác, đây là dòng dễ nuôi nhất. Khả năng sinh sản của dòng cá này vượt trội và chúng cho ra đời rất nhiều dòng cá con. Tuy nhiên, việc lựa chọn giống cá bố mẹ để tạo những những thế hệ con thì bạn nên lựa chọn thật kỹ càng để có thể được đảm bảo việc cá con ra đời có màu sắc bắt mắt đạt chuẩn giống với dòng cá bố mẹ. Những người đam mê chơi cá cần phải có phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo và thật cẩn thận.

 

PHÂN LOẠI CÁC DÒNG CÁ BẢY MÀU ĐANG CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Phân loại các dòng cá bảy màu đang có trên thị trường hiện nay
Phân loại các dòng cá bảy màu đang có trên thị trường hiện nay

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều giống cá bảy màu khác nhau. Chúng ta cùng nhau khám xem có bao nhiêu loại cá bảy màu nhé!

Giống cá bảy màu rồng:

Đây là loài cá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng tìm chơi nhất ở nước ta. Màu sắc sặc sỡ của chúng chính là tâm điểm tập trung mọi ánh nhìn khi hướng về bể cá mà chúng đang bơi lội. Màu sắc của những chú cá này rất phong phú phải kể đến như: cá bảy màu rồng đỏ, cá rồng tím, cá rồng xanh, cá màu hồng và cá rồng vàng.

Giống cá bảy màu Mỹ:

Thuộc giống bảy màu lớn, đuôi của chúng to, xòe rộng và mang màu sắc sặc sỡ. Giống cá này được lai tạo và cấy ghép bởi nhiều loại cá khác nhau, nên mỗi chú cá guppy đều mang những màu sắc ko cố định, mỗi một con sẽ có một điểm khác nhau, rất khó để chúng ta có thể tìm được 2 chú cá giống hệt nhau giống như những dòng cá bảy màu thuần chủng khác, ví dụ như Full Red hay Blue Grass Guppy.

Giống cá bảy màu Full gold:

Là giống cá nổi bật nhất trong bể với toàn thân của chúng là màu vàng và có ánh kim. Khi trưởng thành tay bơi và đuôi của cá cũng có màu vàng, chúng thật sự là điểm nhấn trong bể cá của bạn.

Giống cá bảy màu Tiger:

Đây là loài cá phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 28 độ C. Cá 7 màu Tiger Yellow King Cobra mất khoảng 2 đến 3 tháng để trưởng thành. Trong 1 vòng đời cá mái có thể sinh sản được 5 đến 8 lần.

Cá 7 màu koi đỏ:

Cá bảy màu Koi đỏ có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ. Nếu như ban đầu loài cá này được tìm thấy ở khu vực sông nước lợi và suối núi thì ngày nay nó đã được nuôi phổ biến tại rất nhiều nơi trên thế giới. Chúng được ưa chuộng không chỉ ở các nước Mỹ, Singapore, Trung Quốc mà ngay cả Việt Nam loài cá bảy màu Koi Red Ear này cũng rất được ưa chuộng.

Cá bảy màu Koi đỏ này có Khả năng thích ứng môi trường của  rất tốt. Do đó, khi nuôi tại giống cá này tại Việt Nam cũng không quá khó khăn trong việc chăm sóc. Bởi thời tiết của Việt Nam cũng tương đối phù hợp để bạn nuôi giống cá cảnh này. Kích thước chuẩn của các loại cá Koi Abino Koi Red Ear là 5cm đối với cá trống nếu được nuôi dưỡng tốt, còn đối với cá mái trung bình sẽ có kích thước khoảng 6cm.

Cá bảy màu rừng:

Cá bảy màu rừng Endler là loại cá khỏe nhất và có khả năng chống chịu rét và các loại bệnh tốt nhất trong tất cả các loại cá bảy màu.Có rất nhiều loại cá bảy màu rừng nhưng ở nước ta phổ biến nhất là ba loại sau: endler song kiếm, Tiger endler, Chili Endler. Ngoài ra còn một số các loại cá  bảy màu rừng khác.

 

Xem thêm:Những Điều Thú Vị Về Cá Koi Kohaku Không Thể Bỏ Qua

 

CHIA SẺ MỘT SỐ CÁCH CHĂM SÓC CÁ BẢY MÀU

Cách chăm sóc cá bảy màu 

Cách chăm sóc cá bảy màu
Cách chăm sóc cá bảy màu
  • Chọn bể cá thích hợp.

Bể cá có thể tích 40 lít là thể tích lý tưởng nhất để cá sinh sống. Bạn cần một bể cá rộng rãi, không chật chội. Nếu bể cá có thể tích lít, bạn chỉ nên nuôi con cá bày màu vì như vậy bạn có thể bảo dưỡng bể cá tốt hơn,và đảm bảo cho chúng có một môi trường tốt để phát triển.

  • Khử clo trong nước bể cá thường xuyên . Bạn có thể sử dụng nhiều cách để khử clo trong nước.

Mở nắp bể cá rồi bạn để yên khoảng một tuần để cho clo bay hơi hoặc mua một bộ khử clo. Chú ý là phải khử clo trong nước bể cá và cả nước bổ sung vào bể sau này.

Bạn có thể mua bộ khử clo ở các cửa hàng bán đồ dành cho thú cưng, giá của bộ khử cũng tương đối rẻ. Ngoài ra bạn cũng nên mua thêm một bộ đo mức clo để đảm bảo không còn clo trong nước trước khi thả cá vào bể. Trên chai sản phẩm có hướng dẫn cách khử clo.

Bạn không nên sử dụng nước máy để nuôi cá, Vì nước máy có một lượng clo trong đó. Do đó bạn có thể sử dụng nước tinh khiết, nước lọc hoặc nước cất không có clo, nhưng bạn vẫn nên thử mức clo trước khi thả cá vào bể đểv đảm bảo an toàn.

Mức pH của nước bể cá tốt nhất trong khoảng 6,8 – 8, bạn nên cố gắng duy trì độ pH này.Nếu muốn cho thêm san hô hay các vật trang trí thì bạn nên duy trì mức pH khoảng 7,5.

Duy trì nhiệt độ nước trong khoảng từ 24 độ C -28 độ C. Bạn nên đặt nhiệt kế trong bể để theo dõi nhiệt độ. Nếu khi thời tiết lạnh thấy cần sưởi ấm nước, bạn có thể mua một máy sưởi nhỏ đặt trong bể.

Trang bị hệ thống lọc nước. Thông thường, các bể cá chép Nhật đều được thiết kế sẵn hệ thống lọc. Trường hợp bể cá của bạn không có hệ thống lọc, có lẽ bạn cần phải mua riêng một bộ. Bạn cần phải vệ sinh luôn cả bộ lọc khi nước bắt đầu chuyển sang màu nâu, vì vậy bạn phải chú ý điều này mỗi lần làm vệ sinh bể cá. 

Lắp đèn cho bể cá. Mỗi ngày cá bảy màu tốt nhất nên có 8 tiếng ở trong tối. Khoảng thời gian nhiều hơn hay ít hơn mức này có thể làm cá biến dạng  khi trưởng thành. Bạn có thể lắp đèn bên trên bể cá và nên cài đặt thời gian để đảm bảo rằng chúng có đủ lượng ánh sáng mỗi ngày, bạn có thể bật đèn và tắt đèn mỗi sáng và mỗi tối.

Bổ sung cây thủy sinh và trang trí bể cá.

Cách chăm sóc cá bảy màu Koi giai đoạn đẻ con

Cách chăm sóc cá bảy màu Koi giai đoạn có con
Cách chăm sóc cá bảy màu Koi giai đoạn có con

Giai đoạn đầu sau khi đẻ, môi trường sống bị thu hẹp không gian chật hẹp nên cá bố mẹ rất dễ tấn công cá con. Do vậy trong hồ nuôi cá Koi trong bể kính lúc này, nên thiết kế “điểm an toàn” cho cá con như làm thêm khung lưới. Có thể sử dụng các loại lưới như lưới nylon, lưới cước, mịn, mắt lưới nhỏ. Loại lưới này chỉ đủ để cho cá con chui qua, cá bố mẹ thì ngăn giữ ở phần hồ còn lại, chúng phải cách ly hoàn toàn với cá con. Tấm lưới này được gắn cố định vào khung gỗ, khung gỗ của mỗi hồ được  thiết kế theo chiều rộng (chiều ngang) riêng. Đặt khung lưới vào hồ nuôi, hồ nuôi nên được chia làm hai phần, có thể chừa 1/3 là nơi cá con sinh sống, 2/3 còn lại là nơi cá 7 màu bố mẹ sinh sống. Nếu không có khung lưới bạn có thể dùng rổ nhựa, đường kính từ 10 – 15 cm, có lỗ nhỏ tương đối ngăn chặn được cá bố mẹ.

Thả chiếc rổ vào khắp mặt nước hồ nuôi, cá con sẽ tự trôi dạt vào rổ để tìm nơi trú ngụ, ẩn núp trong khi cá bảy màu bố mẹ không vào lọt. Cá con thường sống gần các mặt nước nên cũng có thể dùng lưới mỏng, căng cách mặt nước khoảng từ 5 – 10 cm, khi đó sẽ hạn chế được cá bố mẹ đi qua. Một số nơi còn dùng lưới cuộn lại, thả quanh hồ, để làm nơi ẩn nấp cho cá con. 

Ngoài ra, người ta thường vớt, thu, chuyển cá con sang hồ riêng. Đây cũng là giải pháp tích cực. Tuy nhiên, khi chuyển như vậy sẽ dễ gây sốc cho cá 7 màu con do môi trường sống bị thay đổi đột ngột. Nếu bạn muốn chuyển chúng sang cần phải có môi trường ổn định, cần chuẩn bị hồ trước đó vài ngày, lưu ý đến mức nước, nhiệt độ, độ phèn, hàm lượng oxy, … Những yếu tố này chỉ được phép chênh lệch không quá 10% giữa môi trường cũ và mới.

Ngoài những biện pháp kể trên, trong quá trình nuôi và chăm sóc về cách nuôi cá Koi bố mẹ, trong giai đoạn cá bố mẹ đang sinh sản, nên cần bổ sung đầy đủ thức ăn, đảm bảo cho cá bố mẹ không bị đói. Môi trường luôn giữ được sự ổn định, yên tĩnh, tránh những sốc đột ngột, những tiếng động lớn, đều là những biện pháp giảm hao hụt cho  cá bảy màu mới sinh.

Hướng dẫn cách thay nước bể cá 7 màu

Hướng dẫn cách thay bể cá 7 màu
Hướng dẫn cách thay bể cá 7 màu

Để cá bảy màu được phát triển khỏe mạnh và có thời gian sống lâu, người nuôi cần phải chú ý tới vấn đề vệ sinh bể cá thường xuyên. Cách tốt nhất để luôn giữ bể cá sạch sẽ thì nên thả rong rêu hoặc những món đồ trang trí sau khi đã làm sạch bể.

Bạn nên chú ý duy trì nhiệt độ  ổn định cho bể cá,  trong khoảng từ 25- 28 độ C. Nếu có những ngày nhiệt độ xuống thấp, bạn có thể sử dụng máy sưởi để cá 7 màu được điều hòa thân nhiệt và tránh bị lạnh. Vì khi nhiệt độ xuống thấp thì các vi khuẩn nấm phát triển nhanh  nên cá sẽ ốm bệnh. 

Một lưu ý nữa là khi nuôi và chăm sóc cá bảy màu thì việc thay nước định kỳ cũng rất quan trọng. Tốt nhất khoảng 3-4 ngày bạn nên thay nước 1 lần. Khoảng thời gian này rất thích hợp để thay nước vì lượng thức ăn dư thừa do cá 7 màu không ăn hết trong khoảng thời gian đó có thể làm bẩn nguồn nước. Tuy nhiên cũng  tùy thuộc vào mức độ bẩn của nguồn nước, bạn sẽ có khoảng thời gian thay nước phù hợp. Thông thường nếu nuôi nhiều cá guppy thì nguồn nước sẽ nhanh bị bẩn hơn.  

Đặc biệt khi thay nước bạn cũng cần chú ý để cá không bị thay đổi môi trường sống một cách đột ngột. Người nuôi tốt nhất nên giữ lại khoảng 50% nguồn nước cũ. Cách này sẽ giúp cá 7 màu không bị sốc khi thay đổi môi trường đột ngột và chúng dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới hơn. 

Nên nuôi cá bảy màu chung với loài cá gì?

Nên nuôi cá bảy màu chung với loài cá gì?
Nên nuôi cá bảy màu chung với loài cá gì?

Cá bảy màu nên nuôi chung chung với những loài cá cảnh mà những loài  đó bơi theo đàn trong hồ thủy sinh như:

  • Cá neon hoàng đế.
  • Cá neon xanh.
  • Cá tứ vân xanh.
  • Cá hồng nhung.
  • Cá tim đỏ.

 

Tham khảo thêm:Tìm hiểu chung về cá Koi Shiro

 

CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO CÁ BẢY MÀU KOI LỚN NHANH VÀ LÊN MÀU ĐẸP

Cách chọn thức ăn cho cá bảy màu Koi lớn nhanh và lên màu đẹp
Cách chọn thức ăn cho cá bảy màu Koi lớn nhanh và lên màu đẹp

Muốn cá lớn nhanh và lên màu đẹp thì một yếu tố quan trọng chính là thức ăn. Loại thức ăn nào là tốt nhất giúp chúng phát triển nhanh và đẹp và cách cho chúng ăn ra sao? Cùng tìm hiểu nhé 

Các loại thức ăn cho cá Koi bảy màu tốt nhất

Nguồn thức ăn được cá guppy yêu thích chính là thức ăn tươi sống. Đặc biệt là trùn chỉ. Trùn chỉ không những đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cá bảy màu để phát triển mà nó còn rất rẻ.  

Ngoài trùn chỉ ra thì artemia ấp nở cũng thuộc một trong các loại thức ăn rất được cá 7 màu yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên cho cá ăn quá nhiều. Cách tốt nhất là nên cho cá ăn từng chút từng chút một. Như vậy nó còn giúp bạn hạn chế được lượng thức ăn dư thừa và giúp cho bể cá được sạch sẽ hơn.

Cá bảy màu ngoài các thức ăn tươi sống còn có thể ăn các loại thức ăn khô. Một trong những loại thức ăn khô được các chú cá bảy màu yêu thích nhất chính là cám Nhật B2. Loại cám này có mùi hương rất thơm nên cá guppy rất thích ăn. Loại thức ăn này được làm ra có mùi vị và nó sẽ kích thích cá ăn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Artemia dạng bột khi trộn chung với bột tảo sẽ mang lại nguồn thức ăn đầy đủ dưỡng chất cho cá. Thành phần có trong hỗn hợp thức ăn này cung cấp đủ chất xơ, chất khoáng và các loại vitamin để cá phát triển khỏe mạnh và một cách toàn diện hơn.

“Cá 7 màu ăn gì để lên màu đẹp?” là câu hỏi được rất được quan tâm cho những người nuôi cá. Những người nuôi cá chuyên nghiệp thường lựa chọn kết hợp cả bột tảo và artemia để nuôi cá bảy màu để chúng được lên màu đẹp hơn.

Cách cho cá bảy màu Koi ăn như thế nào?

Khi cho cá Guppy Koi ăn thì chỉ cho một lượng nhỏ thức ăn,  chia ra cho ăn từ 2-4 lần/mỗi ngày. Còn nếu bạn cho ăn một lượng lớn thức ăn ngay một lúc, bạn nên rải ra cả ngày. Cố gắng thay đổi các loại thức ăn mỗi lần cho cá ăn, tránh trùng lặp. Ví dụ, lần này bạn có thể cho chúng ăn tôm sống,  thì lần sau cho ăn thức ăn vụn hoặc thức ăn khô. Đừng cho chúng ăn quá nhiều. Vì cá bảy màu ăn rất nhanh, chúng ăn hết thức ăn chỉ  trong vòng 2 phút.

 

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những thông tin về cá Koi vàng

 

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP CỦA CÁ BẢY MÀU

Các bệnh thường gặp ở cá bảy màu
Các bệnh thường gặp ở cá bảy màu

Cá bảy màu hay dễ bị cụp đuôi, túm đuôi

Khi cá bị bệnh, đuôi của chúng cụp vào như một cái kim. Bệnh này hay xảy ra khi cá còn nhỏ. Trong môi trường sinh sản khoa học, trong độ tuổi từ 1 – 6 tháng thì cá không dễ mắc bệnh . Nhưng nếu sau đó nó xảy ra  thì sẽ xảy ra ở mọi lứa tuổi của cá và điều này vô cùng  có hại. Đối tượng chính  thường là cá già, cá baby và cá đầy tháng.

Bệnh mốc nước ở cá

Miệng, mắt, cơ thể và các bộ phận khác của cá xuất hiện những màng trắng. Vết thương có sợi nấm và bị mốc. Ở nước ít dinh dưỡng, tỷ lệ mắc bệnh này rất nhỏ. Nếu kết hợp với nhiệt độ cao trên 25°C thì hiệu quả phòng ngừa sẽ cao hơn.

 Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý theo khả năng kiểm soát chất lượng nước là cách đơn giản và hiệu quả nhất để ngăn ngừa căn bệnh. Khi khả năng kiểm soát chất lượng nước thấp thì nhiệt độ tương đối cao. Nhưng tỷ lệ mắc bệnh cụp đuôi  ở cá 7 màu sẽ tăng lên. Vì vậy bạn nên điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp.

Cá bảy màu bị bệnh nấm mang

Đây cũng là một loại bệnh nấm khác với bệnh thối mang. Bệnh cá thối mang thường chủ yếu xuất hiện vào mùa xuân và mùa hè. Cơ chế hoạt động bệnh này là do số lượng lớn vi khuẩn trong mang cá sẽ dẫn đến tắc nghẽn, bị thủng và dẫn đến bị viêm nghiêm trọng. Còn bệnh nấm mốc là bệnh số lượng các loại nấm được nhân lên trong mang của cá.

Bệnh đốm trắng xuất hiện ở cá bảy màu

Bệnh này xuất hiện phổ biến ở cá Guppy Koi nhất cũng như dễ điều trị nhất. Tuy nhiên, căn bệnh này vẫn cần phải được phòng ngừa. Tốt nhất bạn vẫn không nên để cá bị bệnh. Bạn phải thường xuyên chú ý quan sát hơn, tạo một thói quen quan sát cá hàng ngày. Nếu bệnh càng được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ càng được thuận lợi hơn.

 

Tham khảo thêm : Những điều mà bạn chưa biết về dòng cá Koi Asagi

 

ĐỊA ĐIỂM MUA CÁ BẢY MÀU KOI UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Thiên Dương Koi tự hào là đơn vị có địa chỉ bán cá Koi uy tín và chất lượng nhất. Đảm bảo những chất lượng về sinh sản, sức sống cao cũng như đảm bảo việc cá lên màu đẹp nếu như bạn nuôi đúng theo hướng dẫn của Thiên Dương Koi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để bạn có những sản phẩm chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé!

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline